fbpx
skip to Main Content

DJI Mavic 2 ZOOM โดรนประสิทธิภาพสูง น้ำหนักเบา สำหรับงานท่องเที่ยวจริงจังในราคาระดับเริ่มต้นง่าย

DJI Mavic 2 Zoom เป็นโดรนประสิทธิภาพสูงที่ถือกำเนิดขึ้นในราคาที่เข้าถึงง่ายมาก และขนาดไม่ใหญ่ ซึ่งในช่วงราคานี้สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มต้นสามารถตัดสินใจในเรื่องของราได้ไม่ยากเลย ตรงกันข้ามสิ่งที่ได้เป็นเรื่องของความสามารถในการบินที่อยู่ในระดับโปรแล้วล่ะ รวมถึงคุณภาพวีดีโอที่ทำได้ในระดับ 4K สามารถใช้งานในระดับมืออาชีพได้สบาย

DJI Mavic 2 ZOOM

โดยปกติแล้ว DJI MAVIC 2 จะมีอยู่สองรุ่นด้วยกันนั่นคือรุ่น MAVIC 2 ZOOM, และ Mavic 2 Pro ในส่วนของ รุ่น Mavic 2 Zoom นั้น จะเน้นเรื่องของคุณภาพกล้องที่สามารถซูมได้ 4 เท่า เซ็นเซอร์ขนาด 1/2.3 นิ้ว ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล แต่จะมีโหมดพิเศษที่ถ่ายภาพนิ่งได้ 48 ล้านพิกเซลเลยทีเดียว สามารถใช้ Dolly Zoom ได้ด้วยนะ

DJI Mavic 2 ZOOM

ส่วน Mavic 2 PRO นั้นจะเน้นเรื่องของคุณภาพเซ็นเซอร์ เพราะขนาดจะใหญ่ขนาด 1 นิ้ว ถ่ายภาพนิ่งได้ 20 ล้านพิกเซล รูรับแสงของเลนส์จะเริ่มที่ F2.8-F11 ถ่ายวีดีโอได้ที่ 10bit Dlog-M และถ่าย HDR Video ได้ที่ 10bit ด้วยคัย

จุดเด่นโดยรวมของ DJI MAVIC 2 ZOOM

 • Mavic 2 Zoom ความละเอียดกล้อง 12 ล้านพิกเซล และซูมแบบ Optical ได้ 2 เท่า ถ้าซูมแบบ Digital ด้วยจะเป็น 4 เท่า
 • ความละเอียดในการถ่ายภาพนิ่งอยู่ที่ 12 ล้านพิกเซล ซึ่งเพียงพอสำหรับการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นคอนเทนวีดีโอ หรือภาพนิ่งบน Social Networkสามารถที่จะถ่าย RAW File ได้ เพื่อที่จะนำไฟล์มา Process ต่อ
 • ความเร็วชัตเตอร์สูงสุดในการถ่ายภาพนิ่งอยู่ที่ 1/8000 ส่วนความเร็วชัตเตอร์ที่เปิดได้นานสุดคือ 8 วินาที
 • การถ่ายวีดีโอความละเอียดสูงสุดอยู่ที่ 4K บิตเรต 100Mbps เท่ากับกล้อง ​Mirrorless ที่ใช้ถ่ายวีดีโอ
 • มีโหมดสี D-Cinelike สำหรับคนที่ต้องการนำวีดีโอไปแต่งสีสันในคอมพิวเตอร์ต่อ
 • ตัวโดรนมี Gimbal ลดการสั่นไหวทั้งภาพนิ่งและวีดีโอ
 • การควบคุมง่าย ออกแบบให้คนที่เริ่มต้นสามารถใช้งานได้เลย
 • น้ำหนัก 297 กรัม เบามาก
 • ระบบ Tracking และโหมดถ่ายวีดีโอมีเยอะมาก สามารถที่จะใช้ถ่ายวีดีโอเพื่อติดตามวัตถุก็ได้ หรือว่าจะใช้ถ่ายวีดีโอ Footage สวย ๆ สำหรับงานท่องเที่ยวก็ได้
 • บินได้เร็วสูงสุดที่ 72 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
 • ถ่ายวีดีโอได้นานที่สุดคือ 31 นาที
 • ใบพัดมีการออกแบบให้เสียงเงียบลงกว่าเดิม ไม่รบกวนแวดล้อมโดยรอบ
 • แบตเตอรี่ความจุ 3850mAh สามารถถอดเปลี่ยนได้
DJI Mavic 2 ZOOM

ฟีเจอร์เด่นของ Mavic 2 Zoom ที่เหมาะกับช่างภาพและคนที่ชอบท่องเที่ยว

ระยะเลนส์ 24mm ถึง 48mm ให้มุมกล้องที่หลากหลายซึ่งเป็นจุดเด่นของ DJI Mavic 2 Zoom

มุมกล้องที่ได้จาก Mavic 2 Zoom เป็นจุดเด่นเฉพาะที่ทำได้ในรุ่นนี้เท่านั้น คือระยะของเลนส์ตั้งแต่ 24mm ไปจนถึง 48mm ซึ่งทำให้เราได้มิติภาพที่เป็นมุม Wide Angle และเป็นมุมแบบระยะ Normal ที่แคบเข้ามา

DJI Mavic 2 ZOOM

โดยระยะประมาณ 48mm ให้อารมณ์เหมือนเลนส์ Telephoto ซึ่งใช้ในช็อตแบบ Cinematic อารมณ์ภาพยนตร์ ทำให้คนที่ต้องการคุณภาพของมุมมองต่าง ๆ ที่หลากหลายและใช้ในงานวีดีโอเนี่ย สามารถที่จะได้กำหนดอารมณ์และมิติของภาพในการนำเสนอได้มากยิ่งขึ้น

เลนส์ซูมได้ช่วยเพิ่มศักยภาพในการถ่ายวีดีโอได้ ไม่ต้องกังวลเรื่องระยะโดยรอบของการบิน

จุดเด่นอีกเรื่องคือความสามารถของเทคโนโลยีที่ผนวกกับความสามารถของเลนส์ข้างต้น โดยปกติเลนส์ของ DJI Mavic 2 Zoom นั้นจะซูมได้สูงสุดที่ 2 เท่าแบบ Optical แต่ในโหมดวีดีโอสามารถเอา Digital Zoom มาช่วยด้วย ทำให้การซูมเพิ่มเป็น 4 เท่า

ทำให้การถ่ายวีดีโอ Footage ในบางพื้นที่ซึ่งเข้ายาก หรือว่าเราไม่ต้องการให้โดรนไปรบกวนแวดล้อมโดยรอบ เช่น การถ่ายสัตว์ป่า หรือการท่องเที่ยวในพื้นที่ซึ่งเข้าได้ยากหน่อย ก็ใช้การซูมเข้าไปแทนได้ แน่นอนว่าทำได้เฉพาะรุ่น Mavic 2 Zoom เท่านั้

ระบบการโฟกัสที่มีความรวดเร็ว

จุดเด่นที่ DJI Mavic ทำได้มาโดยตลอดตั้งแต่รุ่นแรกและดีขึ้นเรื่อย ๆ นั่นคือเรื่องของระบบโฟกัสที่มีความรวดเร็ว ซึ่งการ ​Focus Tracking นี้ยังสามารถที่จะทำงานร่วมกับระบบการบินอื่น ๆ ของ DJI Drones ได้ด้วย ทำให้เราได้มุมมองการนำเสนอวีดีโอมุมสูงได้หลากหลาย แล้วก็โฟกัสไม่หลุด

โหมดถ่ายวีดีโอแบบ Hyperlapse ไม่ใช่มืออาชีพก็มีวีดีโอแบบโปรได้เลย

เชื่อหรือไม่ว่าวีดีโอแบบ Hyperlapse เมื่อก่อน ถ้าอยากจะได้นี่ต้องวางแผนการถ่ายเยอะมาก แล้วก็ต้องถ่ายภาพนิ่งทีละเฟรม จากนั้นเอาไป process ในคอมฯต่ออีก ซึ่งทักษะที่ว่ามาทั้งหมดรวมถึงการวางแผนการเตรียมตัวเนี่ย ต้องระดับมืออาชีพเท่านั้น แต่พอมาอยู่ใน DJI Mavic 2 Pro แค่เลือกโหมด Hyperlapse ก็สามารถถ่ายได้ง่ายเหมือนวีดีโอปกติ จบได้ในโดรนเลยจ้าhttps://www.youtube.com/watch?v=UAMRolXmD5Q

สำหรับคนที่ยังไม่เข้าใจว่าการถ่าย Hyperlapse คืออะไร การถ่าย Hyperlapse ก็คือการถ่าย Video แบบเร่งเวลาเหมือน Timelapse แต่ว่าจะมีการเคลื่อนไหวของวัตถุลงไปด้วย ทำให้วีดีโอของเราดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้นครับ

Enhanced HDR Photo การถ่ายภาพแบบ High Dynamic Rage ที่ง่ายขึ้นแล้วให้รายละเอียดเยอะขึ้น

การที่เราถ่ายภาพแบบปกตินั้นก็ดีอยู่ครับ แต่การที่ถ่ายภาพนิ่งแบบ HDR มาจะเป็นสิ่งที่ดีกว่ามาก การถ่ายภาพแบบ HDR จะทำให้เราได้ภาพในรายละเอียดของส่วนมืดและส่วนสว่างที่มากยิ่งขึ้นครับ สำหรับการถ่ายภาพนิ่งนั้นยิ่งได้ความละเอียดมาก ก็ยิ่งสร้างความน่าสนใจให้กับเนื้อหาของเราได้มากตามไปด้วยนั่นเอง

ถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดีมากขึ้นด้วย HyperLight

โดยปกติแล้วศักยภาพของกล้องเวลาถ่ายภาพในที่แสงน้อยก็จะขึ้นอยู่กับไซส์ของเซ็นเซอร์กล้อง แต่เมื่อเทคโนโลยีมีการปรับตัวตลอดเวลา การถ่ายภาพที่ใช้โหมด HyperLight นี้จะทำให้การถ่ายภาพในที่แสงน้อยมีรายละเอียดที่คมชัดขึ้นมามาก และลด Noise ที่เกิดขึ้นในภาพด้วย

DJI Mavic 2 ZOOM

การควบคุมที่ง่ายและความสามารถในการส่งสัญญาณที่ดีขึ้น

การส่งสัญญาณเพื่อควบคุม Drones ในระยะไกลของ Mavic 2 Zoom รุ่นนี้สามารถส่งสัญญาณได้ไกลถึง 8 km (สูงสุด) และสามารถที่จะส่งวีดีโอกลับมาแสดงผลเวลาที่ควบคุมได้ที่ความละเอียด 1080P ทำให้ผู้ควบคุมโดรนสามารถที่จะควบคุมได้มั่นใจมากขึ้น และมีการสับเปลี่ยนสัญญาณ 2.4GHz และ 5.8GHz แบบ Real-Time Auto Switching ด้วย ทำให้ภาพที่ส่งมามีความต่อเนื่องเพื่อสิ่งสำคัญที่สุดคือการควบคุมนั่นเอง

DJI Mavic 2 ZOOM
DJI Mavic 2 ZOOM
DJI Mavic 2 ZOOM

ในส่วนของการออกแบบ User Interface ของรุ่นนี้ก็ออกแบบให้มีรีโมตควบคุมมาให้ ใช้หน้าจอของ Smartphone ในการแสดงผล จอยสติ๊กมีขนาดเล็กและควบคุมง่ายเหมือนจอยเกมส์ปกติทั่วไปครับ สามารถที่จะใช้งานได้ง่าย และทำความเข้าใจได้ทันทีแม้ว่าเราจะยังไม่ได้อ่านคู่มือเลยก็ตาม (แต่จริง ๆ ก็ควรอ่านด้วยนะครับจะได้เข้าใจเรื่องอุปกรณ์ของเรามากยิ่งขึ้น)

ใครบ้างที่เหมาะกับ Mavic 2 Zoom

โดรนในยุคนี้ที่จริงแล้วออกแบบให้เป็น ​Gadget นึงที่เหมาะกับทั้งคนทั่วไปแล้วก็โปรช่างภาพที่ต้องการถ่ายวีดีโอไปใส่ใน Footage หรือภาพนิ่งที่อยู่มุมสูงก็ได้ครับ ซึ่งถ้าเราต้องการ Drones สักลำที่มีประสิทธิภาพสูงจริง ๆ สามารถที่จะลุยกับลมแรง ๆ ได้แล้วคาดหวังเรื่องประสิทธิภาพในราคาที่เริ่มต้นได้ง่ายเมื่อเทียบกับศักยภาพที่ได้จาก Mavic 2 Zoom สามารถที่จะตอบโจทย์ตรงนี้ได้เลย และจุดเด่นรุ่นนี้คือมุมกล้องที่หลากหลายเพราะเลนส์เขาซูมได้นั่นเองครับ

DJI Mavic 2 Zoom ราคา 49,000 บาท สินค้าประกันศูนย์ สามารถซื้อได้ที่ร้าน lnwgadget มีบริการหลังการขายที่ดี แล้วก็สามารถที่จะให้คำปรึกษาเรื่องการซื้อกล้องและอุปกรณ์ได้ด้วยนะ

×Close search
Search