fbpx
skip to Main Content

พรีวิว GOPRO 10 BLACK กล้องแอคชั่นรุ่นล่าสุด ถ่ายวิดีโอสวยขึ้น ยกระดับทุกความสามารถดีขึ้น

 • GoPro

พรีวิว GoPro 10 Black กล้องแอคชั่นรุ่นล่าสุดที่เรียกได้ว่าถูกพัฒนามาตั้งแต่ GoPro Hero ตัวแรก เปิดตัวขึ้นในเดือนกันยายน ปี 2004 เราก็จะเห็นการพัฒนาของกล้องแอคชั่นภายใต้ชื่อ GoPro มาอย่างต่อเนื่องและ GoPro เป็นกล้องที่ได้รับความนิยมระดับโลก ทั้งจากช่างภาพ ผู้ที่ชื่นชอบการผจญภัย ผู้ที่ชื่นชอบบันทึกการเดินทาง 

ด้วยความสามารถของกล้องที่เป็นกล้องขนาดเล็ก ครอบคลุมการใช้งาน ทั้งการถ่ายภาพ วิดีโอ และยังให้การใช้งานแบบแอคชั่นที่ลุยได้ทุกสถานการณ์ กันน้ำและยังดำน้ำลึกได้ในราคาที่สมเหตุสมผล และในปีนี้ กันยายน 2021 GoPro Hero 10 Black ก็ได้เปิดตัวเพื่อให้ผู้คนได้ใช้กล้องแอคชั่นคุณภาพ ด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ที่พัฒนาความสามารถของกล้องให้สูงขึ้น รองรับการใช้งานในปัจจุบัน และเพื่อให้เป็นกล้องที่ครองใจผู้คนทั่วโลกได้เหมือน GoPro ที่ผ่านมาทุกรุ่น 

พรีวิว GoPro 10 กล้องแอคชั่นรุ่นล่าสุด ถ่ายวิดีโอสวยขึ้น ยกระดับทุกความสามารถดีขึ้น

คุณสมบัติและความสามารถของ GoPro Hero 10 Black

 • ความละเอียดของภาพที่ได้ละเอียดสูงถึง 23 ล้านพิกเซล HDR พัฒนาให้สวยคมชัดมากขึ้น
 • รองรับการบันทึกภาพ RAW และ Super Photos เพื่อให้การถ่ายภาพคุณภาพออกมาสูงและสวยงามที่สุด
 • ชิปประมวลผลตัวใหม่ GP2 processor เพื่อรองรับการทำงานที่เร็วและเสถียรมากขึ้น พร้อมทั้งประหยัดพลังงานมากขึ้น
 • บันทึกวิดีโอได้ที่ความละเอียด 5.3K ที่ 60 เฟรมเรทต่อวินาที เป็นความสามารถในระดับกล้องมืออาชีพ และ 4K ที่ 120 เฟรมเรทต่อวินาที และยังสามารถถ่ายวิดีโอ ที่ 240 เฟรมเรทต่อวินาที ที่ความละเอียด  2.7K 
 • ระบบกันสั่น HyperSmooth 4.0 ซึ่งทำให้การกันสั่นทำได้นิ่งและสวยงามมากกว่าเดิมด้วย
 • จอด้านหน้าสามารถช่วยให้เราจัดเฟรมได้สวยขณะที่เราถ่ายวิดีโอ
 • ถ่าย slow motion ได้ถึง 8 เท่าจากวิดีโอปกติ ทำให้การถ่ายวิดีโอแอคชั่นหรือบรรยากาศที่เน้นความนุ่มนวลของเฟรมแบบช้า ๆ ทำได้ดีมากขึ้น
 • TimeWarp 3.0 สามารถถ่ายวิดีโอแบบ Hyperlapse ทำได้สวยงามมากกว่าที่เคย และทำงานได้ง่ายสำหรับคนทั่วไป
 • รองรับการทำงานระบบ Live streaming  ที่ยังคงให้ความละเอียดอยู่ที่ 1080p 
 • มีระบบกันมุมมองวิดีโอเอียง ช่วยปรับให้ตรงได้
 • มีเลนส์ 4 ระยะ Superview, Wide, Linear, Narrow
 • มีไมโครโฟนคุณภาพสูง 3 ตัว เก็บรายละเอียดเสียงได้โดยรอบ ให้เสียงที่คมชัด
 • กันน้ำลึก 10 เมตร แบบไม่ต้องใช้ Housing

ดีไซน์ รูปร่าง ขนาด ยังคงความเป็น GoPro ที่ขนาดเล็ก พกพาง่าย แข็งแรง พร้อมลุยทุกกิจกรรมหนัก ๆ

ดีไซน์ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ขอ GoPro ที่ยังคงเป็นสี่เหลี่ยมขอบมนขนาดเล็ก มีกล้องหน้า จอหน้าและจอหลังเป็นแบบ จอสี เพื่อช่วยให้สะดวกในการถ่ายภาพและวิดีโอ เหมาะสำหรับการ vlog  ที่เห็นตำแหน่งของตัวเองบนจอ ขนาดเล็ก พกพาใช้งานง่ายทั้งยังทนทาน ลุยงานหนักได้

จอหน้าและจอหลัง เห็นชัด มองเห็นมุมของตัวเอง ให้สีสันสวยงาม 

GoPro 10 ได้นำความต้องการของผู้ใช้ที่ชอบถ่ายวิดีโอมาเป็นพื้นฐานในการออกแบบ ทำให้หน้าจอด้านหน้าและด้านหลังถูกใส่มาในกล้องตัวนี้ และในส่วนจอด้านหลังก็มีความกว้างมากพอที่จะใช้นิ้วทัชสกรีนสั่งงานได้ง่าย

สีสันของหน้าจอก็ทำได้ดี เห็นสีที่ตรง คมชัด และมองเห็นได้ดีในที่กลางแจ้ง อีกทั้งเมนูต่าง ๆ ที่ GoPro ได้ออกแบบมานั้น ก็เข้าใจได้ง่ายและสั่งงานได้อย่างสะดวก

เซ็นเซอร์มีขนาดใหญ่ขึ้นและมาชิปประมวลผลรุ่นใหม่ GP2 Processor สั่งงานได้เร็วขึ้น เสถียรมากขึ้น

กล้อง GoPro 10 มีการอัพเกรดในด้าน Hardware ที่สำคัญอย่างมากคือ กล้องมีความละเอียดที่มากขึ้น ทำให้ต้องใช้หน่วยประมวลผลที่ทรงพลังมากขึ้น GP2 Processor ก็เลยเป็นชิปที่มีความสำคัญมาก ซึ่งในรุ่นนี้จะสามารถสั่งงานได้เร็วมากขึ้นและทำงานเสถียรขึ้นด้วย

ภาพละเอียด 23 ล้านพิกเซล สีสันชัดเจน อิ่มสี สดใสสวยแบบธรรมชาติ

ช่วยให้การประมวลผลในการทำงาน ไวขึ้น เสถียรขึ้น และประหยัดพลังงานมากขึ้นและความละเอียดภาพที่ 23 ล้านพิเซล จึงเก็บภาพได้อย่างละเอียด ความชัดเจน สมจริง นำมาครอปใช้งานได้โดยไม่สูญเสียความละเอียดของภาพ ทั้งยังมีระบบชดเชยแสงเพื่อการถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ง่ายขึ้น ลดปัญหาการใช้งานเมื่อถ่ายภาพและวิดีโอได้เลย

ความละเอียดวิดีโอสูงสุด 5.3K 60 เฟรมต่อวินาที ให้การเคลื่อนไหว สีสัน และเก็บรายละเอียดของแสงในภาพได้ดี 

ความละเอียดไฟล์วิดีโอของ GoPro 10 ทำได้ดีมากยิ่งขึ้น โดยสามารถบันทึกวิดีโอความละเอียดสูงสุด 5.3K/60 เฟรมต่อวินาทีและ 4K ที่ 120 เฟรมเรทต่อวินาที และยังสามารถถ่ายวิดีโอ ที่ 240 เฟรมเรทต่อวินาที ที่ความละเอียด  2.7K จึงสามารถเก็บรายละเอียดภาพในวิดีโอได้คมชัดสมจริง ทั้งความเปรียบต่างของสี และแสงในภาพ ให้ความทรงจำที่ชัดเจนและสวยงามเหมือนตาเห็น 

ระบบกันสั่น HyperSmooth 4.0 จะวิ่งหรือกระโดดก็นิ่งสนิท จากรุ่นก่อนที่ว่านิ่งแล้ว เจอรุ่นนี้ นิ่งกว่าเดิมอีก

ระบบกันสั่นของ GoPro 10 Black เป็นกันสั่นของกล้อง Action Camera ที่ทำได้ดีที่สุด ซึ่ง GoPro ทำระบบกันสั่นดีที่สุดมาโดยตลอด และเป็นจุดเด่นที่สำคัญมาก ๆ ในการเลือกใช้กล้อง Action Camera

ระบบกันสั่น HyperSmooth 4.0 นี้ ออกแบบมาเพื่อรองรับความละเอียดที่มากขึ้น ทำให้การเคลื่อนไหวมันนิ่งกว่าเดิมมาก ไม่ว่าจะกิจกรรมท่องเที่ยว กีฬาแบบเอ็กซ์ตรีม หรือจะใช้เพื่อถ่ายทำภาพยนตร์ กันสั่นของ GoPro ก็คือดีที่สุด ณ ช่วงเวลานี้

มาพร้อมระยะเลนส์ 4 ระยะ เลือกถ่ายวิดีโอได้หลากหลาย บอกเล่าประสบการณ์ได้อย่างชัดเจนมากขึ้น

GoPro 10 มีเลนส์เพื่อปรับใช้งานได้ตามที่ต้องการ ทั้งแบบ ultra-wide กว้าง 155 องศา เพื่อให้เห็นภาพแบบมุมกว้างสะใจ ถ่ายภาพบุคคลได้สวยด้วยมุมระยะนอมอล หรือจะเลือกถ่ายภาพมุมแคบลงเพื่อเจาะจงรายละเอียดในแต่ละจุดก็ทำได้เช่นกัน 

เพิ่มความละมุนสวยงามให้กับวิดีโอด้วยการถ่ายวิดีโอแบบ 8x Slow motion 

การถ่ายวิดีโอ Slow-motion เป็นเทรนการถ่ายวิดีโอในปัจจุบัน ที่สร้างความน่าสนใจให้กับวิดีโอด้วยการเห็นรูปแบบการเคลื่อนไหวที่ช้าลง สร้างความละมุนให้กับงานวิดีโอได้อย่างเหลือเชื่อ

โดยกล้อง GoPro 10 นั้นสามารถที่จะถ่ายวิดีโอ Slow Motion ได้สูงสุดที่ 240 เฟรม ซึ่งการ Slow Motion แบบสูงสุดสามารถทำความละเอียดได้มากถึง 2.7K ซึ่งละเอียดมาก ๆ สำหรับการถ่าย Slow Motion ในระดับนี้ นอกจากนี้การถ่ายวิดีโอที่ความละเอียด 4K ก็ยังทำได้มากถึง 120 เฟรม ประสิทธิภาพไฟล์นั้นอยู่ในระดับกล้องถ่ายวิดีโอมืออาชีพกันเลย

กันน้ำลึก 10 เมตร โดยที่ไม่ต้องใช้ Housing

ความสามารถในการถ่ายภาพและวิดีโอใต้น้ำนั้น GoPro พิสูจน์ตัวเองมาแล้วจากหลายรุ่นที่ทำมา รุ่นนี้ก็เช่นกันก็ยังคงใช้ความสามารถที่โดดเด่นอยู่ในรุ่นนี้ ช่วยให้เรานั้นสามารถที่จะถ่ายภาพและวิดีโอใต้น้ำได้เลย โดยที่เราไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริมแต่อย่างใด

รองรับการ Live Stream และให้ความละเอียดที่สูง

ปัจจุบันการ Live กลายเป็นคอนเทนต์ประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมสูงมาก และสามารถที่จะถ่ายทอดเรื่องราวได้ทันที ซึ่ง GoPro Hero 10 นั้นสามารถที่จะสั่งงานให้ไลฟ์ได้เลย โดยทำงานร่วมกับ Application บนมือถือ เราสามารถที่จะถ่ายไลฟ์ได้อย่างสะดวกตามต้องการ

HDR และ Super Photo สามารถถ่ายภาพนิ่งได้สวยด้วยการกดชัตเตอร์เพียงครั้งเดียว

โหมดถ่ายภาพนิ่งใน GoPro 10 ทำได้ดีมากยิ่งขึ้น ด้วยที่รายละเอียดดีขึ้นแล้ว พอมารวมพลังกับโหมด HDR และ Super Photo แล้ว ทำให้ภาพนิ่งทรงพลังขึ้นไปอีก

โดยโหมด HDR นั้นจะถ่ายภาพเก็บแสงเก็บเงาต่าง ๆ ได้สวยมาก ถ่ายพวกวิวย้อนแสงนี่สบายเลย และให้รายละเอียดได้อย่างสวยงาม กับโหมด Super Photo ที่จะทำให้ภาพของเราได้โทนสีสัน และรายละเอียดที่ดีมาก ๆ ในสไตล์กล้อง GoPro ถ้าหากใครชอบถ่ายภาพนิ่ง กล้อง GoPro Hero 10 ก็ยังตอบโจทย์ได้ดีมากเลยทีเดียว

รองรับ RAW File ถ่ายภาพไฟล์แบบเดียวกับกล้องมืออาชีพ พร้อมเอาไฟล์ไปแต่งต่อได้สวยงาม

สำหรับการถ่ายภาพแบบ RAW File ในกล้อง GoPro 10 ยังทำได้นะ สำหรับคนที่อยากจะได้ไฟล์ภาพแบบ RAW ที่เน้นการเอาไปปรับแต่งโทนสีให้มีความสวยงาม เราสามารถเลือกตั้งค่าเป็น RAW ละถ่ายภาพได้เลย

ไมโครโฟนคุณภาพสูง 3 ตัว เก็บรายละเอียดเสียงรอบทิศได้อย่างชัดเจน

ทางด้านการบันทึกเสียง ทั้งเสียงพูด และก็เสียงบรรยากาศต่าง ๆ กล้อง GoPro Hero 10 ได้ใส่ไมโครโฟนคุณภาพสูงไว้ถึง 3 ตัว ที่จะทำให้เราสามารถเก็บเสียงได้รอบตัว ซึ่งเหมาะกับการที่จะเอาไปใช้ทำคอนเทนต์ ​Vlog และการเดินทางท่องเที่ยว

โหมดช่วยถ่ายวิดีโอแบบเร่งเวลาทั้ง Timelapse และ Hyperlapse มาครบเลย

โหมด TimeWarp 3.0 และ Night Lapse เป็นโหมดที่ทำให้เราสามารถถ่ายวิดีโอแบบเร่งเวลาและมีความสวยงามมาก ๆ ในกล้องตัวนี้ก็ใส่มาให้อย่างเต็มที่เลย ซึ่งเหมาะกับการที่เราจะเอา Shot นี้ไปใช้กับ Video Insert ของเรา ซึ่งทำให้มีความน่าสนใจและสวยงามมาก

รองรับอุปกรณ์เสริมครบชุดสำหรับการถ่ายวิดีโอโดยเฉพาะ

GoPro Hero 10 ยังรองรับการใช้อุปกรณ์เสริม ทั้งตัวเคสและไมโครโฟนบันทึกเสียงแยกจากภายนอก สำหรับคนที่ต้องการกล้องแอคชั่นตัวเดียวจบ ๆ เลย ก็สามารถที่จะหาอุปกรณ์เสริมมาใช้งานเพิ่มได้ครับ

สามารถสั่งซื้อและเป็นเจ้าของได้ที่ Lnwgadget พร้อมให้บริการทั้งก่อนและหลังการขาย

×Close search
Search