fbpx
skip to Main Content

เปรียบเทียบคุณสมบัติหลัก DJI MINI 3 PRO VS DJI MINI 2 โดรนเล็กกล้องสวย บินง่าย ความท้าทายที่สัมผัสได้ของ CREATOR

  • DJI

เปรียบเทียบคุณสมบัติหลัก DJI Mini 3 Pro VS DJI Mini 2 โดรนเล็กกล้องสวย บินง่าย ความท้าทายที่สัมผัสได้ของ Creator แบรนด์ DJI เป็นผู้ผลิตที่ไม่เคยหยุดพัฒนาเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกและมีประสิทธิภาพในการทำงาน ช่วยให้ Creator ได้งานที่มีคุณภาพและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่และการใช้งานที่คล่องตัวมากขึ้น และใช้งานง่าย พกพาง่ายเหมาะสำหรับทุกคน แม้ไม่เคยบินโดรนมาก่อนก็ตาม

DJI Mini 3 Pro และ DJI Mini 2 เป็นโดรนที่มีขนาดเล็ก พับได้ พกพาได้ง่าย เหมาะสำหรับการเดินทางท่องเที่ยว และความสะดวกในการหยิบใช้งาน รวมไปถึงคุณภาพของกล้องก็อยู่ในระดับกล้องโปร ที่ให้ภาพสวยรายละเอียดที่ดี ตอบโจทย์งานของ Creator รุ่นใหม่ได้ดีเลยทีเดียว ซึ่งมันแตกต่างกันอย่างไร และมีนจุดไหนที่ดีกว่า ด้อยกว่าอย่างไรบ้าง ลองมาดูกันครับ

เปรียบเทียบ DJI Mini 3 Pro VS DJI Mini 2 โดรนเล็กกล้องสวย บินง่าย ความท้าทายที่สัมผัสได้ของ Creator 

รูปร่าง ดีไซน์ ความน่ารักน่าใช้ และความสามารถในการพกพา 

DJI Mini 3 Pro และ DJI Mini 2 เป็นโดรนขนาดเล็กที่สามารถพับและวางบนฝ่ามือได้ จึงพกพาได้อย่างคล่องตัว มีน้ำหนักพอ ๆ กันคือเริ่มต้นประมาณ 250 กรัม ซึ่งถือว่าเป็นโดรนที่เบามากพอสมควร จึงสามารถพับใส่เป้และกระเป๋าถือได้สบาย พร้อมที่จะหยิบออกมาแล้วใช้งานได้เลย 

สรุป DJI Mini 3 Pro และ DJI Mini 2 เป็นโดรนที่มีขนาดเล็ก พกพา หยิบจับใช้งานได้สบาย ดูน่ารักน่าใช้

ระยะเวลาในการบิน เพื่อการเก็บภาพและช่วงเวลาประทับใจให้นานขึ้น

DJI Mini 3 Pro และ DJI Mini 2 ถือว่าเป็นโดรนที่มีขนาดเล็กเบาและบินได้นาน ซึ่งทั้งสองรุ่นจะบินได้นานแตกต่างกันเล็กน้อย คือ DJI Mini 3 Pro บินได้นาน 34 นาที และ DJI Mini 2 บินได้นาน 31 นาที

DJI Mini 3 Pro

ซึ่งระยะเวลาที่เพิ่มขึ้น ก็ช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้เวลาบินเก็บเรื่องราวและความประทับใจ้ได้นานขึ้นนั่นเอง

สรุป  DJI Mini 3 Pro บินได้นานกว่า โดยบินได้ 34 นาที และ DJI Mini 2 บินได้นาน 31 นาที

การส่งสัญญาณ และการควบคุมระยะไกล 

การส่งสัญญาณภาพและสัญญาณความคุมระหว่างผู้บินกับโดรน เป็นความสามารถอย่างหนึ่งที่ค่อนข้างสำคัญเพราะระหว่างที่โดรนบิน โดรนจะถูกควบคุมจากผู้บินที่อยู่ภาคพื้น และโดรนจะส่งสัญญาณภาพกลับมาที่ผู้บิน เพื่อให้เห็นภาพที่โดรนเห็นแบบ Real-Time และเก็บบันทึกภาพไว้ที่ตัวควบคุม ซึ่งถ้าหากสัญญาณขาดผู้บินจะขาดการควบคุมโดรนทันที 

ระยะการส่งสัญญาณของ DJI Mini 2 จะสามารถส่งสัญญาณได้ไกลถึง 10 กิโลเมตร ด้วย OcuSync 2.0 ที่ส่งสัญญาณชัดแบบ HD 1080p/30fps ทั้งสัญญาณภาพความชัด สัญญาณการควบคุมก็ทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ

DJI Mini 3 Pro

และใน DJI Mini 3 Pro การส่งสัญญาณภาพชัดแบบ HD 1080p/30fps ได้ไกลขึ้นด้วย DJI O3 ที่รับส่งสัญญาณไกลได้ถึง 12 กิโลเมตร จึงส่งสัญญาณได้ไกลขึ้นกว่าเดิม

สรุป DJI Mini 3 Pro VS DJI Mini 2 ระยะการส่งสัญญาณถูกพัฒนาให้ส่งสัญญาณได้ไกลขึ้น จาก DJI Mini 2 โดย DJI Mini 2 ส่งสัญญาณได้ไกล 10 กิโลเมตร และ DJI Mini 3 Pro ส่งสัญญาณได้ไกล 12 กิโลเมตร

กล้องคุณสมบัติระดับโปรที่เอามาใส่ไว้ในโดรนตัวเล็ก 

กล้องของโดรนสามารถถ่ายภาพได้สวยงามคมชัด ระดับกล้องโปร โดย DJI Mini 2 มีเซ็นเซอร์ 1/2.3 นิ้ว CMOS ความละเอียด 12 ล้านเลนส์ 24 มิลลิเมตร รูรับแสง f/2.8 และ ISO 100-3200 และ DJI Mini 3 Pro มีเซ็นเซอร์ที่ขนาดใหญ่ขึ้นเป็น 1/1.3 นิ้ว CMOS ที่ให้ความละเอียดได้สูงถึง 48 ล้านเลนส์ 24 มิลลิเมตร รูรับแสงที่กว้างขึ้น  f/1.7 และ ISO 100-6400 ที่ทำให้ชดเชยแสงในการถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดีขึ้น 

DJI Mini 2

สรุป DJI Mini 3 Pro มีกล้องที่เซ็นเซอร์ใหญ่กว่าและความละเอียดภาพสูงกว่า  DJI Mini 2 ซึ่งทั้งคู่สามารถบันทึกไฟล์ได้แบบ JPEG+RAW ได้เลย 


ประสิทธิภาพในการถ่ายภาพและวิดีโอ 

DJI Mini 2 ให้ความละเอียดของวิดีโอในระดับ Ultra-Clear 4K Video จึงเก็บเรื่องราว ด้วยให้ความละเอียดภาพ แสง สี ที่ครบถ้วน ซูมภาพได้ 4 เท่า และ DJI Mini 3 Pro ก็สามารถบันทึกได้แบบ 4K และซูมได้ 4 เท่าเช่นกัน 

DJI Mini 3 Pro

แต่ความสามารถที่เพิ่มเข้ามาแล้วเอาใจ Creator นั่นคือบันทึกไฟล์ได้วิดีโอแบบ RAW เพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นในกระบวนการทำงาน Post-Production ที่สามารถทำงานในระดับภาพยนตร์ 

สรุป DJI Mini 3 Pro VS DJI Mini 2 มีความสามารถที่โดดเด่นในการถ่ายภาพและวิดีโอที่ให้รายละเอียดสูงและสามารถเก็บแสงและสีสันได้อย่างครบถ้วน ซึ่ง DJI Mini 3 Pro จะมีความสามารถที่โดดเด่นกว่า ด้านความสามารถในการบันทึกไฟล์ได้แบบ RAW ตอบโจทย์คนทำงานวิดีโอและภาพยนตร์ได้ตรงจุดมากขึ้น  

ความสามารถในการบินและทนแรงปะทะของลม 

DJI Mini 3 Pro และ DJI Mini 2 มีความสามารถในการบินที่น่าประทับใจ ทั้งความสามารถในการบินหลบหลีกสิ่งกีดขวาง โดยมีเซ็นเซอร์ที่ช่วยตรวจจับได้อย่างแม่นยำสามารถบินได้อย่างปลอดภัยถึงแม้จะบินในตัวอาคารเลยก็ตาม 

DJI Mini 2 

และความสามารถในการบินด้านนอกตัวอาคาร ก็ทำได้ไม่แพ้กันเลย คือความสามารถในการบินต้านลม คือสามารถทนได้ที่ความเร็วลมระดับ 5 (Level 5) หรือประมาณ 10.7 เมตรต่อวินาที ภาพที่ได้จึงนิ่งถึงแม้จะบินในที่สูงหรือบินเรียบชายฝั่ง

DJI Mini 3 Pro

สรุป DJI Mini 3 Pro และ DJI Mini 2 มีความสามารถในการบินได้อย่างประทับใจ สามารถบินได้อย่างปลอดภัย หลบหลีกสิ่งกีดขวางได้อย่างแม่นยำและบินได้ทั้งแบบในตัวอาคารและนอกตัวอาคาร

โหมดการบินอัตโนมัติเพื่อให้ได้มุมมองและรูปแบบงานวิดีโอที่สวยแบบมือโปรได้อย่างง่ายดาย 

DJI Mini 3 Pro และ DJI Mini 2 DJI Mini 2 ช่วยในการบันทึกวิดีโอและภาพยนตร์ที่ง่ายและสะดวกขึ้น ด้วยรูปแบบการบินอัตโนมัติ ที่ผู้บังคับการบินไม่จำเป็นต้องออกแบบมุมมองเอง และบินเอง แต่โดรน จะถูกสั่งงานให้บินและบันทึกวิดีโอได้ตามอัตโนมัติทั้งการบินแบบ Dronie, Helix, Rocket, Circle, Boomerang, Enhanced Photo และแบบ MasterShot ซึ่งสามารถสั่งงานได้อย่างง่าย ๆ ผ่าน DJI Fly app และยังมีฟีเจอร์ที่ช่วยเลือกเสียงเพลงประกอบให้อีกด้วย 

นอกจากนี้ DJI ก็ยังคิดเผื่อด้วยปุ่ม Smart Return to Home และ  automatic take off ที่ช่วยให้การบินเป็นเรื่องง่าย ปลอดภัย และมือใหม่ก็บินได้ 

สรุป DJI Mini 3 Pro และ DJI Mini 2 DJI Mini 2 มีโหมดการบินอัตโนมัติที่ให้วิดีโอสวย มุมมองน่าสนใจ ใช้ง่าย ควบคุมง่ายผ่าน DJI Fly app 

สั่งซื้อและเป็นเจ้าของ ​DJI MINI 3 Pro ได้ที่ Lnwgadget พร้อมให้คำปรึกษาทั้งก่อนและหลังการขาย

×Close search
Search