fbpx
skip to Main Content

พรีวิว DJI ACTION 2 ยุคใหม่ของกล้องแอคชั่นแบบโมดูล ความคมชัดสูงขึ้น ประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น ขนาดเล็กลง

 • DJI

พรีวิว DJI Action 2 ยุคใหม่ของกล้องแอคชั่นแบบโมดูล ความคมชัดสูงขึ้น ประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น ขนาดเล็กลง อีกก้าวหนึ่งของกล้อง Action Camera ที่นอกจากจะพัฒนาให้ประสิทธิภาพดีขึ้น แต่ยังใช้งานได้หลากหลายขึ้นมากจริง ๆ จนทำให้กระแสกล้องแอคชั่นกลับมาสดชื่นอีกครั้ง

DJI Action 2 ถูกพัฒนาจากเดิมที่กล้องแอคชั่นจะหน้าตาทรงเก่า ๆ ถูกเปลี่ยนเป็น Modular Design คือตัวกล้องจะมีขนาดเล็กลง ประสิทธิภาพดีขึ้น และอัพเกรดโดยใช้โมดูลส่วนอื่น ๆ ต่อเพิ่มได้ เช่น Power Module ในการเพิ่มแบตเตอรี่ หรือ Front Screen Module ในการเพิ่มจอหน้าและไมโครโฟนอีก 3 ตัว

ทำให้การใช้งานมีความหลากหลายขึ้น ตัวกล้องทำงานได้เก่งขึ้นกว่าเดิมด้วย และการพัฒนาในอนาคตก็สามารถขยายได้มากขึ้นนั่นเอง เดี๋ยวเราไปดูจุดสนใจใน DJI Action 2 กันครับว่าถูกอัพเกรดเพิ่มขึ้นในส่วนไหนบ้าง

จุดเด่นที่น่าสนใจ

 • ความละเอียดวิดีโอแบบ 4K/120fps
 • อึด ถึก ทน ดำน้ำได้ กันกระแทก กันฝุ่น 
 • รองรับการสั่งงานแบบ Touchscreen ใช้งานง่าย เมนูไม่ซับซ้อน
 • การออกแบบใหม่ ทำให้มีขนาดเล็กลง และติดตั้งกับอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้หลากหลายขึ้น
 • มีโหมด Timelapse, Hyperlaspe ถ่ายวิดีโอแบบเร่งเวลาได้อย่างสวยงาม
 • Slow Motion ได้สูงสุด 8 เท่า เก็บทุกจังหวะได้อย่างนุ่มนวล
 • Digital Zoom ถ่ายวิดีโอได้ใกล้มากขึ้น ซูมสูงสุดได้ถึง 4 เท่า
 • กันน้ำได้ลึก 10 เมตรแบบไม่ต้องใช้ Housing 
 • แบตเตอรี่ใช้งานได้นานสูงสุดถึง 70 นาที และเพิ่มเป็น 180 นาทีเมื่อต่อ Power Module เพิ่ม
 • รองรับ Front Screen Module โมดูลเสริมเป็นจอหน้า และมีไมโครโฟนเพิ่มอีก 3 ตัว
 • รองรับ Power Module โมดูลเสริมแบตเตอรี่เพิ่มอีก 1300mAh ใช้งานได้ยาวนานขึ้น
 • รองรับการ Live ขึ้น Facebook, YouTube ได้ทันที และใช้งานเป็นกล้องไลฟ์หรือเว็บแคมได้
 • รองรับการเชื่อมต่อ WiFi และ Bluetooth สำหรับการเชื่อมต่อกับ Smartphone

ความละเอียดวิดีโอแบบ 4K/120fps รองรับความละเอียดในระดับ Professional ไม่ทำให้ผิดหวัง งานดี ละเอียด ตอบโจทย์มืออาชีพ

DJI Action 2 สามารถที่จะถ่ายวิดีโอในความละเอียดระดับมืออาชีพได้สบาย ซึ่งความละเอียดวิดีโอที่ตั้งได้ 4K ที่ 120fps โดยความสามารถนี้อยู่ในระดับกล้องมืออาชีพแล้ว ซึ่งตอบโจทย์การสร้างคอนเทนต์วิดีโอทุกรูปแบบ ให้รายละเอียดที่คมชัด มิติที่น่าตื่นตาตื่นใจ สีสันที่สมจริง

นอกจากนี้ตัวกล้องมีขนาดเล็ก ทำให้สามารถใช้ถ่ายวิดีโอได้ทุกที่ ไม่ว่าจะติดตั้งภายนอกหรือภายในรถยนต์ หรือจะติดตั้งกับอุปกรณ์ต่าง ๆ ก็ทำได้ง่าย และยังให้ความละเอียดที่สูงอีกด้วย

ให้มุมกว้างระดับ Ultra Wide ที่ 155 องศา สร้างมิติแบบ Action Camera ได้อย่างน่าตื่นเต้น

มุมกล้องของ ​DJI Action 2 นั้นมีมุมมองที่กว้างขึ้น สามารถสร้างมุมมองแบบ Ultra Wide ได้ ทำให้มิติของภาพเคลื่อนไหวที่ถ่ายออกมาดูยิ่งใหญ่ น่าตื่นเต้นกว่าเดิม ทั้งการถ่ายวิดีโอแบบแอคชั่น หรือการถ่ายภาพและวิดีโอแนว Landscape, Travel ก็ทำได้อย่างยอดเยี่ยม

เซ็นเซอร์ความละเอียดที่ 12 ล้านพิกเซล และรองรับการถ่ายภาพแบบ RAW แบบเดียวกับกล้อง Mirrolress ระดับโปร

การถ่ายภาพนิ่งของ DJI Action 2 ก็ไม่เป็นรองใคร ซึ่งสามารถถ่ายได้ที่ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ซึ่งให้รายละเอียดที่สวยงาม สามารถใช้ในงานวิดีโอ หรือโพสต์ลง Social Media ได้ แล้วก็ยังรองรับการตั้งค่าแบบ RAW ซึ่งเราสามารถเอาไฟล์นี้ไปตกแต่งต่อในซอฟต์แวร์แต่งภาพระดับมืออาชีพได้

ระบบกันสั่น RockSteady 2.0 พร้อมความสามารถใหม่ HorizonSteady ปรับแก้มุมเอียงให้เอง

RockSteady เป็นความสามารถในการกันสั่นที่ยอดเยี่ยมที่สุดอีกอย่างหนึ่ง ซึ่งกันสั่นได้นิ่งขึ้นและถูกพัฒนาความสามารถให้เพิ่มขึ้นอีกคือ HorizonSteady คือปรับแก้การถ่ายเอียงให้เราเอง เราจะถ่ายวิดีโอมุมไหน หมุนกล้องยังไง ตัวภาพก็ยังออกมาตรงเป๊ะ เหมาะกับมือใหม่มาก ทำให้ใครก็ตามที่ใช้กล้องตัวนี้ก็สามารถถ่ายวิดีโอออกมาได้อย่างสวยงาม

สั่งงานผ่าน Touchscreen ใช้งานได้ง่าย เมนูไม่มีความซับซ้อน

รองรับการสั่งงานผ่านหน้าจอสัมผัส ทำให้สามารถใช้งานได้ง่าย และทาง DJI เองก็เก่งในการออกแบบเมนูให้เข้าใจได้ง่าย ไม่ซับซ้อน ไม่ต้องเรียนรู้เยอะก็สามารถใช้งานได้อย่างคล่องตัว

การออกแบบใหม่ ติดตั้งได้ง่ายทุกที่ หลากหลายมากขึ้น ใช้งานสะดวกที่สุด

DJI Action 2 ได้สร้างประสบการณ์ใหม่ในกล้อง ​Action Camera ซึ่งเป็นกล้องแอคชั่นที่ดีที่สุด ณ เวลานี้เลย คือการออกแบบให้มีขนาดเล็กและมีความสามารถแบบ Module คือตัวกล้องสามารถขยายความสามารถโดยการต่อโมดูลต่าง ๆ เพิ่มเพื่ออัพเกรดความสามารถ ยกตัวอย่างเช่น การต่อจอแบบ Selfie และเพิ่มไมโครโฟน ก็สามารถใช้ Display Module มาต่อเพิ่ม, หรือจะเป็น Power Module เราสามารถต่อเพิ่มแบตเตอรี่ได้ ทำให้สามารถใช้งาน DJI Action 2 ได้ยาวนานมากขึ้น

นอกจากนี้การต่อ Mounting กับอุปกรณ์ต่าง ๆ เช่น ขาตั้ง ก็เป็นระบบแม่เหล็ก ทำให้การติดตั้งใช้เวลาไม่กี่วินาทีเท่านั้น เมื่อเทียบกับกล้อง Action Camera ในยุคเก่าแล้ว รุ่นนี้ดีกว่าเยอะมาก

มีโหมด Timelapse, Hyperlapse ทำให้เราถ่ายวิดีโอแบบเร่งเวลาได้อย่างสวยงาม

ความสามารถในการถ่ายวิดีโออย่าง Timelapse หรือ Hyperlapse ที่เป็น Effect แบบเร่งเวลานั้น กล้องตัวนี้ก็ทำได้อย่างโดดเด่น และสวยงามเหมือนรุ่นที่ผ่าน ๆ มา ทำให้คุณสามารถสร้างสรรค์ Effect ที่สวยงามด้วยการกดปุ่มแค่ครั้งเดียว

สามารถที่จะถ่าย Slow Motion ได้ 8 เท่า เก็บทุกจังหวะอย่างนุ่มนวล

ในกรณีที่เราอยากจะถ่ายวิดีโอให้เกิดการเคลื่อนที่ ที่มีความนุ่มนวล เราสามารถที่จะเลือกการถ่ายวิดีโอแบบ Slow Motion ได้ ซึ่งการ Slow Motin นั้นสามารถทำได้ถึง 8 เท่า ซึ่งต่อให้เคลื่อนไหวเร็วแค่ไหน เจอโหมด Slow Motion เข้าไปก็กลายเป็นเฟรมวิดีโอสวย ๆ ที่สร้างความน่าสนใจให้กับวิดีโอของเราได้

มี Digital Zoom ทำให้ถ่ายวิดีโอได้ใกล้มากขึ้น ซูมได้มากสุด 4 เท่า

ความสามารถที่เพิ่มขึ้นในกล้องตัวนี้คือสามารถที่จะกดซูมได้ ช่วยให้การถ่ายภาพหรือวิดีโอได้มุมมองที่มากยิ่งขึ้น ซึ่งจะเหนือจากกล้องแอคชั่นอื่น ๆ ที่อาจจะถ่ายได้แค่มุมกว้างอย่างเดียว แต่กล้องตัวนี้เราสามารถเลือกได้ตั้งแต่มุมกว้างแบบ Ultra Wide หรือจะเป็นมุมที่ถ่ายเจาะแบบกล้องมืออาชีพก็ได้

กันน้ำได้ลึก 10 เมตรแบบไม่ต้องใช้ Housing พร้อมลุยทุกการถ่ายวิดีโอ

ความสามารถในการถ่ายใต้น้ำยังทำได้ดีเหมือนเดิมคือ 10 เมตรแบบไม่ต้องพึ่งพาอุปกรณ์เสริม ทำให้คนที่เป็นสายท่องเที่ยวและเน้นถ่ายวิดีโอใต้น้ำสามารถนำกล้องตัวนี้ไปลุยได้อย่างมั่นใจ

แบตเตอรี่ใช้งานได้นานสูงสุดถึง 70 นาที และเพิ่มเป็น 180 นาทีเมื่อต่อ Power Module เพิ่ม

การใช้งานต่อเนื่องของ DJI Action 2 ยังทำได้ดีมากคือ 70 นาที แม้ว่าจะมีขนาดเล็กแต่ก็ยังสามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง และก็เผื่อสำหรับคนที่ทำงานจริงจังอยากจะถ่ายวิดีโอนาน ๆ เราสามารถใช้ Power Module ในการต่อเพิ่มความสามารถ ซึ่งจะทำให้ใช้งานได้ต่อเนื่องสูงสุดเป็น 180 นาทีเลยทีเดียว

รองรับ Front Screen Module โมดูลเสริมเป็นจอหน้า และมีไมโครโฟนเพิ่มอีก 3 ตัว

สำหรับคนที่อยากจะใช้กล้อง DJI Action 2 ในการถ่าย Selfie เราก็ยังสามารถที่จะต่อ ​Module เสริมความสามารถคือ Front Screen Module ซึ่งจะทำให้เ DJI Action 2 มีจอหน้าเพิ่มขึ้นทันที และไม่ใช่แค่จอหน้าเท่านั้นนะ ตัว Front Screen Module ยังมีไมโครโฟนในตัวอีก 3 ตัวด้วย ทำให้สามารถที่จะบันทึกเสียงรอบทิศทางได้อย่างคมชัดมากขึ้นด้วย

รองรับ Power Module โมดูลเสริมแบตเตอรี่เพิ่มอีก 1300mAh ใช้งานได้ยาวนานขึ้น

ขยายความสามารถแบตเตอรี่ให้มากขึ้นด้วยการต่อ Power Module เพิ่ม ซึ่งช่วยให้ DJI Action 2 มีความอึดเพิ่มขึ้นมาทันทีเป็นเท่าตัว เหมาะกับคนที่ต้องการถ่ายวิดีโอนาน ๆ

รองรับการ Live ได้ทันทีและใช้งานเป็นกล้องไลฟ์หรือเว็บแคมได้

หากใครต้องการไลฟ์หรือการใช้งานเป็นกล้องเว็บแคม หรือว่าจะเป็นกล้องไลฟ์​ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อแหละว่า DJI Action 2 มีความสามารถนี้ครับ เราสามารถไลฟ์ผ่านแอพพลิเคชั่นได้โดยตรง หรือว่าเราจะต่อเข้ากับเครื่อง Laptop แล้วทำการไลฟ์ได้เลย

สั่งซื้อและเป็นเจ้าของ DJI Action 2 ได้ที่ Lnwgadget พร้อมให้บริการทั้งก่อนและหลังการขาย

×Close search
Search