fbpx
skip to Main Content

เปรียบเทียบ DJI MINI 3 PRO VS DJI MINI SE ต่างกันอย่างไร

  • DJI

เปรียบเทียบ DJI Mini 3 Pro VS DJI Mini SE ต่างกันอย่างไร DJI Mini 3 Pro เป็นโดรนรุ่นใหม่ล่าสุดจาก DJI ที่มีดีไซน์เพื่อให้เป็นโดรนเล็ก คล่องตัวน่ารักน่าใช้ พกพาใช้งานง่าย พับเก็บติดกระเป๋าเป้เพื่อเดินทางได้อย่างสบาย และด้วยคุณสมบัติของกล้องที่เก็บรายละเอียดภาพ และวิดีโอได้ละเอียดและคมชัด และเทคโนโลยีที่ช่วยให้บินได้นิ่ง หลบหลีกสิ่งกีดขวางและปลอดภัยไม่ตกง่าย จึงทำให้โดรนเป็นอุปกรณ์ที่สร้างความประทับใจให้กับ Creator รุ่นใหม่ได้ไม่ยาก

เปรียบเทียบ DJI Mini 3 Pro VS DJI Mini SE ต่างกันอย่างไร

ตอบโจทย์การทำงานที่คล่องตัว เบา พกง่าย พับได้ หยิบมาใช้ได้ไม่ลำบาก 

 DJI Mini 3 Pro VS DJI Mini SE ต่างก็มีคุณสมบัติในการเป็นโดรนขนาดเล็ก พับเก็บได้ โดยทั้งคู่มีการออกแบบและดีไซน์บอดี้ของโดรนที่คล้ายกัน เล็กเท่าฝ่ามือ สามารถวางบนฝ่ามือได้ปละมีน้ำหนักเบาเท่ามือถือเหมือนกัน (249 กรัม) จึงตอบโจทย์การทำงานของ Creator รุ่นใหม่ ท่องเที่ยว ที่เน้นการทำงานที่คล่องตัว พกพาโดรนทำงานได้อย่างง่ายดาย ลดภาระเรื่องน้ำหนักสัมภาระ เดินทางสะดวก 

สรุป DJI mini 3 Pro และ DJI mini 2 เล็ก เบา พกพาง่าย ตอบโจทย์การทำงานที่คล่องตัวเหมือนกัน

ภาพนิ่งคมชัดสวยใส ความละเอียดสูง เก็บรายละเอียดสีสันและแสงได้ครบถ้วน 

กล้องถ่ายภาพของ DJI Mini SE ใช้เซ็นเซอร์ 1/2.3” CMOS ให้ความละเอียดภาพ 12 ล้านพิกเซล แต่ และการบันทึกไฟล์ จะรองรับเฉพาะ JPEG สามารถซูมได้ 4 เท่า ส่วน DJI Mini 3 Pro ใช้เซ็นเซอร์กล้อง CMOS ขนาดใหญ่ 1/1.3 นิ้ว ที่ให้ความละเอียดภาพสูงถึง 48 ล้านพิกเซล เป็นเลนส์ที่ให้ระยะคล้ายกับเลนส์มุมกว้างอย่าง เลนส์ 24 มิลลิเมตร รูรับแสง f/1.7 และ ISO 100-6400 ซูม 4 เท่า และ บันทึกไฟล์ภาพแบบ JPEG และ RAW หรือ JPEG + RAW ทำงานเพื่อตกแต่งภาพ หรืองาน Post Production ที่ยืดหยุ่นมากขึ้น มีระบบกันสั่น 3 แกนจึงทำให้โดรนถ่าพได้ชัดเจน และนิ่ง 

DJI Mini 3 Pro

สรุป DJI mini Pro 3 มีเซ็นเซอร์ที่ใหญ่กว่า และให้ความละเอียดภาพได้มากกสว่า DJI Mi Mini SE 

วิดีโอสวยใส ภาพประทับใจ สีสันสวยงามเป็นธรรมชาติ 

DJI mini 3 Pro และ DJI Mini SE มีความสามารถในการบันทึกไฟล์วิดีโอ โดย DJI Mini SE บันทึกผลที่ความละเอียดวิดีโอ 2.7 K และ DJI mini 3 Pro ได้ความละเอียดแบบ 4K และยังสามารถรองรับการบันทึกไฟล์ แบบ RAW ได้เลย ซึ่งไฟล์งานรองรับงานที่ต้องการความละเอียดสูงเพื่องานวิดีโอคุณภาพและการถ่ายงานภาพยนตร์ได้ง่ายสะดวก และการทำงานยืดหยุ่นขึ้น 

สรุป DJI mini Pro 3 มีคุณสมบัติด้านการบันทึกข้อมูลแบบวิดีโอที่ให้ความละเอียดสูงถึง 4K และยังสามารถบันทึกไฟล์งานวิดีโอได้แบบ Raw file ได้ด้วย โดย DJI Mini SE บันทึกผลที่ความละเอียดวิดีโอ 2.7 K 

โฟกัสแม่นยำ ติดตามตัวแบบได้อย่างง่ายดาย  

โดรนทั้ง DJI mini 3 Pro และ DJI Mini SE มอบความสะดวกสบายและความง่ายดายในการทำงานได้ทั้งคู่ จากคุณสมบัติทางด้านการบินที่ทั้งบินง่าย บินสบาย บินได้อย่างปลอดภัย โดยโดรน DJI mini 3 Pro จะมีคุณสมบัติในด้านตรวจจับการเคลื่อนไหวของตัวแบบ ActiveTrack เพื่อให้เกาะติดเรื่องราวได้อย่างแม่นยำ

DJI mini 3 Pro

รวมทั้งโดรนทั้งคู่มีความปลอดภัยในการบินสูง ทั้งระบบเซ็นเซอร์ตรวจจับสิ่งกีดขวาง มีระบบเตือนถ้าบินสูงเกินไป หรือไกลเกินระยะ และคำสั่ง Return home เพื่อเรียกโดรนกลับมาที่จุดปล่อยตัวและการควบคุมการทำงานผ่านแอปพลิเคชัน DJI fly app ที่สะดวก เข้าใจง่าย มือใหม่ไม่มีประสบการณ์ก็สามารถบินโดรนได้ 

DJI Mini SE

สรุป โดรนทั้ง DJI mini 3 Pro และ DJI Mini SE รองรับการบินได้อย่างปลอดภัย หลบหลีกสิ่งกีดขวางได้สบาย DJI mini 3 Pro มี ActiveTrack เพื่อให้เกาะตัวแบบได้อย่างแม่นยำ

ให้ภาพและวิดีโอมุมสูงที่โดดเด่น ด้วยการบินอัตโนมัติ สวยงาม ดูง่าย ให้คุณภาพเหมือนมือโปร ภาพและวิดีโอที่ได้จากโดรน จะสร้างประสบการณ์ที่แปลกใหม่ ดูตื่นตาตื่นใจสำหรับผู้ชม 

DJI mini 3 Pro และ DJI Mini SE มีการบินอัตโนมัติ ที่ช่วยให้ Creator ถึงแม้จะเป็น Creator มือใหม่ก็สามารถสร้างสรรค์ผลงาน ด้วยมุมมองการบินได้อย่างง่าย ๆ ด้วยรูปแบบการบินอัตโนมัติทั้งแบบ Dronie, Helix, Rocket, Circle, Boomerang, Enhanced Photo และแบบ MasterShot ที่มีใน DJI mini 3 Pro ก็สามารถสั่งงานได้อย่างง่าย ๆ ผ่าน DJI Fly app และยังมีฟีเจอร์ที่ช่วยให้งานวิดีโอและภาพยนตร์ง่ายขึ้น สนุก และน่าสนใจมากขึ้นด้วย 

DJI mini 3 Pro

สรุป โดรนทั้ง DJI mini 3 Pro และ DJI Mini SE มีระบบการบินอัตโนมัติเพื่อสร้างรูปแบบการบินได้อย่างง่ายดาย แต่ DJI Mini SE จะมี 4 เพียงรูปแบบคือ Dronie, Rocket, Circle และ Helix

ยืดเวลาการบันทึกภาพและเก็บความประทับใจได้ยาวนานไม่พลาดวินาทีสำคัญ

DJI Mini SE สามารถบินเก็บภาพถ่ายและวิดีโอได้อย่างเต็มอิ่ม ยาวนานถึง 30 นาที ซึ่ง DJI mini 3 Pro ถูกพัฒนาให้บินได้นานกว่าโดยบินได้นานถึง 36 นาที ซึ่งถือว่าเป็นคุณสมบัติที่ดีและน่าสนใจสำหรับโดรนรุ่นเล็ก จึงยืดระยะเวลาให้เก็บบันทึกภาพและวิดีโอเรื่องราวที่น่าประทับใจไว้ได้นานมากขึ้น

DJI mini 3 Pro 

สรุป DJI mini 3 Pro บินได้นาน 36 นาที ส่วน DJI Mini SE บินนาน 30 นาที

บินต้านลมลัดเลาะตามจุดที่เข้าถึงยากได้ง่าย บินบนเขา หรือริมทะเลก็สบาย 

DJI Mini 3 Pro และ DJI Mini SE มีความสามารถในการบินที่น่าประทับใจ ทั้งความสามารถในการบินหลบหลีกสิ่งกีดขวาง โดยมีเซ็นเซอร์ที่ช่วยตรวจจับได้อย่างแม่นยำสามารถบินได้อย่างปลอดภัยถึงแม้จะบินในตัวอาคารเลยก็ตาม 

DJI Mini 3 Pro

สามารถบินต้านลมคือสามารถทนได้ที่ความเร็วลมระดับ 5 (Level 5) หรือประมาณ 10.7 เมตรต่อวินาที ภาพที่ได้จึงนิ่งถึงแม้จะบินในที่สูงหรือบินเรียบชายฝั่ง

สรุป DJI Mini 3 Pro และ DJI Mini SE มีหลบหลีกสิ่งกีดขวางได้อย่างแม่นยำ บินต้านลมได้ที่ความเร็วลมระดับ 5 (Level 5) 

รับส่งสัญญาณควบคุมได้ไกลขึ้นจาก 4 กิโลเมตร พัฒนาขึ้นเป็น 12 กิโลเมตร

จากระยะสัญญาณของ DJI Mini SE ที่รับส่งสัญญาณได้ไกลสุด 4 กิโลเมตร โดรนเล็กหลังจากนั้นได้พัฒนาให้มีการรับส่งสัญญาณได้ไกลขึ้น โดย ระยะสัญญาณของ DJI mini 3 Pro ไปได้ไกลสุดถึง 12 กิโลเมตร เพื่ออิสระในการบินและบินได้บนพื้นที่ที่กว้างขึ้น

DJI mini 3 Pro

สรุป ระยะสัญญาณของ DJI Mini SE ไกล 4 กิโลเมตร ส่วนระยะสัญญาณของ DJI mini 3 Pro ไกลสุด 12 กิโลเมตร

สำหรับใครที่ต้องการโดรนสามารถปรึกษาและสั่งซื้อได้ที่ Lnwgadget พร้อมให้บริการทั้งก่อนและหลังการขายครับ

×Close search
Search