fbpx
skip to Main Content

พรีวิว Samyang AF 24mm F2.8 FE เลนส์มุมกว้างสำหรับกล้อง Sony Mirrorless ให้ภาพคม น้ำหนักเบา สะดวกทั้งการถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอ

พรีวิว Samyang AF 24mm F2.8 FE เลนส์มุมกว้างสำหรับกล้อง Sony Mirrorless เหมาะสำหรับการถ่ายภาพที่ต้องการคุณภาพเเบบมืออาชีพ เลนส์ Samyang AF 35mm F2.8 FE เป็นเลนส์ที่มีความโดดเด่นอยู่ในตลาดเลนส์ในขณะนี้ของ  Samyang ด้วยที่เป็นเลนส์สำหรับ Sony E-mount lens ที่มีเซ็นเซอร์  full-frame 

© Hanna Saba

ทั้งยังตอบสนองต่อผู้ที่ชื่นชอบการใช้งานเลนส์มุมกว้างได้ดี ด้วยระยะใกล้ เพียง 24 mm ไม่ว่าจะใช้เพื่อถ่ายภาพท่องเที่ยว กีฬา ภาพบุคคล สัตว์เลี้ยง อาหาร ผลิตภัณฑ์ หรือเเม้การถ่ายเซลฟี่ ก็ทำได้อย่างดีเลย  นอกจากนี้เลนส์ Samyang AF 35mm F2.8 FE ก็ถูกพัฒนาความเร็วของการโฟกัสอัตโนมัติให้ ดีขึ้นเงียบ เเม่นยำ เเละเร็วขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย 

© Hanna Saba

พรีวิว Samyang AF 24mm F2.8 FE เลนส์มุมกว้างสำหรับกล้อง Sony Mirrorless เหมาะสำหรับการถ่ายภาพที่ต้องการคุณภาพเเบบมืออาชีพ

คุณสมบัติของ Samyang 24mm F2.8 FE

 • เลนส์ขนาดเล็ก น้ำหนักเมื่อถอดฝาครอบเลนส์จะมีน้ำหนักเบามาก เพียง 93 กรัมเท่านั้น จึงพกติดตัวไปได้ง่าย เบาสบาย ไม่มีน้ำหนักเลนส์เป็นภาระ
 • มุมมองกว้าง 82.1 องศา มุมที่กว้างขึ้น เก็บรายละเอียดภาพโดยรวมได้ดีขึ้น
 • เลนส์ 24 mm ช่วยให้ได้ภาพมุมกว้างที่ กว้าง สวยงาม เก็บภาพรวมได้ดี ให้ความละเอียดของภาพสูง ทั้งยังเข้าใกล้ตัวเเบบได้ใกล้มากขึ้นให้รายละเอียดมากขึ้น โดยมีกำลังขยาย 0.13 เท่า
 • ออกเเบบมาเพื่อให้ทำงานได้ดีกับ Sony Mirrorless ที่มีเม้าท์เเบบ Sony E mount บนเซนเซอร์ขนาด Full Frame 
 • ระบบออโต้โฟกัสทำงานเงียบ รวดเร็วเเละเเม่นยำ จึงสามารถเก็บภาพได้อย่างคมชัด โฟกัสไม่เลื่อน ตรงจุดเพื่อภาพสวยงามเเละโดดเด่น
 • รูรับเเสง F/2.8 ~ F/22 เหมาะสำหรับการถ่ายภาพทั้งในตัวอาคารเเละนอกสถานที่ ถ่ายที่เเสงน้อยได้ดี 
 • กลีบรูรับเเสง  7  กลีบ เลนส์จึงให้โบเก้สวยถ่ายได้ทั้งกลางวันเเละกลางคืน ภาพสวยงามโดดเด่น โบเก้ที่สวย ทำให้ได้ภาพที่ดูอ่อนละมุน นุ่มนวล
 • Ultra Multi-Coating เป็นโค้ดติ้งเลนส์ที่เพิ่มความคมชัดให้กับภาพ โดยลดการสะท้อนเเละหักเหเเสงของเลนส์ ลดเลนส์เเฟร์เเละโกสติ้ง ถึงเเม้จะถ่ายย้อนเเสงก็จะได้ภาพสวย คมชัด แสดงสีสันที่แม่นยำ 
 • มีชิ้นเลนส์ 7 ชิ้นโดยในชุดเลนส์นี้จะมีเลนส์พิเศษอยู่ 3 ชิ้น ที่เป็น aspherical lenses และ อีก 2 ชิ้นที่เป็น high refractive lens ที่ช่วยในเรื่องการหักเหของเเสงและลดการสะท้อนเพื่อให้ถ่ายภาพได้ง่ายขึ้น และมีคุณภาพมากขึ้น
 • ถ่ายภาพได้หลากหลายประเภท ทั้งถ่ายภาพท่องเที่ยว กีฬา ทิวทัศน์ สัตว์เลี้ยง บุคคล อาหาร สินค้าผลิตภัณฑ์ 
 • เป็นเลนส์อเนกประสงค์ที่ถ่ายภาพได้หลายเเนว คุ้มราคา ประกันศูนย์ไทยใช้ได้ทั้งการเป็นเลนส์ท่องเที่ยว เลนส์สำหรับการใช้ถ่ายภาพในชีวิตประจำวัน 

การออกเเบบดีไซน์ตอบโจทย์ความคล่องตัวเเละการใช้งานที่หลากหลาย

การออกเเบบเเละดีไซน์ของเลนส์ตอบโจทย์การใช้งานของผู้ที่ต้องการเลนส์มุมกว้าง และสามารถใช้งานกับการถ่ายภาพหลายแนวทั้งยังให้ความเบาสบายในการใช้งานกับร่วมกับกล้องมิลเลอร์เลสขนาดเล็ก ใช้งานได้อย่างคล่องตัว หยิบขึ้นมาใช้ได้ทุกโอกาส เเละขนาดไม่เป็นอุปสรรค์เเละไม่เป็นจุดสนใจมากนัก ตอบสนองต่อวิถีชีวิตของผู้ใช้งานในยุคปัจจุบัน 

© Ryad Guelmaoui

บอดี้ของเลนส์ขนาดเล็ก ทำจากวัสดุที่แข็งเเรงเเต่มีน้ำหนักเบาพกพาสะดวก ไม่เป็นภาระเรื่องน้ำหนัก

เลนส์ขนาดเล็ก เเละเบา โดยมีน้ำหนักเลนส์เมื่อถอดฝาครอบออกจะมีน้ำหนักไม่ถึง 1 ขีด หรือเพียง 93 กรัม เท่านั้น เเละมีความยาวของเลนส์เพียง 3.7 เซนติเมตร จึงเลนส์ที่สามารถใช้ได้ในทุกวัน ทุกโอกาส โดยให้คุณภาพและความคมชัดของภาพสูง

© Ryad Guelmaoui

ขยับเข้าใกล้ตัวเเบบได้มากขึ้น ระยะโฟกัส  24 cm ยืดเเขนถ่ายเซลฟี่ได้ ถ่ายอาหารได้โดยไม่ต้องลุกขึ้นยืน

ระยะโฟกัสอยู่ที่ระยะห่างจากวัตถุ 24 cm (หรือระยะไม่ถึง 1 ฟุต) จึงง่ายต่อการถ่ายที่วัตถุอยู่ระยะใกล้ เช่นการถ่ายภาพรีวิวอาหาร เครื่องดื่ม รีวิวสถานที่ ซึ่งจากระยะดังกล่าว สามารถยืดเเขนเพื่อถ่ายเซลฟี่ได้ ถ่ายภาพบุคคลที่อยู่ตรงข้าม เเละถ่ายภาพอาหารที่อยู่บนโต๊ะโดยไม่ต้องลุกขึ้นยืน เพื่อเป็นจุดสังเกตได้เลย

© Ryad Guelmaoui

ถ่ายมุมกว้างได้สวยเก็บรายละเอียดภาพโดยรวมได้ดีขึ้นด้วยมุมมองเลนส์ที่ทำมาให้กว้างเต็มตา ภาพดูมีมิติ

มุมกว้างของเลนส์ที่ 82.1 องศา ช่วยให้ได้ประสบการณ์การถ่ายภาพทิวทัศน์ที่น่าประทับใจ มุมมองที่กว้างขึ้นเก็บเรื่องราวเเละรายละเอียดภาพได้ครบ หรือเเม้เเต่การถ่ายภาพเก็บมุมมองโดยรอบในตัวอาคาร หรือเเม้เเต่การถ่ายภาพในพื้นที่จำกัด ก็ให้ภาพที่ดูกว้างดูมีพื้นที่ภาพมากขึ้น

© Ryad Guelmaoui

ออกเเบบมาเพื่อให้ทำงานได้ดีกับ Sony Mirrorless ที่มีเม้าท์เเบบ Sony E mount บนเซนเซอร์ขนาด Full Frame 

ขนาดที่เล็กเเละเบาของเลนส์ และการออกเเบบมาเพื่อให้ทำงานกับกล้อง Sony Mirrorless ที่มีเม้าท์เเบบ Sony E mount บนเซนเซอร์ขนาด Full Frame จึงรองรับการทำงานที่เข้ากับได้ดี ทั้งการใส่เลนส์ได้อย่างพอดีระบบการทำงานเชื่อมต่อเเละสัมพันธ์กันอย่างสมบูรณ์จึงสร้างความน่าเชื่อถือให้กับผู้ใช้ โดยไม่ต้องกังวลถึงปัญหาในระหว่างการใช้งาน 

© Hanna Saba

ระบบออโต้โฟกัสทำงานรวดเร็วเเละเเม่นยำ จึงสามารถเก็บภาพได้อย่างคมชัด โฟกัสไม่เลื่อน ตรงจุดเพื่อภาพสวยงามเเละโดดเด่นเหมาะสำหรับการทำงานทั้งการถ่ายภาพนิ่งเเละวิดีโอ

ระบบออโต้โฟกัสของเลนส์ทำงานรวดเร็วเเละเเม่นยำ สัมพันธ์ไปกับระบบของกล้อง ซึ่งทำให้กล้องสามารถเก็บภาพได้อย่างคมชัดซึ่งเลนส์สามารถทำงานร่วมกับระบบออโต้โฟกัส เเละ Tracking ของกล้องได้ดี จึงโฟกัสได้อย่างเเม่นยำเพื่อภาพสวยงามเเละโดดเด่น ถ่ายภาพเด็ก เเละสัตว์เลี้ยงหรือการเเข่งกีฬา ก็สามารถทำได้อย่างโดดเด่นเช่นกัน 

รูรับเเสง F/2.8 เหมาะสำหรับการถ่ายภาพทั้งในตัวอาคารเเละนอกสถานที่ ถ่ายที่เเสงน้อยได้ดี กลีบรูรับเเสง  7  กลีบ เลนส์จึงให้โบเก้สวยประทับใจ

รูรับเเสงที่กว้างที่สุดที่ F/2.8 ถ่ายได้ทั้งกลางวันเเละกลางคืนหรือจะถ่ายภาพในตัวอาคารหรือนอกอาคารก็ทำได้อย่างไม่เป็นปัญหา โดยเฉพาะกลางคืนภาพสวยงามโดดเด่น กลีบรูรับเเสง  7  กลีบให้โบเก้ที่สวย ทำให้ได้ภาพที่ดูอ่อนละมุน นุ่มนวล จะถ่ายเที่ยว ถ่ายเก็บภาพประทับใจ

เลนส์ที่ออกเเบบมาพิเศษ และ Ultra Multi-Coating ช่วยให้การถ่ายภาพเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น เเละสนุกมากขึ้น

เลนส์ Samyang 24mm F2.8 FE ประกอบด้วยชิ้นเลนส์ 7 ชิ้นที่โดยในชุดเลนส์นี้จะมีเลนส์พิเศษอยู่ 3 ชิ้น ที่เป็น aspherical lenses และ อีก 2 ชิ้นที่เป็น high refractive lens ที่ช่วยในเรื่องการหักเหของเเสงและลดการสะท้อน 

ทั้งยังมี Ultra Multi-Coating เป็นโค้ดติ้งเลนส์ที่เพิ่มความคมชัดให้กับภาพ โดยลดการสะท้อนเเละหักเหเเสงของเลนส์ ลดเลนส์เเฟร์เเละโกสติ้ง ถึงเเม้จะถ่ายย้อนเเสงก็จะได้ภาพสวย คมชัด แสดงสีสันที่แม่นยำ 

© Nic Taylor

ถ่ายภาพได้หลากหลายประเภทใช้เป็นเลนส์อเนกประสงค์ที่ถ่ายภาพได้หลายเเนว  ทั้งถ่ายภาพท่องเที่ยว กีฬา ทิวทัศน์ สัตว์เลี้ยง บุคคล อาหาร สินค้า ผลิตภัณฑ์ 

ความสามารถของเลนส์มุมกว้าง Samyang 24mm F2.8 FE ไม่จำกับเพียงการถ่ายภาพประเภทใดประเภทหนึ่งเท่านั้น เเต่เลนส์สามารถเป็นเลนส์ที่ใช้ได้ในทุกสถานการณ์ เเละเก็บภาพได้อย่างหลากหลายหมวดทั้งถ่ายภาพท่องเที่ยว กีฬา ทิวทัศน์ สัตว์เลี้ยง บุคคล อาหาร สินค้า ผลิตภัณฑ์ โดยใช้ได้ทั้งการเป็นเลนส์ท่องเที่ยว เลนส์สำหรับการใช้ถ่ายภาพในชีวิตประจำวัน ทั้งยังคุ้มค่า คุ้มราคา ประกันศูนย์ไทย มีปัญหาปรึกษาเเละพูดคุยกับตัวเเทนจำหน่ายได้ ทั้วประเทศ 

รีวิวภาพตัวอย่างที่ได้จากเลนส์ SAMYANG AF 35MM F2.8 FE

© Ryad Guelmaoui
© Christopher Frost
© Christopher Frost

Samyang AF 24mm F2.8 FE ราคา 9,900 บาท สินค้าประกันศูนย์ สามารถสั่งซื้อได้ที่ Lnwgadget พร้อมให้บริการทั้งก่อนและหลังการขาย

×Close search
Search