fbpx
skip to Main Content

กล้อง ACTION และกล้อง VLOG 2022 – 2023 สเปคดี อัพเดตล่าสุด

กล้อง Action และกล้อง Vlog 2022 – 2023 กล้อง Action และกล้อง Vlog เป็นกล้องที่ถือว่ามีบทบาทมากขึ้น ทั้งบันทึกความประทับใจในโอกาสต่าง ๆ งานกีฬา บันทึกการผจญภัย การท่องเที่ยว และความสามารถในการไลฟ์สดเพื่อสื่อสารไปยังแพลทฟอร์มต่าง ๆ เพื่อการสร้างตัวตนของแบรนด์ และการการตุ้นการซื้อขายรวมไปถึงการทำงานออนไลน์ ประชุม และงานสัมมนาซึ่งสามารถส่งสัญญาณเผยแพร่ไปได้ทั่วโลกโดยไม่มีข้อจำกัดด้านสถานที่ และถือว่ากล้อง Action และกล้อง Vlog ยังคงจะมีบทบาทต่อไปในช่วงปี 2023 โดยกล้องที่มีความน่าสนใจก็ยังคงเป็นกล้องในกลุ่มผู้ผลิตทั้ง GoPro,  DJI , Insta 360 และกล้อง Vlog ตัวตึงอย่าง Sony ZV-1F

กล้อง Action และกล้อง Vlog 2022 – 2023 

GoPro Hero 11 Black

กล้องแอคชั่นตัวเด็ดของใครหลายคน ด้วยความสามารถขั้นสุด ที่นอกจากจะแอคชั่นสมชื่อ ไปกับ GoPro ได้ทุกที่ แข็งแรง กันน้ำ 10 เมตร แบตฯ อึดแล้ว ยังโดดเด่นเรื่องภาพนิ่งและวิดีโอ มีจอหน้า-หลัง เซ็นเซอร์ 1/1.9″ CMOS ให้ความละเอียดภาพสูง 27 ล้านพิกเซลพร้อมสีสันกว่าล้านสี วิดีโอ Cinematic 5.3K กันสั่นขั้นสุด กันภาพเอียง 

พร้อมโหมดถ่ายวิดีโอที่หลากหลายครอบคลุมทั้งการถ่ายภาพหน่วงเวลา 8X เร่งเวลา ถ่ายดาว วาดเส้นแสงถ่ายแบบ long exposure และการถ่ายภาพในโหมดแสงน้อยแบบกลางคืน ปรับมุมกล้องเพื่อถ่ายภาพมุมแคบ ไปจนแบบกว้างได้สูงสุด ครอบคลุมเรื่องราวทั้งหมดในภาพเดียวซึ่งสามารถถ่ายทำภาพยนตร์ได้จากกล้องแอคชั่นขนาดเล็กน้ำหนักเพียง 154 กรัมได้เลย ไมค์ในตัว vlog ได้อัพทุกอย่างขึ้น cloud พกพาง่าย มีอุปกรณ์เสริมเพื่อติดตั้งใช้งานในรูปแบบที่ต้องการ เหมาะสำหรับการถ่ายทำขณะเคลื่อนไหวทุกรูปแบบ   

GoPro Hero 11 Mini

GoPro Hero 11 Mini ก็เหมือน GoPro Hero 11 Black แบบย่อส่วนเพื่อการใช้งานได้อย่างเรียบง่ายมากขึ้น ไม่มีหน้าจอ ปุ่มเดียวควบคุมการทำงานได้ครบ ตัวเล็กลง น้ำหนักเบาลงเพียง 133 กรัม ด้วยคุณสมบัติที่จัดเต็มหมือนเดิมไม่ว่าจะเป็นคุณสมบัติที่โดดเด่นด้านงานภาพนิ่ง 

ถ่ายภาพได้สวยคมชัด เต็มอิ่มทุกสีระดับล้านสี แสงสวยทุกการเคลื่อนไหว ความละเอียดสูง เซ็นเซอร์ 1/1.9″ CMOS ให้ความละเอียดภาพสูง 27 ล้านพิกเซล วิดีโอ Cinematic 5.3K พร้อมระบบกันสั่นกันเอียง ถ่ายทำขณะหมุนเคว้งก็ดูได้แบบไม่เวียนหัว บันทึกเสียงได้ ด้วยไมค์ในตัวพร้อมตัวช่วยในการถ่ายวิดีโอแบบมืออาชีพ ทั้งการหน่วงเวลา 8X เร่งเวลา และการถ่ายทำในที่มืดแสงน้อยเพื่อการบันทึก ความประทับใจในทุกช่วงเวลา ตอบโจทย์การใช้งานแบบ Action ลุยได้ทุกที่

DJI Osmo Action 3 

กล้องแอคชั่นตัวสุดจากค่าย DJI ที่ออกแบบมาเพื่องานแอคชั่นที่ลดความยุ่งยากในการใช้งาน เข้าใจง่าย พกง่ายน้ำหนักเบา 145 กรัม ทนทาน กันน้ำได้ 16 เมตร ทนความเย็นได้ถึง -4 องศาเซลเซียส จอหน้าหลังแบบสัมผัสเพื่อความสะดวกในการใช้และการควบคุม

โดดเด่นด้านภาพนิ่งและวิดีโอ 1/1.7-inch CMOS ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล จอมุมกว้างเก็บรายละเอียดภาพได้ครบ วิดีโอ 4K สีสันเต็มอิ่ม โหมดถ่ายวิดีโอแบบมืออาชีพครบ จบในตัวเดียวทั้งแบบหน่วงเวลา 4X และเร่งเวลา ปรับการถ่ายทำได้อัตโนมัติทั้งแนวตั้งและแนวนอน กันสั่นกันเอียงเชื่อมต่อใช้งานกับมือถือได้เลย มีอุปกรณ์เสริม เพื่อปรับแต่งเพื่อการติดตั้งใช้งานแบบที่ต้องการ บันทึกวิดีโอได้ทุกการเคลื่อนไหว มีไมค์ 3 ตัว เก็บเสียงรอบทิศทาง สะดวกใช้งานทุกที่ทุกเวลาเหมาะสำหรับการทำงานคอนเทนต์ที่ต้องการความคล่องตัวในปัจจุบัน

Insta360 X3


กล้องแอคชั่น 360 องศา สายลุยตัวเก่ง ตัวเล็ก แบนและบาง เอกลักษณ์ของกล้องในแบรนด์ Insta360 คือความสามารถในการเก็บภาพได้ 360 องศาพร้อมแอปพลิเคชั่นที่ลบด้ามจับและให้มุมมองแอบถ่ายแบบบุคคลที่ 3 ได้อย่างแนบเนียน และด้วยความเล็ก แข็งแรงทนทาน กันน้ำได้ 10 เมตร จึงสามารถติดตั้งและพกไว้กับตัวขณะใช้งานได้อย่างสบายตัว ในขณะที่งานภาพนิ่งและวิดีโอก็ไม่ได้ด้อยจากกล้องแอคชั่นจากค่ายอื่นเลย ด้วยเซ็นเซอร์ 1/2″ ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล ถ่ายก่อนเลือกใช้งานทีหลังได้ด้วยความละเอียดวิดีโอ 5.7K และภาพนิ่ง 72 ล้านพิกเซล สีสันสวย เต็มอิ่มทุกสี วิดีโอเร่งเวลาความละเอียดสูงสุดถึง 8K กันสั่นกันเอียง 

พร้อมมุมมอง BULLET TIME ความละเอียด 4K120FPS ที่ให้ความแตกต่างและโดดเด่นในการเล่าเรื่องราว โหมดวิดีโอหลากหลายเพิ่มความสนุกในการนำเสนอ ควบคุมง่ายด้วยหน้าจอแบบสัมผัส ตัดแต่ง ปรับเปลี่ยนและอัพโหลดได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายผ่านแอปลิเคชั่นบนมือถือ เหมาะสำหรับการบันทึกการแข่งขันกีฬา กิจกรรมกลางแจ้ง และการพกพากล้องวิดีโอสำหรับท่องเที่ยวที่สามารถพกพาเข้าได้ทุกที่ และยังทำหน้าที่เป็นกล้องเว็บแคมที่ไลฟ์ได้ ประชุมได้จากทุกที่ที่ต้องการอีกด้วย 

Insta 360 One RS 1 inch 360 Edition

Insta 360 One RS 1 inch 360 Edition แตกต่างด้วยรูปลักษณ์ที่ไม่ได้เหมือนกล้อง Action  ทั่วไป และคุณภาพความคมชัดของภาพด้วยเลนส์จาก Leica และเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ถึง 1 นิ้ว CMOS ที่สามารถเก็บรายละเอียดวิดีโอได้แบบ 360 องศา 6K และดึงภาพออกมาด้วยความละเอียดภาพนิ่งถึง 21 ล้านพิเซล ถ่ายได้แม้ในที่แสงน้อย กันสั่น กันหมุน กันเอียง ผู้ช่วย AI คอยปรับและชดเชยแสงเพื่อภาพที่สวยวิดีโอที่เก็บรายละเอียดได้ครบและสมบูรณ์ด้านสีสันและแสง ด้ามจับและปุ่มควบคุม สามารถควบคุมได้ด้วยมือเดียว 

ใช้ไฟล์งานเพื่อสร้างสรรค์งานวิดีโอได้แบบมืออาชีพ พร้อมความสามารถในการเป็นเว็บแคม สำหรับการไลฟ์ สนทนา ประชุมและงานสัมมนา ตอบโจทย์การทำงานของของผู้ใช้ที่ต้องการไฟล์วิดีโอ 360 องศาที่มีความละเอียดสูง ทั้งการท่องเที่ยว งานอีเวนท์ บันทึกกิจกรรมประทับใจ การนำเสนองาน รวมไปถึงงานธุรกิจอสังหาฯ ที่ต้องนำเสนอภาพหรือวิดีโอบ้าน ห้องชุดแบบ 360 องศา

Insta 360 One RS, 1R (ทรงกล้อง Action)

รูปทรงของ Insta 360 One RS, 1R จะมีทรงกล้อง Action ที่สามารถถอดปรับเปลี่ยนเลนส์ได้ ความโดดเด่นอยู่ที่ความสามารถในการถ่ายภาพได้คมชัดแน่นทุกเม็ดสี ด้วยเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ถึง 1 นิ้ว CMOS ความละเอียดภาพ 48 ล้านพิกเซล วิดีโอมุมกว้าง 6K Widescreen และกล้อง 360 องศาความละเอียด 5.7K ถ่ายก่อนเลือกใช้งานทีหลังได้ กันสั่น กันเอียง ดำน้ำได้ 4 เมตร ถือว่าทำได้แบบกล้องแอคชั่น โหมดถ่ายหน่วงเวลา 8X ปรับเปลี่ยนโมดุลรูปแบบการวางกล้องเพื่อใช้งานได้อย่างที่ต้องการ ทั้งแบบ 4K boots lens, 360 lens และ 1-inch wide angle lens ซึ่งโมดุลเลนส์แบบ 360 lens สามารถใช้งานไลฟ์ได้ เหมาะสำหรับการใช้งานแบบแอคชั่น การแข่งขันกีฬา การถ่ายทำและบันทึกวิดีโอเพื่อบันทึกความประทับใจ 

DJI Pocket 2


DJI Pocket 2 ก็ยังเป็นกล้องที่น่าสนใจในปี  2022 และจะยังน่าซื้อมาใช้งานสำหรับปี 2023 ด้วยความคล่องตัวและขนาดเล็กแบบปากกาที่สามารถพกพาไปได้ทุกที่ น้ำหนักเพียง 117 กรัม ถือจับง่ายถนัดมือ ควบคุมการทำงานง่ายด้วยมือเดียว กันสั่น 3 แกน เซ็นเซอร์ 1/1.7” CMOS ความละเอียด 64 ล้านพิกเซล 

บันทึกภาพถ่ายได้ทั้งแบบ JPEG และ DNG วิดีโอ MP4 โหมดถ่ายวิดีโอหน่วงเวลา 8X บันทึกวิดีโอให้สีอิ่ม ชดเชยแสงได้ดี ถ่ายได้ในที่แสงน้อย โหมดล็อคตัวแบบเพื่อการบันทึกวิดีโอได้อย่างคมชัดและแม่นยำ เคลื่อนไหวติดตามทุกการแอคชั่น ไมค์ในตัว บันทึกเสียงได้ดี Vlog ได้ รูปแบบและการเคลื่อนไหวมุมกล้องของภาพ เลือกได้จากเทมเพลทถ่ายแล้วตัดแต่งด้วยวิดีโอต้นแบบที่ใช้งานง่ายแล้วแชร์ได้ทันทีดูดีแบบมืออาชีพผ่านสมาร์ทโฟน เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นที่ต้องการใช้งานกล้องแอคชั่นที่ใช้งานง่าย สะดวกในราคาเบาแบบเริ่มต้น

Sony ZV-1F

กล้อง Sony ZV-1F เปิดตัวมาด้วยความสามารถในการเป็นกล้อง vlog โดยเฉพาะ กล้องนี้ออกแบบเพื่อให้พกพาได้ มีขนาดเล็ก และน้ำหนักเบาเหมือนกับสมาร์ทโฟน เซ็นเซอร์ Exmor RS CMOS 1.0 ความละเอียด 20 ล้านพิกเซลมีเลนส์มุมกว้างพิเศษ 20 มิลลิเมตรเพื่อประสิทธิภาพด้านการถ่ายภาพนิ่ง การถ่ายภาพแบบกลุ่มและวิดีโอโดยคุณสมบัติไม่เป็นรองกล้อง DSLR และสามารถใช้งานเพื่อเป็นกล้องไลฟ์สดก็ได้อีกเช่นกัน 

สามารถบันทึกวิดีโอได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน ปรับเปลี่ยนมุมมองได้อัตโนมัติมีหน้าจอสัมผัสแบบพับได้ ทำให้สะดวกในการใช้งานมีกันสั่นแบบพิเศษที่สามารถถือกล้องไป คุยไป vlog ไปด้วยได้เลยโฟกัสแม่นยำแม้จะมีการเคลื่อนไหวระหว่างการถ่ายทำอย่างต่อเนื่องเหมาะสำหรับวิดีโอรีวิวผลิตภัณฑ์เพียงแค่ตั้งการตั้งค่า Product Showcase และถือผลิตภัณฑ์ไว้กลางเฟรม กล้องจะโฟกัสผลิตภัณฑ์โดยอัตโนมัติ ไมโครโฟน 3 ทิศทางที่ช่วยรับเสียงได้ทุกมิติพร้อมตัวกันลมที่ช่วยให้เสียงคมชัดแม้ในวันที่ลมพัดแรง กล้อง Sony ZV-1F จึงเป็นกล้องคอมแพคที่ออกแบบมาเพื่อรองรับการทำงานของ Content creator สาย vlog ที่ต้องการสื่อสารความเป็นตัวเองและตอบโจทย์ความคล่องตัวและคุณภาพของงานวิดีโอ

สนใจ กล้อง ACTION และกล้อง VLOG 2022 – 2023 สามารถสอบถามได้ที่ Lnwgadget พร้อมให้บริการทั้งก่อนและหลังการขาย

×Close search
Search