fbpx
skip to Main Content

พรีวิว DJI RSC 2 กันสั่นสำหรับงานภาพยนตร์รุ่นใหม่ พร้อมระบบช่วยโฟกัสอัตโนมัติแม้ใช้เลนส์มือหมุน

 • DJI

พรีวิว DJI RSC 2 กันสั่นที่ออกมาเพื่อเป็นผู้ช่วยในการทำงานวิดีโอเเละภาพยนตร์ มีจุดเด่นนอกเหนือจากความสามารถในการกันสั่นเเล้ว ยังมีความสามารถอื่นที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อให้ใช้งานไดัอย่างสะดวกมากขึ้น มอเตอร์แข็งเเรงขึ้นรับน้ำหนักกล้องขนาดใหญ่ดีขึ้น บาลานซ์ได้รวดเร็วขึ้น ซึ่งหลังจากนี้ก็จะมีการพัฒนาซอฟต์เเวร์เเละฟีเจอร์การใช้งานอื่น ๆ ตามมาอีกด้วย 

รีวิว DJI RSC 2 กันสั่นสำหรับงานภาพยนตร์รุ่นใหม่ พร้อมระบบช่วยโฟกัสอัตโนมัติแม้ใช้เลนส์มือหมุน

คุณสมบัติของ DJI RSC 2

 • มีขนาดกะทัดรัด เป็นกันสั่นสำหรับกล้องมิเลอร์เลสและกล้อง DSLR ออกเเบบมาเพื่อให้ใช้งานได้เพียงมือเดียว
 • บอดี้มีน้ำหนักเพียง 1.2 กิโลกรัม มอเตอร์ปรับให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้นรับน้ำหนักกล้องและเลนส์ได้สูงสุดถึง 3 กิโลกรัม
 • พับเก็บได้ ขนาดเล็กลงเหลือเพียงสองฝ่ามือ ทำให้การพกพาเพื่อเคลื่อนย้ายเดินทาง เป็นไปอย่าง่ายดาย
 • หมุนพับได้หกเเบบ ทำให้การถ่ายวิดีโอในมุมยาก เป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น
 • ระบบกันสั่น Titan Stabilization ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยให้กันสั่นทำงานได้ดีมากขึ้นกว่าเดิม
 • SuperSmooth ถ่ายได้นุ่มนวลกว่าที่เคย จับเเม้การเคลื่อนไหวขนาดเล็ก ถึงเเม้จะเป็นการถ่ายโดยใช้เลนส์ช่วงยาว 100 มม.
 • ถ่ายทำเเบบเเนวตั้งได้ เพื่อรองรับการทำงานบนโซเชียลมีเดีย
 • ปรับเปลี่ยนการถ่ายทำจากเเนวนอนเป็นเเนวตั้งได้ง่าย ด้วยการกดสั่งงานเพียงครั้งเดียว ทั้งยังไม่ต้องปรับบาลานซ์ใหม่
 • รองรับการถ่าย panorama, timelapse, Time Tunnel, hyperlapse และ 360 degree roll เพื่อความแปลกใหม่ เป็นเอกลักษณ์ของงานวิดีโอ
 • focus wheel ปรับโฟกัสได้อย่างเเม่นยำผ่านกิมบอล ระบบจะช่วยโฟกัสอัตโนมัติแม้ใช้เลนส์มือหมุน
 • หน้าจอ  OLED  1  นิ้ว บอกสถานะการใช้งาน โหมด เเละระดับพลังงาน
 • ใช้เพลท Arca Swiss และ Manfrotto plates จึงรองรับการใช้งานกับกล้องได้เกือบทุกรุ่นในโลก
 • มีสเกลบอก ช่วยลดเวลาในการบาลานซ์ในเเต่ละช็อตได้ดี
 • ปุ่มปรับบาลานซ์อย่างละเอียด ทำให้ปรับบาลานซ์ได้ละเอียดขึ้น เร็วเเละเเม่นยำขึ้น
 • ระบบ RavenEye บน DJI RSC 2  ช่วยให้การส่งข้อมูลภาพเเละวิดีโอความละเอียด 1080p ไปยังสมาร์ทโฟน มีระยะการสั่งงานไกลถึง 200 เมตร 
 • Force Mobile เพื่อเปลี่ยนให้มือถือเป็นรีโมทคอนโทรล และทำหน้าที่ควบคุมกิมบอลได้ ทั้งการตั้งค่าเเละการเคลื่อนไหว 
 • ActiveTrack 3.0 ระบบติดตามวัตถุหรือตัวเเบบที่ต้องการถ่าย เเบบไม่มีหลุดโดยสั่งงานได้จากมือถือ
 • ใช้งานกับอุปกรณ์เสริมได้ เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้สูงขึ้น เช่น Dual Handle, Hand Grip, NATO และเม้าท์ 1/4″ – 20 with ARRI Positioning Holes เพื่อจะใช้ต่อใช้กับกิมบอลในขณะที่พับได้ 

พกพาง่าย น้ำหนักไม่เยอะไม่เป็นภาระ ถือได้เพียงมือเดียว 

DJI RSC 2 มีขนาดกะทัดรัด เป็นกันสั่นสำหรับกล้องมิเลอร์เลสและกล้อง DSLR ออกเเบบมาเพื่อให้ถือได้เพียงมือเดียว มีน้ำหนักเพียง 1.2 กิโลกรัมแต่รับน้ำหนักกล้องได้สูงสุดถึง 3 กิโลกรัม 

หมุนพับได้ 6 แบบทำให้การถ่ายวิดีโอในมุมยากเป็นเรื่องที่ง่าย พับเก็บได้ขนาดเหลือเพียง 2 ฝ่ามือ 

DJI RSC 2 สามารถพับเพื่อปรับเปลี่ยนมุมถ่ายภาพได้ถึง 6 แบบได้เเก่ upright, underslung, briefcase, flashlight, portrait, และ storage ทำให้ถ่ายทำในมุมที่ยากได้ ทั้งยังจัดเก็บได้ง่าย มีขนาดเล็กประมาณสองฝ่ามือหลังการพับเก็บ ทำให้มีขนาดเล็ก พกพาได้ง่าย จึงสะดวกต่อการเคลื่อนย้าย

รับน้ำหนักได้มากขึ้น รองรับน้ำหนักของกล้องโปรพร้อมกับเลนส์ที่มีน้ำหนักเยอะได้

ตัวบอดีของ DJI RSC 2 มีน้ำหนัก 1.2 กิโลกรัม ซึ่งหนักกว่ารุ่นก่อนหน้าอยู่เล็กน้อย เนื่องจากการปรับการทำงานของมอเตอร์ให้มีประสิทธิภาพในการรับน้ำหนักของกล้องเเละเลนส์ได้มากขึ้น ซึ่ง DJI RSC 2 สามารถรับน้ำหนักกล้องเเละเลนส์ได้สูงสุดถึง 3 กิโลกรัม จึงรับน้ำหนักกล้องระดับโปรเเละเลนส์ที่มีน้ำหนักเยอะ ยกตัวอย่างเช่น กล้อง Panasonic SH1 กับเลนส์ 24-70 mm 

กันสั่นเต็มประสิทธิภาพ พัฒนาให้ นิ่งขึ้นและนุ่มนวลกว่าที่เคยเป็น

DJI RSC 2 ใช้อัลกอริทึม Titan Stabilization ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยให้กันสั่นทำงานได้ดีมากขึ้นกว่าเดิม โหมด SuperSmooth ที่จับเเม้การเคลื่อนไหวขนาดเล็ก ถึงเเม้จะเป็นการถ่ายโดยใช้เลนส์ช่วงยาว 100 มม.ก็นิ่งและจับภาพได้นุ่มนวลกว่าที่เคยเป็น

ถ่ายเเนวตั้งได้ กดสั่งงานเพียงคลิกเดียว ไม่ต้องปรับบาลานซ์ใหม่ รองรับการทำคอนเทนต์บนโซเชียลมีเดีย

ปรับให้ถ่ายทำเเบบเเนวตั้งได้ เพื่อรองรับการทำงานบนโซเชียลมีเดีย ปรับเปลี่ยนการถ่ายทำจากเเนวนอนเป็นเเนวตั้งได้ง่าย ด้วยการกดสั่งงานเพียงครั้งเดียว ทั้งยังไม่ต้องปรับบาลานซ์ใหม่อีกด้วย

โปรเเกรมการเคลื่อนไหวเเบบสำเร็จรูป รองรับการถ่ายทำทั้งเเนวตั้งเเละเเนวนอน เพิ่มความน่าสนใจ โดดเด่นเเละเเตกต่างให้กับงานวิดีโอเเละภาพยนตร์ 

โปรเเกรมการถ่ายทำเเบบสำเร็จรูปที่มาพร้อมกับ DJI RSC 2 ช่วยสร้างความเเปลกใหม่เเละน่าตื่นเต้นให้กับงานวิดีโอเเละภาพยนตร์ เช่นการถ่ายภาพเเบบ panorama, timelapse หรือการถ่ายทำเเนวตั้ง DJI ก็มีโหมด Time Tunnel มาให้เพื่อถ่ายทำเเบบ hyperlapse ขณะที่กำลังให้โหมดหมุน 360 degree roll 

panorama
timelapse
360 degree roll 

ตำแหน่งการวางมือ การหยิบจับใช้งาน พัฒนาเพื่อให้ ทำงานง่ายขึ้น 

ตำเเหน่งของ focus wheel บน DJI RSC 2  อยู่ด้านหน้าโดยเมื่อวางมือที่ด้ามจับจะเป็นตำเเหน่งที่พอดีกับนิ้วชี้ ทำให้การควบคุมการโฟกัส ทำได้ง่าย เเม้ใช้เพียงนิ้วเดียว โดยจะมีระบบและกลไกที่ช่วยโฟกัสอัตโนมัติแม้จะเป็นเลนส์มือหมุนก็ตาม

หน้าจอ  OLED  1  นิ้ว บอกสถานะการใช้งาน โหมด เเละระดับพลังงาน 

เพื่อการทำงานที่สะดวกขึ้น DJI RSC 2 เพิ่มหน้าจอบอกสถานะการใช้งาน เพื่อให้ผู้ใช้เห็นว่ากำลังใช้งานอยู่ในโหมดการถ่ายภาพเเบบใด รวมทั้งบอกระดับพลังงานของเเบตเตอรี่ด้วยเช่นกัน 

ใช้บาลานซ์เพลทสองชั้น Arca Swiss และ Manfrotto plates ซึ่งรองรับการใช้งานกับกล้องได้เกือบทุกรุ่นในโลก

DJI RSC 2 ใช้เม้าท์จับยึดกล้องจากการทำงานร่วมกันของเพลทสองชั้น (Dual-Layer Camera Mounting Plate) ระหว่าง Manfrotto ร่วมกับ Arca-Swiss ซึ่งเป็เพลทอลูมิเนียมที่มีความเเข็งเเรง เเต่มีน้ำหนักเบาใช้กันอย่างกว้างขวาง ทำให้ DJI RSC 2 ทำงานร่วมกับกล้องได้เกือบทุกรุ่นทั่วโลก

ปรับบาลานซ์ได้ละเอียดขึ้น เร็วเเละเเม่นยำขึ้น มีสเกลบอก ช่วยลดเวลาในการบาลานซ์ในเเต่ละช็อตได้ดี

ปุ่มหมุนปรับเเบบละเอียดบน DJI RSC 2 ช่วยให้การปรับบาลานซ์ทำได้ละเอียดมากขึ้น รวดเร็วเเละเเม่นยำขึ้น ทั้งยังมีสเกลให้เห็นชัดเจน ทำให้ลดเวลาการบาลานซ์ระหว่างการทำงานหรือเปลี่ยนช็อตการถ่ายทำได้เร็วขึ้น 

เเบตเตอรี่ทำงานต่อเนื่องยาวนานได้  14 ชั่วโมง ทำงานได้ยาวไม่ต้องชาร์จบ่อย

รองรับการทำงานที่ต่อเนื่องและยาวนาน แบตเตอรี่ทำงานได้สูงสุด 14 ชั่วโมง ซึ่งหมายถึงทำงานได้ทั้งวัน หรือทั้งคืนโดยการชาร์จเพียงครั้งเดียว โดย DJI RSC 2 มีระบบชาร์จเร็ว (ประมาณ 2 ชั่วโมง) ทำให้ไม่เสียเวลาในการรอ 

ทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟนได้ ควบคุมการทำงานและส่งผ่านข้อมูลไปยังสมาร์ทโฟน เพื่อบังคับการเคลื่อนไหวของกิมบอลได้ ส่งสัญญาณได้ไกล

ระบบ RavenEye บน DJI RSC 2  ช่วยให้การส่งข้อมูลภาพเเละวิดีโอความละเอียด 1080p ไปยังสมาร์ทโฟนเพื่อทำหน้าที่เป็นจอมอนิเตอร์ และยังมีโหมดใช้งานเช่น Force Mobile เพื่อเปลี่ยนให้มือถือเป็นรีโมทคอนโทรล และทำหน้าที่ควบคุมกิมบอลได้ ทั้งการตั้งค่าเเละการเคลื่อนไหว ActiveTrack 3.0 ระบบติดตามวัตถุหรือตัวเเบบที่ต้องการถ่าย โดยสั่งงานผ่านมือถือ ซึ่งมีระยะการสั่งงานไกลถึง 200 เมตร ช่วยให้การถ่ายทำเป็นเรื่องที่ง่ายเเละสนุกกับการทำงานมากขึ้น

ใช้งานกับอุปกรณ์เสริมได้ เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้สูงขึ้น 

อุปกรณ์เสริมที่ต่อเข้าไปกับกิมบอล ทำให้ทำงานสะดวกเเละง่ายขึ้น รองรับการทำงานระดับงานโปรดักชั่นที่ใหญ่ขึ้น เช่น Dual Handle, Hand Grip, NATO และเม้าท์ 1/4″ – 20 with ARRI Positioning Holes เพื่อจะใช้ต่อใช้กับกิมบอลในขณะที่พับได้

DJI RSC 2 Pro Combo Set ราคา 20,000 บาท สินค้าประกันศูนย์ สั่งซื้อได้ที่ Lnwgadget
DJI RSC 2 Single Set ราคา 13,500 บาท สินค้าประกันศูนย์ สั่งซื้อได้ที่ Lnwgadget

×Close search
Search