fbpx
skip to Main Content

พรีวิว OCULUS QUEST 2 เปิดประสบการณ์เสมือนจริงกับโลก METAVERSE พร้อมคอนเทนต์หลากหลายที่ให้ได้สัมผัส

พรีวิว Oculus Quest 2 เปิดประสบการณ์เสมือนจริงกับโลก Metaverse พร้อมคอนเทนต์หลากหลายที่ให้ได้สัมผัส เป็นอุปกรณ์ที่พร้อมให้เราได้โลดแล่นกับคอนเทนต์ใหม่จริง ๆ โดยเฉพาะเกมส์ ทำให้เราได้ทั้งความเพลิดเพลินจากเกมส์ที่ไม่เหมือนใคร แล้วก็การเล่นที่ต้องเคลื่อนไหวเสมือนอยู่ในโลกอีกใบกันเลย

พรีวิว Oculus Quest 2 เปิดประสบการณ์เสมือนจริงกับโลก Metaverse พร้อมคอนเทนต์หลากหลายที่ให้ได้สัมผัส

จุดเด่นที่น่าสนใจ

– มุมมอง VR เสมือนจริง สัมผัสคอนเทนต์กับประสบการณ์ใหม่

– รายละเอียดของหน้าจอ 1832×1920 ต่อสายตา 1 ข้าง ทำให้มิติเมื่อมองด้วยตาทั้งสองข้างนั้นสมจริงกว่าที่เคยมีมา

– ใช้งานได้โดยที่ไม่ต้องเชื่อมต่อเครื่อง PC, Laptop ให้วุ่นวาย

– การเซ็ตอัพทำได้ง่าย ติดตั้งการใช้งานได้ง่าย ปลอดภัย

– น้ำหนักเบา สวมใส่สบาย เล่นเกมส์หรือสนุกกับคอนเทนต์ได้ไม่สะดุด

– ราคาไม่สูง มีความใกล้เคียงกับเครื่องเกมส์ Console

– แบตเตอรี่ใช้ได้ต่อเนื่องประมาณ 2-3 ชั่วโมง

– เหมาะกับคนที่ต้องการคอนเทนต์ใหม่ และต้องการลองประสบการณ์ใหม่

มุมมอง VR เสมือนจริง สัมผัสคอนเทนต์กับประสบการณ์ใหม่

Oculus Quest 2 ถ้าจะให้อธิบายง่าย ๆ ก็จะเป็นอุปกรณ์ที่จะทำให้เรามองเห็นคอนเทนต์แบบโลกเสมือนจริงเลย เพียงแค่ใส่แว่นเข้าไปก็รู้สึกว่าเราเข้าไปอยู่ในโลกอีกใบ สิ่งที่เราจะได้รับจากอุปกรณ์ตัวนี้ก็คือเราสามารถที่จะสนุกกกับคอนเทนต์ที่หลากหหลาย ส่วนใหญ่ตอนนี้จะเป็นเกมส์

ซึ่งการเล่นเกมส์นี้เราก็ต้องเคลื่อนไหว และสวมบทบาทตามเนื้อหาเกมส์แบบสมจริง แน่นอนว่าการเล่นจะต้องเปลี่ยนไป ท่าทางที่เราต้องขยับเคลื่อนไหวทำให้เราสนุกได้มากขึ้นและก็ได้รับประสบการณ์ตื่นเต้นที่ต่างออกไปจากเกมส์ปกติ

รายละเอียดของหน้าจอ 1832×1920 ต่อสายตา 1 ข้าง ทำให้มิติเมื่อมองด้วยตาทั้งสองข้างนั้นสมจริงกว่าที่เคยมีมา

การแสดงผลคือหัวใจหลักที่จะกำหนดได้ว่าสิ่งที่เรามองเห็นนั้นสมจริงแค่ไหน ตัว Oculus Quest นั้นสามารถที่จะทำให้เรามองเห็นสิ่งต่าง ๆ เสมือนจริงได้มาก เพราะความละเอียดต่อสายตา 1 ข้างนั้นอยู่ที่ 1832×1920 ซึ่งมีความละเอียดมาก ๆ ที่ทำให้เราได้รู้สึกว่าประสบการณ์ที่อยู่ด้านหน้านั้นเหมือนจริง

การเล่นเกมส์หรือดูคอนเทนต์ที่มีก็จะทำให้เรารู้สึกว่าเหมือนยืนอยู่ตรงนั้นเลย ไม่ว่าจะหันหน้าไปทางไหน ซึ่งนี่แหละคือสิ่งที่หลายคนอยากจะลองสัมผัส

ใช้งานได้โดยที่ไม่ต้องเชื่อมต่อเครื่อง PC, Laptop ให้วุ่นวาย พร้อมการเซ็ตอัพทำได้ง่ายและปลอดภัย

จุดเด่นที่มีใน Oculus Quest 2 อีกเรื่องนึงก็คือการติดตั้งที่ง่าย ซึ่งไม่ต้องมีสายต่อกับ PC หรือ Laptop แต่อย่างใดก็สามารถใช้งานได้เลย รวมถึงการเซ็ตอัพเพื่อใช้งานก็ง่ายและมีการตรวจสอบเพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้งาน ทำให้เราสามารถที่จะสบายใจเมื่อสวมใส่อุปกรณ์ตัวนี้

น้ำหนักเบา สวมใส่สบาย เล่นเกมส์หรือสนุกกับคอนเทนต์ได้ไม่สะดุด

อุปกรณ์สวมใส่ทั้งแว่น และคอนโทรลเลอร์ที่เราต้องถือในมือมีน้ำหนักเบา ช่วยให้เราไม่เมื่อยล้าในการใช้งาน มีเกมส์ต่าง ๆ มากมายที่จะทำให้เราต้องเคลื่อนไหวอยู่ตลอด ทาง Oculus ได้ออกแบบมาเพื่อให้ Oculus Quest 2 เป็นมิตรกับผู้ใช้ที่สุด

แบตเตอรี่ใช้งานได้ต่อเนื่อง 2-3 ชั่วโมง สัมผัสประสบการณ์ที่ดีได้อย่างต่อเนื่อง

เราสามารถเล่นเกมส์หรือเพลินเพลินกับคอนเทนต์ต่าง ๆ ได้นานมากเพราะแบตเตอรี่ใช้ได้นานถึง 2-3 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับการใช้งานและการเซ็ตค่าของเรา ระยะเวลาขนาดนี้กับการใช้งานที่ไม่ต้องต่อกับอุปกรณ์อื่น ๆ ทำให้เราสนุกกับการเล่นเกมส์ได้อย่างมาก

ราคาไม่สูง เทียบเท่ากับเครื่องเกมส์ Console ดี ๆ สักเครื่องหนึ่ง

ในด้านราคาของ ​Oculus Quest 2 จะมีอยู่ 2 เซ็ต คือ ความจุ 128GB ราคา 15,940 บาท และความจุ 256GB ราคา 19,490 บาท ซึ่งราคาก็จะอยู่ในช่วงของเครื่องเกมส์ Console ดี ๆ สักเครื่องนึง พร้อมให้ผู้ใช้ได้สัมผัสประสบการณ์กับคอนเทนต์ใหม่แล้ววันนี้

Oculus Quest 2 สามารถเป็นเจ้าของได้ที่ Lnwgadget พร้อมให้บริการทั้งก่อนและหลังการขาย

×Close search
Search