fbpx
skip to Main Content

พรีวิว DJI PHANTOM 4 RTK ผู้ช่วยในการทำแผนที่ 2D และ 3D วัดระดับ คำนวณระยะได้อย่างแม่นยำ

  • DJI

พรีวิว DJI PHANTOM 4 RTK ผู้ช่วยในการทำแผนที่ 2D และ 3D วัดระดับ คำนวณระยะได้อย่างแม่นยำ DJI PHANTOM 4 เป็นโดรนที่มีความสามารถด้านการถ่ายภาพ การบินที่เร็ว มั่นคง และบินได้อย่างปลอดภัย และเป็นผู้ช่วยคนสำคัญของการทำงานวิดีโอและภาพยนตร์ และสำหรับ DJI PHANTOM 4 RTK มีเซ็นเซอร์กล้องแบบ CMOS ขนาด 1 นิ้ว ความละเอียดภาพถึง 20 ล้านพิกเซล วิดีโอ 4K กิมบอลในตัวกันสั่น 3 แกนและได้เพิ่มคุณสมบัติที่สำคัญ เพื่อเป็นโดรนที่มีความเชี่ยวชาญด้านการวัดระดับที่มีความแม่นยำในระดับเซ็นติเมตร ซึ่ง DJI PHANTOM 4 RTK จะเป็นผู้ช่วยคนสำคัญในการทำงานทั้งการวัดระดับ วัดขนาด วัดความสูง และการหาพื้นที่โดยรวม 

พรีวิว DJI PHANTOM 4 RTK ผู้ช่วยในการทำแผนที่ 2D และ 3D วัดระดับ คำนวณระยะได้อย่างแม่นยำ  

คุณสมบัติของ DJI PHANTOM 4 RTK

  • เซ็นเซอร์กล้องแบบ CMOS ขนาด 1 นิ้ว ความละเอียดภาพถึง 20 ล้านพิกเซล f/2.8 – f/11, ISO 100-3600 และปรับได้สูงสุดถึง 12800  ออโต้โฟกัสที่ระยะ 1 เมตร ถึงระยะอนันต์ วิดีโอ 4K ภาพคมชัด เห็นชัดเจนช่วยให้ประเมินสถานการณ์และคาดการณ์ได้อย่างแม่นยำมากขึ้น 
  • บินได้อย่างมืออาชีพระดับความสูงที่โดรนบินได้สูงที่สุดคือ สูงจากระดับน้ำทะเล 6 กิโลเมตร บินได้ที่ความเร็วสูงสุด 50 กิโลเมตรต่อชั่วโมง บินได้นานสูงสุด 30 นาที 
  • กิมบอลในตัวกันสั่น 3 แกน
  • ทำงานได้หลากหลายพื้นที่ โดรนทำงานได้ในสภาวะที่มีอุณหภูมิตั้งแต่ 0 ถึง 40 องศาเซลเซียส 
  • มีความแม่นยำในการวัดระยะและขนาดสูง ความละเอียดในระดับเซ็นติเมตร 
  • ใช้งานสำหรับการทำแผนที่ การวัดขนาดความสูงของวัตถุ โครงสร้าง รวมไปถึงขนาดและความสูงของพืช โดยความคลาดเคลื่อนเพียง 1 ส่วนในล้านส่วน ซึ่งหมายถึงข้อผิดพลาดจะเพิ่มขึ้น 1 มิลลิเมตรสำหรับทุก ๆ 1 กิโลเมตรของการเคลื่อนที่ห่างจากโดรน
  • บินได้ปลอดภัย รับรู้ถึงสิ่งกีดขวาง หลบหลีกได้ ระยะรับรู้ถึงสิ่งกีดขวางได้ตั้งแต่ 0.7-30 เมตร
  • รับส่งสัญญาณภาพและเสียงได้ไกล 7 กิโลเมตร

โดรนวัดระยะที่ให้ความแม่นยำสูงในระดับเซ็นติเมตร 

การจัดการบนภาคพื้น ในการวัดระยะ ขนาด เป็นเรื่องที่ง่ายและรวดเร็วขึ้น เมื่อ DJI พัฒนาเทคโนโลยีที่ทำให้โดรนทำหน้าที่เหล่านี้ได้ จากการบินสำรวจ DJI Phantom 4 RTK ให้การเก็บข้อมูลที่แม่นยำในระดับเซนติเมตร โดยเลนส์กล้องทุกตัวต้องผ่านกระบวนการสอบเทียบที่เข้มงวดด้วยพารามิเตอร์ของ DJI 

ลดเวลาการทำงาน ลดภาระงานในการทำงานภาคพื้น 

การทำแผนที่ การวัดขนาด และการวัดความสูงของสิ่งปลูกสร้าง วัตถุ หรือแม้แต่การวัดขนาดความสูงของพืชไร่ หรือพืชสวนที่ปลูก ก็สามารถใช้โดรนเพื่อทำงานแทนได้ ซึ่ง DJI Phantom 4 RTK จะช่วยลดเวลาการทำงาน ลดภาระงานในการทำงานภาคพื้น ทั้งยังได้ความแม่นยำและข้อมูลเชื่อถือได้อีกด้วย 

กล้องทำงานได้แบบกล้องโปร ภาพชัด สีสันแม่นยำช่วยให้ประเมินสถานการณ์และคาดการณ์ได้อย่างแม่นยำมากขึ้น

DJI Phantom 4 RTK มีเซ็นเซอร์กล้องแบบ CMOS ขนาด 1 นิ้ว ให้ความละเอียดภาพถึงสูงถึง 20 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.8 – f/11 และปรับ ISO ได้ตั้งแต่ 100 ถึง 3600 และปรับได้สูงสุดถึง 12800 ระยะชัดออโต้โฟกัสที่ระยะ 1 เมตร ถึงระยะอนันต์ ความละเอียดวิดีโอ 4K ภาพที่ได้จากโดรนจึงคมชัด เห็นชัดเจนช่วยให้ประเมินสถานการณ์และคาดการณ์ได้อย่างแม่นยำมากขึ้น ทั้งยังสามารถใช้ภาพและวิดีโอเพื่อการรายงานสถานการณ์ การบันทึกผล รวมถึงการรายงานข่าวได้ด้วยเช่นกัน

กล้องนิ่ง ภาพนิ่ง กันสั่นในตัว 3 แกน

DJI Phantom 4 RTK สามารถเคลื่อนที่ได้ในขณะถ่ายภาพโดยไม่เสี่ยงต่อความพร่ามัวของภาพที่ได้รับความกระเทือนจากการบิน และด้วยความนิ่งของกล้อง และความมั่นคงในการบินของโดรน จึงช่วยสนับสนุนให้ความสามารถในการวัดขนาดและวัดระยะของโดรนที่ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ 

ออกแบบมาเพื่อการสำรวจ การเก็บข้อมูลโดยเฉพาะทั้งยังมีซอฟต์แวร์ที่สามารถปรับใช้ได้เพื่อให้เหมาะสำหรับผู้ใช้ทุกคน

นอกจากความโดดเด่นเรื่องภาพและประสิทธิภาพในการบินแล้ว DJI Phantom 4 RTK ได้รับการพัฒนาเพื่อให้ผลการสำรวจมีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิม ทั้งแผนการบิน การทำแผนที่ภาพ Photogrammetry (2D และ 3D), Waypoint Flight, Terrain Awareness, Block Segmentation โดยแอปพลิเคชัน GS RTK ช่วยให้ผู้ควบคุม ใช้งานได้ง่ายปรับใช้ได้เพื่อให้เหมาะสำหรับผู้ใช้ทุกคน และ SDK Remote Controller ผู้ใช้สามารถต่อเข้าได้ทั้งกับ Android หรือ iOS ที่เข้ากันได้และติดตั้งแอพที่รองรับ DJI Mobile SDK ที่เข้ากันได้เพื่อควบคุม DJI Phantom 4 RTK อย่างเต็มที่

การควบคุมและรับส่งสัญญาณภาพและวิดีโอระยะไกลได้ถึง 7 กิโลเมตร 

DJI Phantom 4 RTK มีระบบ OcuSyncให้การส่งภาพและวิดีโอ HD ที่เสถียรในระยะทางสูงสุด 7 กม. เพื่อให้ภาพและวิดีโอคมชัดเหมือนกับมองเห็นได้ด้วยตาของตัวเอง ทั้งยังมีอุปกรณ์ภาคพื้นดินที่ช่วยเพิ่มความแม่นยำของข้อมูลตำแหน่งที่ได้มาจากระบบระบุตำแหน่งบนดาวเทียมให้การทำงานของ Real-Time Kinematic (RTK) ดีขึ้นและแม่นยำขึ้นด้วยนั่นเอง

ติดต่อสอบถาม เเละขอคำปรึกษาเกี่ยวกับ Drone Enterprise ได้ที่ LNWGADGET ได้เลยครับ คุยได้ ปรึกษาได้ บริการเป็นกันเอง หรือเข้าไปที่เว็บไซต์ HTTPS://STORE.LNWGADGET.COM/ เพื่อดูสินค้าและบริการ

×Close search
Search