fbpx
skip to Main Content

เปรียบเทียบ DJI mini 2 vs DJI MAVIC mini เเตกต่างกันยังไง คุ้มไหมถ้าจะอัพเกรด?

  • DJI

เปรียบเทียบ DJI mini 2 vs DJI MAVIC mini เเตกต่างกันยังไง คุ้มไหมถ้าจะอัพเกรด? DJI ได้เปิดตัวโดรนขนาดเล็กมาอีกหนึ่งรุ่น ที่พัฒนาขึ้นมาจากรุ่นเดิมคือ DJI mini 2 โดยพัฒนาให้มีความสามารถที่เพิ่มขึ้น รองรับการใช้งานที่คล่องตัวเเละตอบโจทย์การใช้งานมากขึ้นกว่าเดิม มาดูกันว่า DJI mini 2 vs DJI MAVIC mini เเตกต่างกันยังไง มีอะไรที่พัฒนาขึ้นจากรุ่นก่อนหน้าบ้าง ?

เปรียบเทียบ DJI mini 2 vs DJI MAVIC mini เตกต่างกันยังไง คุ้มไหมถ้าจะอัพเกรด?

รูปร่าง โครงสร้างเเละน้ำหนักยังคงให้คอนเซ็ปต์โดรนขนาดเล็กเท่าฝ่ามือ พับได้ พกพาง่าย 

DJI mini 2 และ DJI MAVIC mini เป็นโดรนขนาดเล็กที่มีน้ำหนักเบาเพียง 249 กรัมหรือน้ำหนักประมาณน้ำอัดลมหนึ่งกระป๋อง โดยทั้ง DJI mini 2 และ DJI MAVIC mini ยังคงให้คอนเซ็ปต์การใช้งานที่คล่องตัว ใส่กระเป๋าพกพาไปได้ทุกที่ ทั้งยังไม่เป็นที่สะดุดตาเมื่อใช้งาน ทั้งราคาเเละการใช้งานที่ง่ายจึงเหมาะสำหรับผู้เริ่มต้น และกลุ่ม Vlogger หรือ YouTuber ที่ต้องการงานคุณภาพพร้อมความคล่องตัว

โดดเด่นทั้งงานภาพและวิดีโอให้งานที่มีคุณภาพสูงใช้ไฟล์เพื่อตัดต่อ เเละตกเเต่งสำหรับงานวิดีโอคอนเทนต์ได้ 

DJI mini 2 และ DJI MAVIC mini ถ่ายภาพนิ่งให้รายละเอียดภาพสูงถึง 12 ล้านพิกเซล ได้ภาพสวยคมชัด เก็บรายละอียดเเสงเเละสีสันได้ดี 

shot on DJI MAVIC mini

โดยคุณสมบัติของภาพนิ่ง DJI mini 2  ได้พัฒนาให้รองรับไฟล์ RAW ได้ด้วย เพื่อการนำไฟล์ภาพที่ได้ ไปผ่านกระบวนการหลังการถ่ายภาพ เพื่อให้ได้ภาพสวย และมู้ดโทน ที่ต้องการ

นอกจากนี้การบันทึกไฟล์วิดีโอของ DJI mini 2 ยังพัฒนาให้บันทึกวิดีโอได้ความละเอียดสูงถึงระดับ 4K@30fps VDO bitrate 100 mbps 

ซึ่งพัฒนามาจาก DJI MAVIC mini ที่ให้ความละเอียดวิดีโอที่ 2.7K @30fps VDO bitrate 40 mbps ซึ่งเป็นความละเอียดที่ให้ความคมชัดสวยงามเต็มตา เป็นมาตรฐานงานวิดีโอในปัจจุบัน 

บินเก่งเเบบโดรนรุ่นใหญ่ บินสูง บินเร็ว บินไกล กันสั่นในตัว 3 แกน

DJI mini 2 และ DJI MAVIC mini มีประสิทธิภาพในการบ้านได้เทียบเท่ากับโดรนรุ่นใหญ่ ที่ทั้งบินได้สูงถึง 4 กิโลเมตร บินได้เร็ว 46.8 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทั้งยังให้งานวิดีโอที่นิ่งสวย ไม่สั่นไหวด้วยระบบกันสั่นในตัว 

shot on DJI MAVIC mini

DJI mini 2 ควบคุมเเละส่งสัญญาณได้ไกลถึง 10 เมตร (เเต่ในประเทศไทยอนุญาตให้บินไกล 4 กิโลเมตร) ซึ่ง DJI MAVIC mini ส่งสัญญาณได้ไกลสุด 4 เมตรเท่านั้น ซึ่งก็ถือว่า DJI mini 2 พัฒนามาได้ไกลทีเดียว

shot on DJI mini 2

บินเก็บภาพสำรวจบนภูเขา ชายฝั่งทะเล ริมหาด ได้สบาย บินต้านเเรงลมได้ไม่ต้องกังวลว่าจะปลิวไปกับลม

เมื่อถ่ายภาพบริเวณชายทะเล ริมหาด หรือบนภูเขา จะมีลมหรือช่องลมที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ DJI mini 2 และ DJI MAVIC mini มีคุณสมบัติในการบินต้านเเรงลมได้ 

โดย DJI mini 2 บินต้านเเรงลมได้ที่ระดับความเร็วลม 37.8 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งต้านได้มากกว่าเล็กน้อย ซึ่ง DJI MAVIC mini บินต้านเเรงลมได้ที่ระดับความเร็วลม 28.8 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

โหมดถ่ายภาพและวิดีโอที่มีทำให้งานภาพเเละวิดีโอโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ สร้างสรรค์งานได้อย่างเต็มที่สนุก ให้ผลลัพท์เเบบมืออาชีพ

โหมด QuickShot เช่น Dronie, Circle, Helix, และ Rocket  ที่ใช้ได้ทั้งกับ DJI mini 2 และ DJI MAVIC mini ทำให้สร้างงานวิดีโอสั้น ๆ ที่น่าสนใจเเชร์เเบ่งปันให้เพื่อนดูบนโซเชียลได้ ดูดีมีเอกลักษณ์ สวยงามเเบบมืออาชีพ 

QuickShot on mavic mini

ซึ่งใน DJI mini 2 จะมีการเพิ่มลูกเล่นให้กับการถ่ายวิดีโอให้สนุกมากขึ้น โดยเพิ่มการเคลื่อนที่เเบบ Boomerang ด้วยความสามารถในการซูมวิดีโอเเบบดิจิตอลได้ 4 เท่า รองรับการถ่ายเเบบมุมกว้างพาโนรามา 

DJI mini 2
Panorama shot on DJI mini 2

และยังมีฟีเจอร์ Enhanced photo ที่สามารถปรับสีให้กับภาพและวิดีโอผ่านแอปพลิเคชั่น จะโหลดภาพวิดีโอลงมือถือก็ทำได้ง่ายเเละรวดเร็วด้วย QuickTransfer การถ่ายโอนไฟล์ที่มีความเร็วถึง 20 MB ต่อวินาที จะปรับเเต่ง ตัดต่อก็ทำได้ง่ายผ่าน DJI Fly app จัดการไฟล์เสร็จก็อัพลงโซเชียลได้ทันที

QuickTransfer on DJI mini 2

สนุกเเละเพลิดเพลินกับการบินถ่ายภาพเเละวิดีโอได้ต่อเนื่องยาวนาน

ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา DJI mini 2 และ DJI MAVIC mini จึงใช้พลังงานของเเบตเตอรี่น้อย จึงทำให้บินได้นานขึ้น เก็บภาพเเละวิดีโอต่อครั้งได้มากขึ้นด้วย

DJI MAVIC mini

โดยเมื่อชาร์จพลังงานจนเต็มเเล้ว DJI mini 2 บินได้นาน 31 นาทีเเละบน DJI MAVIC mini บินได้นาน  30 จึงรอเก็บภาพได้นาน เเละช่วยให้ไม่พลาดช่วงเวลาที่สำคัญ

DJI mini 2

สรุป 

เมื่อดูจากประสิทธิภาพการบินเเละการควบคุมการบินที่ไกลขึ้น ทั้งความละเอียดในการถ่ายวิดีโอและรองรับการนำไฟล์ไปเเต่งเพิ่มได้ เเละขนาดที่เล็ก พับเก็บได้ ใช้งานง่ายสะดวกมีฟีเจอร์เเละโหมดถ่ายภาพที่เยอะซึ่งถ้าเป็น vlogger หรือ YouTuber ที่ต้องการงานวิดีโอที่มีคุณภาพสูง เเละตอบโจทย์การทำงานด้านความคล่องตัว DJI mini 2 ก็ถือว่าคุ้มนะถ้าจะอัพเกรด 

หรือถ้าเป็นมือใหม่ที่เริ่มต้นหรือยังไม่มีประสบการณ์ในการบินโดรน และครอบครัวที่ต้องการโดรนเพื่อบันทึกภาพมุมสูงในช่วงเวลาเเห่งความประทับใจ เช่น การท่องเที่ยวกับครอบครัว งานเเต่งงาน DJI mini 2 ก็ถือว่าคุ้มเเละตอบโจทย์การใช้งานของผู้ใช้กลุ่มนี้ด้วยเช่นกัน 

สนใจสอบถาม เเละเป็นเจ้าของ DJI MINI 2 ประกันศูนย์ไทย ได้ที่ LNWGADGET

DJI MAVIC MINI ประกันศูนย์ไทย ขอใบอนุญาตฟรี ราคา 12,000 บาท
DJI MINI 2 SINGLE ประกันศูนย์ไทย ขอใบอนุญาตฟรี ราคา 14,500 บาท
DJI MINI 2 COMBO ประกันศูนย์ไทย ขอใบอนุญาตฟรี ราคา 19,000 บาท

×Close search
Search