fbpx
skip to Main Content

พรีวิว Tilta Full Camera Cage for Sony a7S III สำหรับงานวิดีโอมืออาชีพ ช่วยให้ทำงานง่ายขึ้น ชีวิตสบายอีกเยอะ

พรีวิว Tilta Full Camera Cage for Sony a7S III เป็น Cage ที่ออกแบบมาสำหรับงาน Video มืออาชีพ ซึ่งรุ่นนี้ดีไซน์มาให้ใช้กับ Sony A7S III โดยเฉพาะเลย บอดี้ใส่ได้พอดี ใช้งานได้เต็มทุกฟังก์ชั่น

นอกจากนี้มีรูยึดขนาด 1/4″ และ 3/8″ อยู่หลายจุด มี Cold Shoe จำนวน 2 จุด มี Rosette Connection ด้านข้างในตัวสำหรับต่อ Side Handle ซึ่งแบรนด์ Tilta นั้นมีความชำนาญในการผลิตอุปกรณ์เสริมกล้องเพื่องานวิดีโอโดยเฉพาะ มีอีกหลากหลายฟีเจอร์ที่ Tilta Full Camera Cage for Sony A7S III นี้ยังทำได้ เดี๋ยวเรามาดูรีวิวเต็มกันเลยดีกว่าครับ

พรีวิว Tilta Full Camera Cage for Sony a7S III สำหรับงานวิดีโอมืออาชีพ ช่วยให้ทำงานง่ายขึ้น ชีวิตสบายอีกเยอะ

จุดเด่นที่สำคัญ

  • Cage ออกแบบมาเพื่อกล้อง Sony A7S III โดยเฉพาะ เพื่อตอบโจทย์งานวิดีโอ และยังทำให้กล้องเราสามารถใช้เต็มฟังก์ชั่นเหมือนเดิม 100%
  • มีรูยึดขนาด 1/4 นิ้ว จำนวน 20 จุด และ 3/8 นิ้ว จำนวน 16 จุด สำหรับต่ออุปกรณ์ในงานวิดีโอ เช่น Magic Arm, Counter Weight และอุปกรณ์เสริมสำหรับงานวิดีโอที่ใช้รูยึดแบบนี้เป็นหลัก
  • มี Cold Shoe จำนวน 2 ช่อง สามารถใช้ยึดไมโครโฟน หรืออุปกรณ์ในงานวิดีโอที่ใช้จุดเชื่อมต่อนี้ได้
  • มีจุดเชื่อมต่อ Rosette Connection ซึ่งใช้สำหรับต่อ Side Handle ซึ่งติดมาให้ในตัว Cage เลย ปกติพอร์ตเชื่อมต่อนี้ถ้าหากเป็นแบรนด์อื่น ๆ ต้องซื้อมาติดเพิ่มเอง แต่แบรนด์นี้มีมาให้เลย
  • มีรูสำหรับต่อ Rod ใช้ต่อชุด Follow Focus ได้ และรองรับการทำงานร่วมกับ Cinema Lenses ทั้งหลายได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ
  • ด้านบนมีช่องต่อ Top Handle แบบ Quick Release สามารถติดตั้งและถอดออกได้ง่าย ช่วยเพิ่มความสะดวกในการทำงานและลดระยะเวลาในการติดตั้งได้อย่างรวดเร็ว
  • ใต้ตัว Cage ยังมีรูยึดสำหรับต่อกับ Plate Gimbal ช่วยให้เราสามารถใช้ Cage นี้ร่วมกับ Gimbal Stabilizer ที่มีในตลาดได้เลย
  • มีสามสีให้เลือก Tactical Gray, Black, Tilta Gray

Cage ออกแบบมาเพื่อกล้อง Sony A7S III โดยเฉพาะ เพื่อตอบโจทย์งานวิดีโอ และยังทำให้กล้องเราสามารถใช้เต็มฟังก์ชั่นเหมือนเดิม 100%

Tilta Full Camera Cage for Sony A7S III ตัวนี้ได้ออกแบบมาสำหรับกล้องรุ่นนี้โดยตรง ซึ่งนอกจากจะเพิ่มการใช้งานในส่วนของด้านวิดีโอได้แล้ว การทำงานในฟังก์ชั่นเดิมของตัวกล้องเอง ก็ยังใช้ได้เหมือนเดิม 100% เราไม่ต้องกังวลว่าเมื่อติดตั้ง Cage ไปแล้ว เรายังสามารถทำงานใน Workflow เดิมได้ไหม เช่น การถ่ายภาพนิ่งหรือว่าวิดีโอ เป็นต้น ทุกอย่างที่เราเคยใช้ในกล้องรุ่นนี้ยังสามารถเข้าถึงและทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ

มีรูยึดขนาด 1/4 นิ้ว จำนวน 20 จุด และ 3/8 นิ้ว จำนวน 16 จุด สำหรับต่ออุปกรณ์ในงานวิดีโอ

เรื่องของรูยึดนั้นเป็นประเด็นที่สำคัญมาก เพราะว่างานวิดีโอต้องการจุดที่ต้องใช้ยึดกับตัวกล้องเยอะพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอแบบแยก หรือว่าจะเป็นไมโครโฟน และสายเชื่อมต่ออื่น ๆ ซึ่ง Tilta Full Camera Cage for Sony A7S III นี้ได้ออกแบบให้มียึดเยอะมาก

โดยรูยึดนั้นจะมีขนาด 1/4 นิ้ว ที่มากถึง 20 จุด และ 3/8 นิ้ว อีก 16 จุด ซึ่งจุดเหล่านี้กระจายอยู่ทั่วบอดี้ของตัว Cage เลย ทำให้สามารถต่อพ่วงอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้เยอะ และติดตั้งตรงไหนก็ได้ของตัวกล้อง ช่วยให้การทำงานร่วมกับกล้องและอุปกรณ์อื่น ๆ นั้นราบรื่นอย่างมากเลยทีเดียว

มี Cold Shoe จำนวน 2 ช่อง สามารถใช้ยึดไมโครโฟน หรืออุปกรณ์ในงานวิดีโอที่ใช้จุดเชื่อมต่อนี้ได้

ตัว Cold Shoe จะเป็นจุดที่เราสามารถใช้ยึดกับไมโครโฟน ไม่ว่าจะเป็นแบบ Shotgun หรือว่าแบบ Wireless Microphone ก็สามารถทำได้ ซึ่งตัว Cold Shoe นี่บอกเลยว่าได้ใช้แน่นอน และในบอดี้ของ Tilta Cage ตัวนี้ยังมีมาให้ถึง 2 ช่องด้วยกันเลย

ช่วยให้เราสามารถที่จะติดตั้งอุปกรณ์อื่น ๆ เข้าไปได้ด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็นไฟเสริม หรือว่าจะเป็นตัวยึดหน้าจอแยกจากภายนอกที่เราอาจจะเลือกใช้ตัว ​Cold Shoe เป็นจุดยึดก็ได้ ช่วยเพิ่มความสะดวกและให้ความยืดหยุ่นในการทำงานได้เป็นอย่างดีด้วย

รองรับการต่อ Handle Grip ได้ทันทีด้วย Rosette Connection ที่มากับตัว Cage เลย

การต่อ Handle Grip นี่เรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยให้ชีวิตของคนทำงานวิดีโอสบายขึ้นอย่างมาก เพราะตัว Handle Grip จะช่วยให้เราถือได้อย่างถนัด กระชับ และช่วยให้เราประคองกล้องได้อย่างมั่นคงมากขึ้น

ซึ่งการต่อ Handle Grip นั้นต้องใช้ตัวเชื่อมต่อที่เรียกว่า Rosette Connection โดยปกติแล้ว Rosette Connection ถ้าเป็นแบรนด์อื่นใน Cage ทั่วไป จะไม่ติดมาให้นะ ต้องซื้อเพิ่มเอง แต่ของทาง Tilta นั้นจะใส่มาให้เลยในรุ่นนี้ ทำให้เราสามารถที่จะซื้อ Handle Grip มาใช้งานร่วมได้ทันที ประหยัดงบประมาณลงไปอีกเยอะเลย

มีรูสำหรับต่อ Rod ใช้ต่อชุด Follow Focus ได้ และรองรับการทำงานร่วมกับ Cinema Lenses ทั้งหลายได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

นอกจากนี้ตัว Cage ยังรองรับให้ได้เราต่อชุด Follow Focus แบบง่าย ๆ และรวดเร็วได้ด้วย โดยจะใช้ตัว Single Rod สามารถต่อจากด้านล่างของตัว Cage ได้เลย ซึ่งคนที่ใช้เลนส์ Cinema อย่าง XEEN ยังไงต้องได้ใช้จุดนี้ครับ ทำให้ชีวิตในการทำงานวิดีโอสบายขึ้นทันที

รองรับการเชื่อมต่อกับ Gimbal Stabilizer ได้ทันที มีจุดต่อระหว่าง Cage และ Plate ที่อยู่ด้านล่างของตัว Cage โดยตรง

พื้นที่ด้านล่างของตัว ​Cage นั้นมีจุดต่อสำหรับขาตั้ง และ Plate Gimbal Stabilizer ซึ่งช่วยให้คนที่ถ่ายวิดีโอ ต้องการใช้งานทั้ง RIG และ Gimbal นั้น สามารถทำงานได้เลยโดยที่ไม่ต้องเปลี่ยนรูปแบบการทำงานหรือการติดตั้งให้วุ่นวาย

ด้านบนมีช่องต่อ Top Handle แบบ Quick Release สามารถติดตั้งและถอดออกได้ง่าย ช่วยเพิ่มความสะดวกในการทำงานและลดระยะเวลาในการติดตั้งได้อย่างรวดเร็ว

สำหรับคนที่ต้องการจะใช้ Top Handle เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ช่วยให้การจับถือกล้อง และการทำงานในหลาย ๆ จังหวะนั้นดีขชึ้น ซึ่งตัว Tilta Cage รุ่นนี้สามารถที่จะต่อ Top Handle ได้เลย แถมยังเป็นชนิดแบบบ Quick Release ด้วย ทำให้สามารถต่อเข้าออกได้สะดวก ไม่เสียเวลาในการทำงาน

Tilta Full Camera Cage for Sony a7S III นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB สามารถสั่งซื้อและเป็นเจ้าของได้ที่ร้านกล้องและแกดเจ็ตชั้นนำทั่วประเทศ

×Close search
Search