fbpx
skip to Main Content

DJI MAVIC 2 PRO กับจุดเด่นสำหรับคนถ่ายวีดีโอสายท่องเที่ยว

DJI MAVIC 2 PRO กับจุดเด่นสำหรับคนถ่ายวีดีโอสายท่องเที่ยว สำหรับสายท่องเที่ยวที่ทำวีดีโอเป็นหลัก สิ่งที่เราต้องการที่สุดก็คือ Footage ที่มีความหลากหลาย เพื่อที่จะได้วีดีในมุมมองที่แตกต่างออกไปเพื่อเล่าเรื่องและให้คนดูได้สัมผัสกับวีดีโอเหล่านั้นอย่างเต็มที่ ดังนั้นการเที่ยวในครั้งนี้เราจะพูดถึง MAVIC 2 PRO กันครับ กับประเด็นเรื่องของจุดเด่นสำหรับการถ่ายวีดีโอท่องเที่ยว

DJI MAVIC 2 PRO

ขอเกริ่นก่อนว่า MAVIC 2 PRO เป็น Drones ในระดับที่เรียกว่ามืออาชีพได้แล้วแหละ แต่ขนาดนั้นออกแบบให้กระทัดรัด สามารถที่จะใช้เดินทางท่องเที่ยวได้ และใช้งานได้โดยที่ไม่เตะตากับคนทั่วไปมากนักนั่นเอง

1. การถ่าย Footage ท่องเที่ยวในมุมสูงให้รายละเอียดและความรู้สึกที่แตกต่าง

การถ่ายวีดีโอเมื่ออยู่ในมุมสูงโดยเฉพาะการนำเสนอด้านการท่องเที่ยว สิ่งแรกที่ทำให้คนดูได้สัมผัส คือ ธรรมชาติ ความอิสระ และเป็นมุมมองที่คนทั่วไปไม่ได้เห็นกันง่าย ๆ นัก ดังนั้นการที่มี Drones ไว้สักตัวสำหรับการท่องเที่ยวจะช่วยให้คอนเทนต์วีดีโอของเรานั้นดูน่าสนใจขึ้นได้ทันที

DJI MAVIC 2 PRO

2. น้ำหนักของ Mavic 2 Pro น้อยมากไม่เป็นภาระในการเดินทางท่องเที่ยว

โดรนในปัจจุบันนั้นไม่ได้มีน้ำหนักเยอะแล้วครับ เรียกว่าเบาสบายเลยจะดีกว่า แล้วก็สามารถที่จะพกพาใส่กระเป๋าขนาดเล็กไปได้เลย ทำให้คนที่ต้องการเดินทางถ่ายวีดีโอในที่ต่าง ๆ นั้นหมดห่วงเรื่องของภาระด้านน้ำหนักครับ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ เลยนะในการเดินทางท่องเที่ยว

DJI MAVIC 2 PRO

3. การออกแบบดู Friendly ไม่น่ากลัว ไม่สะดุดตา เมื่อต้องไปถ่ายวีดีโอในพื้นที่ต่าง ๆ

อีกจุดหนึ่งซึ่งมีความสำคัญมาก ๆ เลยก็คือ การออกแบบดูเป็นมิตร ไม่น่ากลัว จุดเด่นของรุ่นนี้คือใช้แล้วไม่เตะตา โทนสีออกแบบให้ดูเรียบง่าย นอกจากนี้เรื่องของเสียงใบพัดก็เงียบลงมากจากรุ่นแรก ทำให้การเดินทางท่องเที่ยวแล้วต้องเอาโดรนขึ้นในแต่ละช่วงเวลาเป็นเรื่องง่ายและสบายใจกับผู้ใช้ ใครที่กลัวว่าคนอื่นจะมองนี่ไม่ต้องห่วงครับ ทั้งขนาดและการออกแบบเน้นความเรียบง่ายเป็นหลัก

4. รายละเอียดไฟล์มีคุณภาพสูงทั้งงานภาพนิ่งและวีดีโอ

คุณภาพไฟล์วีดีโอก่อนละกัน สามารถถ่ายได้ที่ความละเอียดแบบ 4K แถมมีโปรไฟล์สีแบบ Dlog 10bit ความละเอียด Bitrate อยู่ที่ 100Mbps นั่นแปลว่า Footage ที่เราได้เนี่ยจะเอามา Grading ทำสีวีดีโอ ทำโทน ตัดต่อ โน่นนี่นั่น สบายมากครับ สำหรับสายวีดีโอมืออาชีพก็หมดห่วง

นอกจากนี้ไฟล์ภาพนิ่งก็ยังสามารถที่จะถ่ายเป็น RAW File ได้ที่ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล กล้องยังเป็น Hasselblad คือขนาดนี้เรียกได้ว่าเป็นโดรนในระดับโปรไปแล้ว สามารถที่จะใช้ลุยงานรับเงินได้สบาย

5. การใช้งานควบคุมได้ง่าย มือใหม่มือเก่าสามารถใช้งานได้ทันที

จุดเด่นของ DJI ตั้งแต่การทำอุปกรณ์ออกมาหลายแบบในตลาดก็คือ เรื่องของความสามารถในการออกแบบส่วนการควบคุม แล้วก็ User Interface ต่าง ๆ ให้มีความง่ายในการใช้งาน และกลุ่มเป้าหมายหลักของตลาดเขาก็คือกลุ่ม Consumer ที่เป็นคนทั่วไปนี่แหละ

DJI MAVIC 2 PRO

ดังนั้นเมนู ปุ่มควบคุม ทุกอย่างที่ถูกดีไซน์ออกมา สามารถที่จะทำให้เราเข้าใจได้ทันทีตั้งแต่เริ่มใช้โดยที่ไม่ต้องวุ่นวายกับคู่มือมากนัก (เว้นแต่การประกอบใบพัด โหมดควบคุมพิเศษต่าง ๆ อ่านคู่มือก่อนเป็นเรื่องสำคัญ) ดังนั้นใครคิดว่าโดรนใช้ยากให้ทิ้งความคิดนั้นได้เลยครับ ใช้ง่ายมาก แล้วควบคุมได้ง่ายด้วย

6. สามารถที่จะลุยกับแรงต้านของลมได้ดี ใบพัดมีการออกแบบใหม่ ประสิทธิภาพดีขึ้น เสียงเงียบลง

จุดเด่นของ Mavic 2 Pro อีกอย่างหนึ่งก็คือเรื่องของการสู้กับแรงลมในที่สูง ๆ ทำได้ดี แม้ว่าขนาดของตัวอุปกรณ์จะไม่ใหญ่มาก แต่ใบพัดได้รับการออกแบบให้สามารถที่จะลุยกับแรงลมหนัก ๆ ได้สบาย ไม่ว่าจะเป็นแรงลมที่อยู่ตรงชายหาด หรือว่าภูเขา สามารถจัดการได้อย่างสบายแน่นอนครับ

7. มีโหมดสำหรับการถ่ายวีดีโอ ตั้งแต่การ Tracking ของระบบโฟกัส ระบบนำทาง การแสดงผล และการควบคุมตัวอุปกรณ์

สุดท้ายแล้วคือความสามารถในการถ่ายวีดีโอโหมดต่าง ๆ เริ่มตั้งแต่ Active Tracking ที่มีการติดตามวัตถุ และโหมดในการถ่ายวีดีโอ โหมดนำทางของตัวอุปกรณ์ ทุกอย่างถูกออกแบบมาให้สามารถที่จะถ่ายวีดีโอแบบมืออาชีพได้แม้ว่าเราจะเป็นมือสมัครเล่น ทุกอย่างถูกออกแบบให้ผู้ใช้ทั่วไปสามารถที่จะผลิตคอนเทนต์ดี ๆ ได้อย่างสบาย

DJI MAVIC 2 PRO ราคา 57,500 บาท ประกันศูนย์ สามารถเป็นเจ้าของได้ที่ร้าน lnwgadget ครับ

×Close search
Search