fbpx
skip to Main Content
พรีวิว Samyang AF 85mm F1.4 RF เลนส์ Portrait สำหรับกล้อง Canon EOS R, RP, R5, R6

พรีวิว Samyang AF 85mm F1.4 RF เลนส์ Portrait สำหรับกล้อง Canon EOS R, RP, R5, R6

พรีวิว Samyang 85mm F1.4 RF เลนส์ Portrait สำหรับกล้อง Canon EOS R, RP, R5, R6 เลนส์ ถ่ายภาพในระยะ Portrait สำหรับกล้อง Canon ที่เป็น Mount RF รุ่นใหม่ ไม่ว่าจะเป็น Canon EOS R, Canon EOS RP, Canon EOS R5, Canon EOS R6 ซึ่งเลนส์รุ่นใหม่สำหรับกล้องรุ่นนี้ที่ให้รูรับแสงกว้าง F1.4 ในราคาที่เข้าถึงง่ายและใช้งานได้ดีทั้งระบบโฟกัส ความคม ยังมีไม่มากนัก ซึ่ง Samyang AF 85mm F1.4 RF เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ตอบโจทย์ได้ดีทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ

© Samyang Optics

พรีวิว Samyang AF 85mm F1.4 RF เลนส์ Portrait สำหรับกล้อง Canon EOS R, RP, R5, R6

จุดเด่นที่น่าสนใจ

  • ให้ภาพที่คมและละลายหลังสวยงาม และเป็นเลนส์ที่รูรับแสงกว้างแบบเดียวกับเลนส์เกรดโปรในงบที่คุ้มค่า
  • เลนส์ Samyang AF 85mm F1.4 RF มีชิ้นเลนส์ 11 ชิ้น 8 กลุ่ม ในนี้จะมีเลนส์พิเศษอยู่ 5 ชิ้น เป็นเลนส์ High Refractive Glass จำนวน 4 ชิ้น และ Extra Low Dispersion จำนวน 1 ชิ้น ทำให้เลนส์มีคุณภาพที่สูง คมชัด ใช้งานกับกล้องที่มีความละเอียดสูงได้
  • รูรับแสงกว้าง F1.4 ทำให้กล้องสามารถที่จะถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดีมาก
  • ละลายหลังได้อย่างสวยงาม เนื่องจากรูรับแสงกว้าง และเป็นระยะ 85mm ทำให้ฉากหลังละลายได้สวย
  • โบเก้มีความนุ่มนวล ละมุน เพราะตัวเลนส์ออกแบบให้มีกลีบรูรับแสง 9 กลีบ โบเก้จะมีความกลม สวย และไม่แย่งความโดดเด่นจากตัวแบบ
  • ระบบโฟกัสของเลนส์ทำงานร่วมกับกล้อง Canon EOS R, RP, R5, R6 ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ รองรับการใช้งานระบบโฟกัสแบบติดตามใบหน้าและดวงตาทั้งในโหมดภาพนิ่งและวิดีโอ
  • มี Weather Sealed กันละอองน้ำ กันฝุ่น สามารถใช้งานได้ในสถานการณ์ที่อาจจะต้องเจอละอองน้ำ หรือพื้นที่ที่มีความชื้นสูง
  • มี Ultra Multi Coating เป็นโค้ดติ้งเลนส์ซึ่งเป็นเทคโนโลยีของทาง Samyang ที่พัฒนามาเพื่อให้เลนส์คมชัด ลดการฟุ้งกระจายของแสง และถ่ายภาพกลางคืนได้สวยงาม
  • เลนส์ออกแบบให้มีน้ำหนักเบาเพียงแค่ 582 กรัมเท่านั้น
  • ราคาคุ้มค่าเพียงแค่ 23,900 บาท สินค้าประกันศูนย์

SAMYANG 85MM F1.4 RF เป็นเลนส์ที่ให้ความคมชัด รองรับกล้องที่มีความละเอียดสูง และมีชิ้นเลนส์ชนิดพิเศษ HIGH REFRACTIVE GLASS และ EXTRA LOW DISPERSION

เลนส์ Samyang 85mm F1.4 RF เป็นเลนส์ที่ออกแบบมาให้มีความสามารถระดับเลนส์ Professional ซึ่งมีความคมชัดที่สูง รองรับกล้องที่มีพิกเซลสูง ๆ ได้ ตอบโจทย์การทำงานไปจนถึงระดับมืออาชีพ จุดเด่นที่สำคัญคือทาง Samyang ใส่เลนส์ชนิดพิเศษคุณภาพสูงมาด้วย

ซึ่งชิ้นเลนส์ทั้งหมดจะมี 11 ชิ้น 8 กลุ่ม ซึ่งจะมีเลนส์ High Refeactive Glass จำนวน 4 ชิ้น ความพิเศษของชิ้นเลนส์ตัวนี้คือ ทำงานเกี่ยวกับการหักเหของแสงประสิทธิภาพสูง ทำให้เลนส์มีความคมชัดมากขึ้นมากกว่าเดิม และชิ้นเลนส์พิเศษอีกชิ้นคือ Extra Low Dispersion ช่วยลดการคาดเคลื่อนของสี ลดการเกิดขอบม่วง ทำให้สีสันของภาพมีความถูกต้องและสมบูรณ์แบบมากที่สุด

รูรับแสงกว้าง F1.4 ช่วยให้สามารถถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดีแบบเดียวกับเลนส์มืออาชีพ และละลายฉากหลังได้สวยงาม

เลนส์ตัวนี้มีรูรับแสงที่กว้างถึง F1.4 จุดเด่นสำคัญคือการถ่ายภาพในที่แสงน้อย ซึ่งจะช่วยให้กล้องสามารถเปิดรับแสงได้มากขึ้น ยิ่งตอนที่ถ่ายภาพในช่วงเย็น หรือแสงน้อย กล้องไม่ต้องใช้ ISO ที่เยอะเลย

© Samyang Optics

จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งก็คือเมื่อรูรับแสงกว้างขี้น ทำให้การละลายฉากหลังทำได้มากขึ้นด้วย ซึ่งเหมาะกับการถ่ายภาพ Portrait ที่เน้นโฟกัสตัวแบบเป็นหลัก และลายฉากหลังให้สวยงามนั่นเอง

จุดเด่นของเลนส์คือโบเก้มีความนุ่มนวลมากเป็นพิเศษ คาแรตเตอร์เหมือนเลนส์จากกล้องฟิล์มคลาสสิค

ความสวยงามของโบเก้ที่ได้จากเลนส์ตัวนี้ นอกจากจะมีโบเก้ที่ใหญ่เนื่องจากรูรับแสงกว้างแล้ว ยังมีความกลมและนุ่มนวลเป็นพิเศษ ซึ่งความกลมได้จากกลีบรูรับแสงที่มีมากถึง 9 กลีบ ทำให้ได้โบเก้ทรงกลมที่สวยงาม 

© Samyang Optics

อีกทั้งชิ้นเลนส์ของทาง Samyang ที่ได้ออกแบบมาเป็นพิเศษ มีความชำนาญในการทำเลนส์มือหมุนมาก่อน ทำให้ได้คาแรคเตอร์ของโบเก้ที่มีลักษณะหมุนวนอยู่ด้วย ทำให้เกิดความนุ่มนวล สวยงาม โบเก้ไม่แย่งความโดดเด่นจากตัวแบบด้วย

ระบบออโต้โฟกัสสามารถใช้งานกับระบบกล้อง Canon EOS R, RP, R5, R6 ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ที่โหมดภาพนิ่งและวิดีโอ รวมถึงระบบโฟกัสแบบติดตามใบหน้าและดวงตา

เลนส์ Samyang AF 85mm F1.4 RF นั้นเป็นเลนส์รุ่นใหม่พร้อมระบบ Auto Focus ที่สามารถทำงานกับระบบออโต้โฟกัสของกล้อง Canon ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ทั้งในโหมดภาพนิ่งและวิดีโอ ซึ่งเรายังสามารถใช้งานระบบโฟกัสแบบติดตามใบหน้าและดวงตาได้อย่างเต็มประสิทธิภาพด้วย 

© Samyang Optics

Weather Sealed Body ออกแบบให้กันละอองน้ำ กันฝุ่น สามารถใช้งานที่ริมทะเล ชายหาด หรือในสถานการณ์ที่ต้องเจอความชื้นสูงได้ดี

การออกแบบตัวบอดี้เลนส์ Samyang 85mm F1.4 RF นั้นยังมีความพิเศษมากอีกอย่างหนึ่งก็คือ Weather Sealed คือสามารถที่จะกันละอองน้ำ กันฝุ่นได้ ซึ่งคุณสมบัตินี้จะมีอยู่ในเลนส์ระดับ Professional ทำให้เราสามารถใช้งานเลนส์ในพื้นที่ ที่มีความชื้นได้สบายมาก ไม่ว่าจะเป็นชายทะเล ใกล้น้ำตก หรือบางครั้งต้องเจอฝนโปรยบาง ๆ ก็ยังสามารถที่จะกันละอองน้ำได้

© Samyang Optics

ผิวชิ้นเลนส์เคลือบ ULTRA MULTI COATING ที่ช่วยลดการฟุ้งกระจายของแสง ทำให้ถ่ายภาพได้คมชัดขึ้น และการถ่ายย้อนแสงตอนกลางคืนได้ดีขึ้น

เทคโนโลยีพิเศษที่ทาง Samyang พัฒนาขึ้นมาเองคือ Ultra Multi Coating เป็นการเคลือบผิวชิ้นเลนส์แบบพิเศษ ทำให้สามารถที่จะลดการฟุ้งกระจายของแสงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้เราถ่ายภาพย้อนแสงได้ชัดเจนขึ้น โดยเฉพาะการถ่ายภาพย้อนแสงตอนกลางคืนก็ยังถ่ายภาพได้อย่างชัดเจน ภาพไม่ฟุ้ง

ออกแบบให้มีน้ำหนักที่เบามากเป็นพิเศษ เหมาะกับการใช้งานร่วมกับกล้อง Mirorrless ในปัจจุบัน ช่วยให้สมดุลของน้ำหนักกล้องทำได้ดีมาก

น้ำหนักของเลนส์ตัวนี้ออกแบบมาให้เบามาก ๆ เหมาะกับกล้อง Canon EOS R, RP, R5, R6 คือเพียงแค่ 582 กรัมเท่านั้นเอง ซึ่งถ้าเทียบกับเลนส์ ระยะเดียวกัน รูรับแสงเดียวกัน ส่วนใหญ่จะน้ำหนักเกือบ ๆ 1 กิโลกรัมกันเลย แต่ด้วยที่ Samyang ตั้งใจจะให้เลนส์ตัวนี้ใช้งานได้อย่างสะดวกกับกล้อง Sony ก็เลยออกแบบให้เบาเป็นพิเศษ

© Samyang Optics

ราคาคุ้มค่า เหมาะกับคนที่ชอบถ่ายภาพและวิดีโอในระยะ PORTRAIT ในงบไม่เกิน 25,000 บาท ได้เลนส์ที่คม และรูรับแสงกว้าง F1.4

เลนส์ตัวนี้ราคาเปิดมาอยู่ที่ 23,900 บาทเท่านั้น แต่ได้ประสิทธิภาพเท่ากับเลนส์ Professional ทั้งเรื่องของรูรับแสง F1.4 รองรับระบบโฟกัสกับกล้องประสิทธิภาพสูง เลนส์มีความคมชัด น้ำหนักเบา บอดี้กันละอองน้ำกันฝุ่น เป็นเลนส์ที่เหมาะกับคนระดับเริ่มต้น ที่เน้นความคุ้มค่าของเลนส์ คืนทุนรวดเร็ว

© Samyang Optics

รีวิวภาพตัวอย่างที่ได้จากเลนส์ SAMYANG AF 85MM F1.4 RF

Source : https://www.samyanglens.com/en/product/product-view.php?seq=482

Samyang AF 85mm F1.4 RF ราคา 23,900 บาท สินค้าประกันศูนย์ สามารถสั่งซื้อได้ที่ Lnwgadget

×Close search
Search