fbpx
skip to Main Content

Peak Design Travel Backpack 45L กระเป๋ากล้อง ท่องเที่ยว แนว Blogger Traveller สไตล์คนเมือง 

Peak Design Travel Backpack 45L เป็นกระเป๋ากล้องสำหรับการเดินทางในกลิ่นไอการออกแบบที่ให้บุคลิกของคนเมือง ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นการออกแบบที่ตอบโจทย์ในยุคปัจจุบัน และเอามาตีตลาดสำหรับช่างภาพที่เน้นเดินทางท่องเที่ยว แต่ไม่ได้อยากได้กระเป๋าที่ดูลุย เทอะทะ เหมือนที่ผ่าน ๆ มา

Peak Design Travel Backpack

ซึ่งในครั้งนี้ที่ Peak Design ได้ทำออกมา ถือว่าได้รับความนิยมสูงมาก เพราะมีการตั้งโปรเจคใจ Kickstarter จนออกมาและมียอดสั่งซื้อมากพอสมควรเลย เดี๋ยวเราไปดูทีละจุดกันว่าความโดดเด่นของภาพรวมเป็นยังไงบ้าง และน่าใช้งานสำหรับเรามากแค่ไหน

Peak Design Travel Backpack

จุดเด่นของกระเป่าใบนี้มีอะไรบ้าง

  • สามารถที่จะบรรจุของได้เยอะมากถึง 45 ลิตร
  • ความสวยงามของตัวกระเป๋า เป็นเอกลักษณ์ของคนรุ่นใหม่ เน้นความคล่องตัว และความสวยงาม
  • พื้นที่ด้านในกระเป๋าสามารถแบ่งสัดส่วนการใช้งาน โดยใช้ Camera Cube เป็นตัวแบ่ง Partition ซึ่งทำให้กระเป๋าใบนี้เลือกปรับการใช้งานตามความเหมาะสมของแต่ละคนได้สะดวก
  • กระเป๋ากระจายน้ำหนักได้ดีมาก และสามารถช่วยให้เราเดินทางได้ไกลขึ้น เหนื่อยน้อยลง ไม่ปวดไหล่ ไม่ปวดหลัง
  • กระเป๋าสามารถที่จะบรรจุเสื้อผ้าและกล้องได้ในกระเป๋าใบเดียวจบ และสามารถใช้งานได้อย่างเป็นระบบ
  • ฟีเจอร์ต่าง ๆ ในกระเป๋าสามารถใช้งานในสถานการณ์จริง ในชีวิตจริงได้ดีมาก และเป็นจุดเด่นที่ Peak Design ยืนหยัดในจุดนี้มาโดยตลอด
Peak Design Travel Backpack

การออกแบบและดีไซน์

คอนเซ็ปต์ของ Peak Design ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันยังคง Concept เดิมมาตลอดคือเรื่องของความสวยงามที่โดดเด่น สะดุดตา น่าหลงใหล คนที่ชอบเทคโนโลยี และความล้ำยุดของไอเดีย รวมถึงการใช้งานได้จริง ทนทาน สมกับชื่อสินค้าแต่ละรุ่น ซึ่ง Peak Deisgn นั้นทำรุ่นนี้ออกมาได้ตรงโจทย์

Peak Design Travel Backpack

การที่เป็น Travel Backpack ภายใต้ชื่อของ Peak Design ทำให้การออกแบบออกมาเรียบหรู กระเป๋าใบนี้มีอยู่สองสี Sage Green และ Black ซึ่งผิวสัมผัสที่ของวัสดุที่ได้นั้น ทำให้รู้เลยว่าผลิตภัณฑ์ตัวนี้มาจาก Peak Design ใช้วัสดุผ้าที่คุณภาพสูง ทนต่อการใช้งานที่หนัก และให้ความสวยงาม

Peak Design Travel Backpack

การออกแบบขนาดกระเป๋า 45L (45 ลิตร) ทำให้สามารถที่จะบรรจุเสื้อผ้าและอุปกรณ์ถ่ายภาพไว้ได้ในกระเป๋าใบเดียวอย่างสบาย สิ่งสำคัญคือด้านในจะเป็นกระเป๋าที่ออกแบบมาเพื่อรองรับ Camera Cube ที่มีหลายขนาดให้เราได้เลือก เราอาจจะใช้พื้นที่ 2 ใน 3 เพื่อใส่กล้อง และอีก 1 ส่วนสำหรับใส่เสื้อผ้าก็ได้ หรือเราจะสามารถใส่กล้องแค่ 1 ส่วน ที่เหลือเป็นสัมภาระอื่น ๆ ก็ยังได้ ทำให้ความยืดหยุ่น ความคล่องตัวของความเป็นกระเป๋าเดินทาง ยังสมบูรณ์แบบ

Peak Design Travel Backpack

การออกแบบช่องใส่ของอุปกรณ์และสัมภาระ

มาดูกันที่เรื่องของช่องที่ใส่อุปกรณ์กันบ้าง ด้านนอกนั้นจะมีการออกแบบช่องต่าง ๆ ให้สามารถใส่ของได้อย่างครบถ้วนและสมบูรณ์แบบ เริ่มตั้งแต่ soft lined pocket ส่วนตรงนี้ออกแบบให้เหมาะกับใส่ของที่หยิบจับได้สะดวกบ่อย ๆ เราไม่ต้องล้วงกระเป๋าเข้าไปด้านใน แต่สามารถเปิดจากนอกกระเป๋าได้เลย ยกตัวอย่างเช่น Passport, Smartphone, Powerbank, Headphone เป็นต้น ซึ่งตรงนี้เราสามารถเข้าถึงช่องกระเป๋าได้รวดเร็ว แล้วไม่ต้องคิดเยอะระหว่างที่เราเดินทาง

Peak Design Travel Backpack

ต่อมาคือส่วนของด้านล่าง ซึ่งจะมีช่องสำหรับเก็บสายซ่อนไว้ เพื่อให้เราสามารถยึดหรือจับกับขาตั้งหรือแม้แต่อุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ที่เราอยากพกไปด้วย สายตรงนี้จะเป็นแม่เหล็ก เวลาที่ใช้ก็แค่ดึงออกมา เวลาเก็บก็แค่ดันกลับเข้าไปในช่อง เราก็ไม่ต้องยึดสายนี้กับอะไรทั้งนั้นเพราะแม่เหล็กจัดการให้หมดแล้ว

Peak Design Travel Backpack

ด้านข้างก็จะมีช่องสำหรับใส่ของซึ่งจะมี Zip สามารถเปิดออกมาได้ ทำให้เราสามารถเก็บอุปกรณ์แบบเร่งด่วน อุปกรณ์ที่เราใช้บ่อย ๆ เพิ่มอีกสองช่องด้านข้างสบาย ๆ ครับ

การใช้งาน การกระจายน้ำหนัก และความคล่องตัว

ถ้าพูดถึงเรื่องกระเป๋าเดินทางผมให้ความสำคัญอยู่ที่ “การกระจายน้ำหนัก” เป็นสิ่งสำคัญที่สุด เพราะถ้าเป็นกระเป๋า Travel Backpack เนี่ย สิ่งที่เราต้องรับรู้เลยคือ เขาออกแบบมาให้ใส่ของได้เยอะ ทำให้สิ่งที่เราต้องแบกไว้ที่หลัง ก็คือ “น้ำหนักที่ค่อนข้างมาก เพราะของเรายิ่งใส่เยอะ ยิ่งน้ำหนักเยอะ” ดังนั้นการกระจายน้ำหนักจึงเป็นหัวใจสำคัญสำหรับกระเป๋าเดินทาง

Peak Design Travel Backpack

กระเป๋าตัวนี้เรียกได้ว่า ทำไว้เกินคาดเหมือนกันสำหรับกระเป๋าที่ดูดี แต่ยังใช้งานได้เต็มฟังก์ชั่น เพราะการกระจายน้ำหนักเขาเลือกออกแบบตามกระเป๋าท่องเที่ยวสไตล์ลุย ๆ มาเลย ซึ่งจุดเด่นอยู่ที่สายรัด จะมีแบบรัดหน้าอกเรา และรัดที่หน้าท้องด้วย ทำให้น้ำหนักตกไปอยู่ที่หน้าท้อง และหน้าอก ซึ่งกล้ามเนื้อส่วนนี้ของร่างกายเรา มีพละกำลังมากกว่าไหล่และหลังของเรานั่นเอง

Peak Design Travel Backpack

เวลาที่เราเดินทาง เราจะออกแรงที่หน้าท้องและหน้าอก ช่วยเบาน้ำหนักของไหล่และหลัง ทำให้เหนื่อยน้อยลง เดินทางได้นานขึ้น รับน้ำหนักได้ดีขึ้น ตรงนี้คือสิ่งสำคัญที่เขาทำออกมา

Peak Design Travel Backpack

นอกจากนี้ พื้นท่ีระหว่างหลังกับกระเป๋ายังแนบสนิท ทำให้บาลานซ์ของแรงเหวี่ยงเมื่อตอนเราเดินหรือเคลื่อนไหว ไม่กระทบอะไรกับเรามาก (บาลานซ์ดี ทำให้เดินได้สะดวก คล่องตัว) สิ่งนี้แหละเป็นจุดที่น่าสนใจมาก

สิ่งที่เพิ่มเติมขึ้นมาสำหรับการเดินทางที่มากกว่ากระเป๋า Backpack ทั่วไป

จุดเด่นที่ Peak Design ทำได้ดีมากกว่ากระเป๋ากล้องแบรนด์อื่น คือ การออกแบบให้ง่ายต่อการถือ ยก แล้วก็การเดินทางในสนามบิน เพราะหูจับของ Peak Design รุ่นนี้ มีทุกด้าน ทำให้เราสามารถหยิบถือเหมือนกระเป๋าเดินทางเท่ห์ ๆ ใบนึง แล้วคล่องตัวมาก

Peak Design Travel Backpack

การออกแบบให้ใส่กับกระเป๋าล้อลากได้ ทำให้การเดินทางในสนามบินง่ายกว่าเดิม ซึ่งปกติกระเป๋าประเภท Backpack Travel นี่ต้องเน้นที่การแบกอย่างเดียว ดังนั้นอรรถประโยชน์ที่ Peak Design ทำไว้ ค่อนข้างโอเคมาก

จุดเด่นที่ต้องชมจริง ๆ คือเรื่องของความลงตัวระหว่างความสวยงาม และการใช้งานที่คล่องตัว

ให้พูดตามตรงก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ากระเป๋าของ Peak Design รุ่น Backpack Travel 45L ตัวนี้ จะเน้นความสวยงามมาก ๆ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของกระเป๋าเกรดหรูอยู่แล้ว แต่ได้ใส่ความเป็นบุคลิกของคนที่ใช้งานจริงเข้าไปด้วย ทำให้กระเป๋าใบนี้มีความสวยงามและใช้งานได้คล่องตัวจริง ๆ ด้วยครับ

สรุปจุดเด่นทั้งหมดของกระเป๋าใบนี้

หากเราเป็นคนที่ต้องการกระเป๋าเดินทางถ่ายภาพท่องเที่ยวเท่ห์ ๆ สักใบ ที่สามารถใช้งานได้คล่องตัว กระจายนำ้หนักดี มีความทนทาน สะท้อนความเป็นบล็อกเกอร์ หรือนักเดินทางแบบคนรุ่นใหม่ กระเป๋าใบนี้ตอบโจทย์ตรงจุดมาก

นอกจากนี้ความสวยงามของตัวกระเป๋าสามารถนำมาใช้งานในทุกวันได้ แม้ว่าเราจะไม่ได้ใช้เพื่อเดินทางท่องเที่ยว แต่การนำมาใช้ในประจำวัน ก็สามารถทำได้ดีเหมือนกัน และสวยงาม คล่องตัวด้วยครับ

Peak Design Travel Backpack ราคา 15,725 บาท (ประกันศูนย์)

สนใจติดต่อสั่งซื้อกระเป๋าและอุปกรณ์เสริมจาก Peak Design พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ ติดต่อได้ที่ lnwgadgetเลยจ้า

รวมบทความเกี่ยวกับการเลือกใช้มุมมองที่หลากหลายในการถ่ายภาพสำหรับมือใหม่

×Close search
Search