fbpx
skip to Main Content

ทำความรู้จักไมค์ DEITY V-MIC D4 DUO และการใช้งานเพื่อยกมาตรฐานงานเสียงให้สูงขึ้น

ทำความรู้จักไมค์ DEITY V-Mic D4 DUO และการใช้งานเพื่อยกมาตรฐานงานเสียงให้สูงขึ้น ไมโครโฟน Deity V-Mic D4 DUO เป็นไมค์ที่ได้รับการคิดค้นและออกแบบเพื่อให้เป็นไมค์ที่ตอบสนองการทำงานของคนทำงานวิดีโอและภาพยนตร์มากที่สุดในขนาดที่เล็กและราคาประหยัด 

ทำความรู้จักไมค์ Deity V-Mic D4 DUO และการใช้งานเพื่อยกมาตรฐานงานเสียงให้สูงขึ้น

ไมโครโฟนแนวใหม่ที่โดดเด่นแตกต่าง ตอบโจทย์การใช้งานผู้ใช้อย่างแท้จริง

ด้วยการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องของผู้ผลิตตั้งแต่การเปิดตัวไมค์ของ Deity ตัวแรกในปี 2018 โดยผู้ผลิตมีแนวคิดในการพัฒนาไมโครโฟนแนวใหม่ที่มีความโดดเด่นมีเอกลักษณ์ ดีไซน์สวยงาม ใช้งานคงทนและที่สำคัญต้องตอบโจทย์การทำงานของกลุ่มผู้ใช้อย่าง filmmakers, content creators, และ videographers ตั้งแต่เริ่มต้น ไปจนถึงระดับมืออาชีพ จนปัจจุบัน มีไมโครโฟนให้เลือกทั้งแบบ Professional สำหรับงาน Video & On-Camera ไมโครโฟนแบบไร้สายและลาวาเลียร์ และมีสำนักงานและตัวแทนจำหน่ายทั้ง อเมริกา ยุโรป และเอเชีย

ไมโครโฟนติดหัวกล้องรับเสียงแบบไมค์คู่สองทิศทางตัวแรกของโลก

Deity V-Mic D4 DUO เป็นไมโครโฟนที่ได้ชื่อว่าเป็น THE WORLD’S FIRST DUAL-DIRECTIONAL VIDEO MICROPHONE คือไมค์สำหรับงานวิดีโอตัวแรกของโลกที่รับเสียงได้สองทิศทาง และได้รับการจดสิทธิบัตรการคิดค้นนวัตกรรมนี้เพื่อเป็นเอกสิทธิ์ของ Deity โดยเฉพาะ (Patent No# ZL202020003381.X, ZL202030182756.9)

ไมโครโฟนรับเสียงได้จากสองทิศทาง 

Deity V-Mic D4 DUO เป็นไมค์ที่มีรูปแบบการรับเสียงแบบ Cardioid คือมีการรับเสียงจากเพียงด้านหน้าของไมโครโฟนเท่านั้น โดยข้อดีคือตัวไมค์จะป้องกันการรบกวนจากแหล่งกำเนิดเสียงที่มาจากทิศทางอื่น แต่ Deity V-Mic D4 DUO มีไมค์รับเสียงได้ทั้งสองทางเลย

ความพิเศษของไมค์ติดกล้องแบบ DUO หรือ 2 ทิศทาง คือการที่ติดตั้งไมค์ตัวเดียวบนกล้อง แต่ทำงานได้เหมือนมีไมค์สองตัว โดยไมค์สามารถรับเสียงจากผู้พูดหรือเสียงที่อยู่หน้ากล้องและเสียงที่มาจากหลังกล้องได้ด้วย จึงเหมาะสำหรับงานของ Video Creator ที่มีการพูดคุยสนทนาของผู้ที่อยู่หน้ากล้องและหลังกล้อง หรือการสัมภาษณ์ที่นั่งตรงกันข้าม ตัวไมค์มีปุ่มเพื่อให้เลือกการใช้งานได้ว่าจะรับเสียงจากเพียงด้านเดียวหรือทั้งสองด้าน

ไมโครโฟนดีไซน์สวย แข็งแรง ทนทาน ทำจากโลหะทั้งแท่งแต่เบาหวิว พกง่าย

Deity V-Mic D4 DUO ออกแบบมาเพื่อให้ตอบโจทบย์ทั้งความสวยงาม และฟังก์ชันการทำงาน ตัวไมค์ทำจากวัสดุคุณภาพสูง ทำจากโลหะที่ให้ความแข็งแรง ทนทานแต่มีน้ำหนักเบา ซึ่งไมค์ Deity V-Mic D4 DUO  มีน้ำหนักเพียง 40 กรัมเท่านั้น เมื่อติดบนกล้องก็ให้ทั้งความสวยงามและน้ำหนักที่เบาจึงแทบจะไม่รู้สึกถึงน้ำนักของไมค์ที่เพิ่มขึ้นเลย

ไมโครโฟนใช้งานได้กับกล้อง DSLR มิลเลอร์เลส กล้องแอคชันโดยไม่ต้องชาร์จแบตฯก่อน

Deity V-Mic D4 DUO ใช้พลังงานจากตัวอุปกรณ์โดยตรง จึงไม่ต้องชาร์จแบต ฯ ไมค์ก่อนเริ่มงาน ลดเวลาในการเตรียมตัว หรือความผิดพลาดที่เกิดจากแบตไมค์หมดระหว่างการทำงาน 

นอกจากนี้ตัวไมค์มีเม้าท์ที่สามารถต่อเข้ากับกล้องได้ทั้งกล้อง DSLR มิลเลอร์เลส กล้องแอคชัน หมุนต่อเข้าผ่านเม้าท์ 1/4 นิ้ว หรือ 3/8 นิ้ว ต่อสาย 3V plug in ที่ทีมาให้ในชุด ก็ใช้งานไมค์รับเสียงได้ทันที

ไมโครโฟนมีช่องต่อกับไมค์ลาวาเลียร์เพื่อให้การเก็บเสียงทำได้เฉพาะมากขึ้น

บนตัวไมค์จะมีช่อง 3.5 mm ที่เป็นช่องเพื่อให้ต่อเข้าใช้งานกับไมค์ลาวาเลียร์ หรือตัวรับสัญญาณของไมค์แบบไร้สาย ซึ่งจะช่วยให้การรับเสียงทำได้อย่างเฉพาะเจาะจงมากยิ่งขึ้น จึงให้เสียงที่มีคุณภาพและบันทึกเสียงจากแหล่งกำเนิดเสียงได้ตามต้องการ 

นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB สามารถที่จะเป็นเจ้าของได้ที่ร้านกล้องและร้านแกดเจ็ดชั้นนำทั่วประเทศ

×Close search
Search