fbpx
skip to Main Content

พรีวิว GoPro Hero 9 Black กล้องแอคชั่นรุ่นล่าสุด สเปคแรงขึ้น ถ่ายภาพและวิดีโอสวยกว่าเดิม

 • GoPro

พรีวิว GoPro Hero 9 Black กล้องแอคชั่นรุ่นล่าสุด สเปคแรงขึ้น ถ่ายภาพและวิดีโอสวยกว่าเดิม GoPro เป็นเเบรนด์ของกล้องเเอคชั่นที่ครองอันดับหนึ่งของตลาดกล้องเเอคชั่นมาอย่างยาวนาน เเต่ GoPro ก็ไม่เคยหยุดที่จะพัฒนาความสามารถของกล้องเพื่อตอบสนองการใช้งานของผู้ใช้ ทั้งการศึกษาเเละเเก้ไขปรับปรุงข้อบกพร่อง จนถึงปัจจุบัน GoPro Hero 9 Black ก็ออกแบบมาอย่างตามใจผู้ใช้งาน ด้วยการปรับปรุงทั้งลักษณะการใช้งาน เเละฟีเจอร์ที่พัฒนาขึ้น ซึ่งจะมีอะไรที่เปลี่ยนไป หรือพัฒนาขึ้นบ้าง มาดูไปพร้อมกันเลย

พรีวิว GoPro Hero 9 Black กล้องแอคชั่นรุ่นล่าสุด สเปคแรงขึ้น ถ่ายภาพและวิดีโอสวยกว่าเดิม

คุณสมบัติเเละฟีเจอร์การใช้งานของ GoPro Hero 9 Black

 • เซ็นเซอร์ภาพใหญ่ขึ้น ถ่ายภาพได้ความละเอียดภาพสูงถึง 20 ล้านพิกเซล 
 • รองรับการบันทึกวิดีโอที่ความละเอียดที่ 5K 30 fps, 4K 60 fps และ 1080p 240 fps ตั้ง bit rate ได้สูงสุด 100Mbps ภาพชัดขึ้น เก็บรายละเอียดภาพ เสียง สีเเละเเสงได้ดีขึ้น
 • กันสั่น HyperSmooth 3.0+boosted เพื่อการถ่ายภาพขณะเคลื่อนไหวได้ดีขึ้น บันทึกวิดีโอได้นิ่งโดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริม
 • ถ่ายภาพ slow-motion ที่ 240 fps หรือ  8x เพื่องานวิดีโอที่ดูละมุน น่าสนใจเเละน่าติดตาม
 • สั่งงานได้ด้วยคำสั่งเสียง ง่ายต่อการความคุมเเละการใช้งาน
 • หน้าจอเเบบระบบสัมผัส มีจอหน้าที่ไม่เพียงเเต่บอกสถานะเท่านั้น เเต่เป็นจอหน้าที่อำนวยความสะดวกในการถ่ายภาพตัวเอง หรือบันทึกวิดีโอ เหมาะสำหรับ Vlogger, YouTuber
 • กันน้ำลึก 10 เมตรโดยไม่ต้องใส่เคสดำดิ่งลงไปเพื่อเก็บภาพสวยใต้น้ำได้
 • ถ่ายภาพรัวต่อเนื่องได้ด้วย LiveBurst เพื่อไม่พลาดเสี้ยววินาทีที่สำคัญ 
 • Built-in mounting กางเม้าท์ออกต่อเข้ากับด้ามจับได้เลย
 • ภาพสวยคมชัดด้วย HDR รองรับการบันทึกภาพ RAW เก็บความประทับใจได้อย่างคมชัด สีสันสวยสมจริง ทั้งยังนำไฟล์ที่ได้ไปทำต่อในการะบวนการเเเต่งสีเเต่งภาพได้อีก คุณภาพงานได้เหมือนกล้องระดับโปร
 • ฟีเจอร์ TimeWarp 3.0 ที่พัฒนาขึ้นมาเพิ่มประสบการณ์การถ่ายวิดีโอที่น่าประทับใจมากยิ่งขึ้น 
 • ใช้งานได้แบบเว็บเเคมได้ด้วย Webcam Mode 
 • รองรับการทำงาน ส่งสัญญาณเเบบ live stream ที่ 1080p ให้ความละเอียดสูง ส่งสัญญาณราบลื่น ไม่กระตุก
 • ความจุของแบตเตอรี่ 1720mAh ซึ่งจุมากกว่าเดิม เพราะต้องรองรับการบันทึกภาพเเละวิดีโอที่ความละเอียดสูงและใช้งานได้ยาวนานขึ้น 
 • ฟีเจอร์มาใหม่  Horizon leveling ปรับให้ภาพสมดุล ไม่เอียงไปด้านใดด้านหนึ่ง Schedule Capture เพื่อตั้งเวลาการถ่ายวิดีโอที่ต้องใช้เวลานาน เช่นการถ่ายเเบบ Timelapes โดยตั้งเวลาเริ่มเเละเวลาหยุดและ Hidesight ซึ่งเป็นผู้ช่วยในการถ่ายภาพเเละวิดีโอเพื่อให้การทำงานง่ายขึ้น เเละสะดวกขึ้น
 • เปลี่ยนเลนส์ได้เพื่อให้ได้ภาพมุมมองใหม่ที่กว้างกว่าเดิมด้วย Max lens mod ให้ภาพที่ดูตื่นเต้นเเละเเปลกตามากกว่าเดิม
 • ใช้งานร่วมกับ Mod เสริม เเละอุปกรณ์เสริมของ GoPro ได้มากกว่า 40 รายการ เพื่อขอบเขตการใช้งานที่กว้างขึ้น กล้องใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพมากขึ้น

ดีไซน์ ลักษณะภาพนอก ขนาดรูปทรง ยังคงความเป็น GoPro เหมือนเดิม 

ขนาดเเละรูปทรง ยังคงมีเอกลักษณ์ของ GoPro ที่ตำเเหน่งวางเลนส์ด้านหน้ายังเป็นรูปสี่เหลี่ยม (ยกเว้น GoPro Max ที่มีเป็นวงกลม) ซึ่ง GoPro Hero 9 Black ขนาดเเละน้ำหนักเปลี่ยนเเปลงไปไม่มาก จึงยังเป็นกล้องที่เล็ก น้ำหนักเบา เเละสามารถพกพาเเละลุยไปได้ทุกสถานการณ์

เพิ่มจอด้านหน้า ขยายขนาดจอด้านหลังให้กว้างขึ้น หน้าจอสี ทั้งจอด้านหน้าเเละด้านหลัง  

จอด้านหน้าเป็นการเเสดงผลของกล้อง เพื่อให้เห็นมุมมองและตำเเหน่งของผู้พูดตอน vlog เพื่อเพิ่มความสะดวกในการถ่ายภาพเเละวิดีโอให้มากขึ้น ส่วนจอหลังเป็นจอที่ใช้สั่งงานด้วยระบบสัมผัสได้เหมือนเดิม โดยทั้งสองหน้าจอเเสดงผลเป็นเเบบจอสีทั้งคู่

ถ่ายภาพได้ชัดขึ้น ภาพที่ได้มีความละเอียดสูงถึง 20 ล้านพิกเซล รองรับการถ่ายภาพด้วย Super Photo + HDR และบันทึกไฟล์ภาพด้วย Raw file

เพิ่มขนาดของเซ็นเซอร์ CMOS ที่ใหญ่ขึ้น เพื่อให้ GoPro Hero 9 Black ถ่ายภาพได้ชัดขึ้น เเละมีความละเอียดสูงขึ้น โดยภาพที่ได้ให้ความละเอียดสูงถึง 20 ล้านพิกเซล  ซึ่งความละเอียดของภาพเทียบได้กับภาพที่ได้จากกล้องมิลเลอร์เลสเลย ทั้งยังรองรับการบันทึกภาพด้วย Raw file ซึ่งไฟล์ภาพที่ได้จึงสามารถนำไปเข้ากระบวนการ Post – processing ปรับเเต่ง ทำสีให้ได้ภาพสวยอย่างที่ต้องการ

การบันทึกวิดีโอความละเอียด 5K 30 fps, 4K 60 fps และ 1080p 240 fps ภาพชัดขึ้น เก็บรายละเอียดภาพ เสียง สีเเละเเสงได้ดีขึ้น

GoPro Hero Black 9 สามารถบันทึกไฟล์วิดีโอ ที่มีความละเอียดสูงสุดได้ถึง 5K 30 fps, 4K 60 fps และ 1080p 240 fpsตั้ง bit rate ได้สูงสุด 100Mbps จึงได้ภาพที่ชัดเจนขึ้น เก็บรายละเอียดได้ดี เเละสามารถนำไฟล์วิดีโอไปปรับเเต่งเเละอัพโหลดขึ้นยูทูปหรือโซเชียลมีเดียแพลทฟอร์มอื่นได้โดยคุณภาพไม่ด้อยไปกว่ากล้องวิดีโอของกล้องถ่ายรูปเลย

ถ่ายภาพ slow-motion ที่ 240 fps หรือ 8x เพื่องานวิดีโอที่ดูละมุน น่าสนใจเเละน่าติดตาม

ที่ความถี่ 240 fps ไฟล์วิดีโอที่ได้ จึงปรับยืดให้เป็นวิดีโอเเบบ Slow Motion ได้ จึงสร้างสรรค์งานวิดีโอที่ดูดูละมุน น่าสนใจเเละน่าติดตาม ซึ่งเทคนิคการดึงให้ช้าลงเป็นการดึงความสนใจของผู้ชมได้อีกด้วย มักจะเป็นบ่อpโดยเฉพาะการทำวิดีโอเเนวท่องเที่ยว

กันสั่น HyperSmooth 3.0+Boosted รองรับการเคลื่อนไหวได้มากขึ้น บันทึกวิดีโอได้นิ่งโดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริม

ระบบกันสั่นของ GoPro พัฒนามาตั้งเเต่เวอร์ชั่น HyperSmooth 1.0 จนถึงตอนนี้ GoPro Hero 9 Black ใช้ระบบกันสั่น HyperSmooth 3.0+ Boosted ช่วยลดการสั่นไหวที่เกิดจากการเคลื่อนที่หรือเคลื่อนไหวระหว่างการบันทึกวิดีโอได้ดีขึ้น โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริม ถึงเเม้ขณะที่บันทึกภาพจะกำลังวิ่งอยู่ก็ตาม เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่กระฉับกระเฉงและคล่องตัว

สร้างวิดีโอเเบบเร่งเวลาพัฒนาเป็นเวอร์ชั่นที่สูงขึ้น  TimeWarp 3.0 ให้ดูตื่นตา เเละน่าประทับใจ 

การสร้างวิดีโอเร่งเวลา TimeWarp 3.0 เป็นความสามารถของ GoPro ที่คุณสมบัติเท่ากล้องระดับโปร เป็นเทคนิคที่สร้างความน่าสนใจ น่าตื่นเต้นให้กับงานวิดีโอ เช่นการถ่ายวิดีโอเก็บภาพในช่วงก่อนดวงอาทิตย์ขึ้น หรือช่วงดวงอาทิตย์ตก หรือก้อนเมฆที่ลอยอยู่บนฟ้า รถที่เคลื่อนที่บนถนน ซึ่งเป็นการสร้างประสบการณ์ที่น่าประทับใจให้กับผู้ชม ทั้งยังใช้งานง่าย มือใหม่ก็ใช้ได้ 

รองรับการทำงานส่งสัญญาณ  live stream ที่ 1080p ให้ความละเอียดสูง ส่งสัญญาณราบลื่น ไม่กระตุก

คุณสมบัตินี้ช่วยให้การทำ live stream มีความราบลื่นไม่สะดุด ทั้งยังให้ภาพชัดความละเอียดระดับ Full HD อัพโหลดขึ้น Facebook หรือ TouTube ได้ทั้งยังส่งสัญญาณภาพเเละเสียงได้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะไลฟ์รีวิวท่องเที่ยว หรือไลฟ์กิจกรรมสนุก ๆ ก็ทำได้ทันที

ความจุของแบตเตอรี่ 1720mAh ซึ่งจุมากกว่าเดิม เพราะต้องรองรับการบันทึกภาพเเละวิดีโอที่ความละเอียดสูงและใช้งานได้ยาวนานขึ้น 

GoPro Hero 9 Black มีการปรับการทำงานของเเบตเตอรี่ให้ใช้งานได้นานขึ้นโดยเเบตเตอรี่มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นจากเดิมถึง 30% เพื่อการบันทึกภาพเเละวิดีโอได้อย่างต่อเนื่องเเละใช้งานได้ยาวนานขึ้น ไม่ต้องชาร์จบ่อย อีกทั้งยังช่วยเเก้ปัญหาการใช้กล้องในเขตพื้นที่หนาวเย็นเเล้วเเบ็ตจะหมดเร็ว ดังนั้นประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นใช้ได้ยาวนานขึ้น จึงช่วยเเก้ปัญหานี้อีกด้วย 

สั่งงานได้ด้วยคำสั่งเสียงและกันน้ำลึกได้ 10 เมตรถึงเเม้ไม่ใส่เคส ลุยได้ไม่ว่าจะบนบกหรือใต้น้ำ

การสั่งงานด้วยเสียงก็เพื่อช่วยให้ควบคุมสังงานได้ง่าย เเละคุณสมบัติกันน้ำก็ช่วยให้การถ่ายภาพในที่น้ำลึกได้ ลดข้อจำกัดในการถ่ายภาพไปเลย เพียงเเค่มี GoPro Hero 9 Black ก็ถ่ายภาพได้ทั้งบนบกในน้ำ เเละลงไปใต้น้ำลึกกันเลย 

ฟีเจอร์มาใหม่  HORIZON LEVELING, HIDESIGHT เเละ SCHEDULE CAPTURE เพื่อให้งานถ่ายภาพและวิดีโอ เป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น

ฟีเจอร์มาใหม่  Horizon leveling ปรับให้ภาพสมดุล ไม่เอียงไปด้านใดด้านหนึ่ง Schedule Capture เพื่อตั้งเวลาการถ่ายวิดีโอที่ต้องใช้เวลานาน เช่นการถ่ายเเบบ Timelapes โดยตั้งเวลาเริ่มเเละเวลาหยุดและ Hidesight ซึ่งเป็นผู้ช่วยในการถ่ายภาพเเละวิดีโอเพื่อให้การทำงานง่ายขึ้น เเละสะดวกขึ้น

เปลี่ยนเลนส์ได้เพื่อให้ได้ภาพมุมมองใหม่ที่กว้างกว่าเดิม

เพียงการบิดหมุนเลนส์ตัวเดิมของ GoPro Hero 9 Black ออกเเล้วด้วยใส่ Max lens mod ก็เปลี่ยนมุมมองเเละองศาของภาพให้ภาพที่ดูตื่นเต้นเเละเเปลกตามากกว่าเดิม เพื่อภาพมุมมองใหม่ที่กว้างกว่าเดิมบอกเรื่องราวได้มากขึ้น สมบูรณ์กว่าเดิม

ใช้งานร่วมกับ Mod เสริม เเละอุปกรณ์เสริมของ GoPro ได้มากกว่า 40 รายการ เพื่อการใช้งานที่กว้างขึ้นและเต็มประสิทธิภาพมากขึ้น

เพิ่มประสิทธิภาพการใช้งาน GoPro Hero 9 Black ได้จาก Mod เสริมจาก GoPro ซึ่งเเต่ละอย่างจะช่วยรองรับการทำงานในระดับที่สูงขึ้น เพื่ออำนวยความสะดวกเเก่ผู้ใช้ใช้งาน ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นทั้งยังมี Build – in mounting เพื่อต่อเข้า Grib ได้ทันที และ GoPro Hero 9 Black สามารถใช้งานร่วมกับ Mod เสริม เเละอุปกรณ์เสริมของ GoPro ได้มากกว่า 40 รายการ

สำหรับคนที่อยากเป็นเจ้าของสามารถสอบถามได้ที่ LNWGADGET ครับ ราคา 15,999 บาท สินค้าประกันศูนย์ สั่งซื้อได้ที่นี่เลย

×Close search
Search