fbpx
skip to Main Content

7 เหตุผลทำไมต้องใช้ DJI FPV เพื่อการบินที่สนุกและตอบโจทย์การใช้งาน

  • DJI

7 เหตุผลทำไมต้องใช้ DJI FPV เพื่อการบินที่สนุกและตอบโจทย์การใช้งาน เปิดประสบการณ์แบบใหม่กับการบินแบบ FPV (first-person view flying) ที่ได้จาก DJI FPV ที่ทำให้การบินโดรนเป็นเรื่องของความสนุก เร้าใจและเพื่อตอบโจทย์การใช้งานทั้งการถ่ายภาพและวิดีโอ ด้วยขนาดเล็กน้ำหนักเบาเพียง 795 กรัม บินเร็วได้ถึง 140 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทั้งยังบินได้โฉบเฉียว ปราดเปรียว

มีผู้ช่วยบินที่ช่วยให้บินได้อย่างปลอดภัยถึงแม้เป็นมือใหม่ก็บินได้ ภาพนิ่งและวิดีโอสวยคมชัดด้วยเซ็นเซอร์กล้อง 1/2.3 CMOS ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล เลนส์มุมกว้างให้ภาพสวยสะใจ วิดีโอความละเอียด 4K/60fps รับส่งสัญญาณ HD Video ได้ไกล 10 กิโลเมตรบิทเรท 50 Mbps ปรับช่องรับสัญญาณ ความถี่ 2.4 และ 5.8GHz อัตโนมัติ 

เพิ่มด้วยความรู้สึกที่เป็นส่วนหนึ่งของการบินด้วยกล้องมองภาพที่มองได้มุมเดียวกับโดรนด้วย DJI FPV Goggles ที่มองเห็นมุมกว้างได้ถึง 150 FOV สัญญาณดีเลย์ต่ำ ทำให้เห็นได้แบบ Real – time ดึ่มด่ำกับการบินได้อย่างเต็มที่เหมือนเป็นส่วนหนึ่งของโดรน DJI FPV จึงเป็นโดรนที่สนุกและตอบโจทย์การใช้งาน

7 เหตุผลทำไมต้องใช้ DJI FPV เพื่อการบินที่สนุกและตอบโจทย์การใช้งาน

1. โดรนตัวเล็กน้ำหนักเบา ดีไซน์โฉบเฉียวสวยงาม ใช้ทำงานเสี่ยงแทนได้ พกพาเดินทางได้สะดวก

โดรน DJI FPV มีน้ำหนักเบาเพียง 795 จึงบินได้อย่างคล่องแคล่ว ทั้งดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวสวยงามมีไฟ LED ตกแต่งเพื่อให้ดูสวยงามโดดเด่น พกพากเดินทางท่องเที่ยวได้สะดวก ด้วยขนาดที่เล็ก เบา และบินได้เร็วนอกจากจะใช้เพื่อการถ่ายภาพแล้ว ใช้เพื่องานเพื่อการแข่งขัน การบินไปยังพื้นที่ที่ยากต่อการเข้าถึงหรือพื้นที่เสียง การใช้โดรนบินจึงเป็นเรื่องที่ง่ายและปลอดภัยอีกด้วย

2. บินด้วยมุมมองนักบิน เห็นสิ่งที่โดรนเห็น บินได้อย่างสมจริงและเร้าใจ

ด้วยการใช้งานร่วมกับ DJI FPV Goggles จึงให้ความรู้สึกดื่มด่ำเข้ากับการบินให้มุมมองนักบิน ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังบินไปกับโดรน อยู่ร่วมกับทุองศาการบิน ได้ภาพมุมกว้าง 150 FOV สามารถปรับโฟกัสและจับภาพส่งสัญญาณได้แบบ Real – time มีค่าความหน่วงสัญญาณเพียง 28 มิลลิวินาที ภาพจึงไม่ดีเลย์ได้มุมมองสมจริงและเร้าใจ 

3. บินได้นาน บินได้เร็ว ควบคุมการบินได้ดั่งใจ บินหลบหลีก บินฉลาด ผาดโผน เพื่อให้ได้มุมมองภาพที่แตกต่างและโดดเด่น 

DJI FPV บินได้นานต่อเนื่องถึง  20 นาที  บินเร็วได้ 140 กิโลเมตรต่อชั่วโมง บินผาดโผนได้จึงให้ภาพและมุมมองที่โดดเด่นขึ้น และมีระบบการบินที่ปลอดภัยด้วยเซ็นเซอร์ที่ทำงานด้านหน้าและด้านฐานของตัวโดรน ที่จะทำหน้าที่ตรวจจับสิ่งกีดขวางและบังคับไม่ให้โดรนบินเข้าใกล้ 

โหมดการเรียกกลับโดยอัตโนมัติเมื่อแบตเตอรี่ใกล้หมด หรือปุ่มกลับไปยังจุดปล่อยตัว เพื่อการบินแบบไม่หลงทาง ไม่สูญหายระหว่างทาง และโหมดใหม่รับ Emergency brake and hover หยุดการบินชั่วคราวแต่ยังคงรักษาระดับเพดานบิน เพื่อรอคำสั่งเมื่อผู้ใช้ต้องการหยุดบินชั่วคราว จึงช่วยให้การบินโดรนปลอดภัยขึ้นอย่างมาก 

4. โหมดบิน 3 โหมดสำหรับมือใหม่และมือโปรเลือกใช้ให้เหมาะกับความถนัด

เลือกใช้งานได้ 3 โหมด โหมด S,N และM เลือกได้ตามความถนัดในการถ่ายภาพและวิดีโอ โหมด S โหมดการบินแบบไฮบริดเป็นโหมดที่รวมอิสระในการบินด้วยตนเองเข้ากับการควบคุมที่เรียบง่ายของโดรน DJI 

โหมด N เป็นโหมดการบินที่เหมาะสำหรับมือใหม่ที่มีระบบผู้ช่วยบิน ควบคุมคุณด้านความปลอดภัย เช่นการตรวจจับสิ่งกีดขวาง และโหมด M เพื่อการควบคุมที่สมบูรณ์เต็มรูปแบบ บินได้อย่างอิสระทั้งความเร็ว การบินกลับหัว บินผาดโผน ปรับแต่งได้ด้วยตัวเองได้ภาพและวิดีโอในมุมมองที่ไม่เหมือนใคร

5. ภาพสวย วิดีโอคมชัดรายละเอียดภาพและสีสันครบถ้วน ใช้ภาพในการตกแต่งเพื่อใช้งานในภายหลังได้ กันสั่นในตัว

ด้วยเซ็นเซอร์กล้อง 1/2.3 CMOS ความละเอียด 12 ล้านพิกเซลและถ่ายวิดีโอความละเอียด 4K/60fps จึงรองรับการถ่ายภาพและงานวิดีโอได้อย่างดี ซึ่งสามารถถ่ายโฟรไฟล์สีแบบ D-CINELIKE 

รองรับการถ่าย 4X slow motion ได้อีกทำให้ DJI FPV มีความสามารถในการถ่ายภาพที่โดดเด่น ภาพสวยคมชัด เก็บรายละเอียดสีสันและแสงได้ดี และมีระบบกันสั่น Rock Steady EIS ที่ช่วยลดการสั่นไหวที่เกิดขึ้นในการถ่ายภาพระหว่างการบินได้อย่างมีประสิทธิภาพ

6. ระยะสัญญาณครอบคลุม 10 กิโลเมตร สลับช่องรับสัญญาณความถี่ 2.4 และ 5.8GHZ ได้อัตโนมัติ ส่งสัญญาณได้อย่างราบรื่นไม่สะดุด

ระยะการส่งสัญญาณ HD Video ได้ไกล 10 กิโลเมตรบิทเรท 50 Mbps จึงครอบคลุมพื้นที่การส่งสัญญาณเป็นวงกว้าง จึงสามารถบินเพื่อเก็บภาพหรือเพื่อการสำรวจได้ไกล ทั้งยังสามารถสลับความถี่การรับสัญญาณได้อัตโนมัติ ไม่ว่าขณะนั้นจะใช้ที่ความถี่สัญญาณ 2.4 และ 5.8GHZ ก็ตาม ระบบจะสลับสัญญาณอัตโนมัติ เพื่อไม่ให้ส่งผลต่อการควบคุมการบินของโดรน จึงบินได้ออย่างราบลื่นไม่มีกระตุกบินต้านลมกำลัง 39-49 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ โดยไม่หวั่นการถูกพัดปลิว ถ่ายริมทะเล บนภูเขาได้สบาย

7. ควบคุมการบินได้ง่าย ทั้งจากมือถือหรือการใช้กับรีโมทคอนโทรล และยังรองรับการใช้งาน DJI MOTION CONTROLLER 

DJI FPV ควบคุมการบินได้อย่างง่ายดาย ควบคุมได้จากมือถือ เพียงโหลดแอพ ฯ และต่อสัญญาณกับโดรน หรือจะเชื่อมต่อมือถือเข้ากับรีโมทคอนโทรลเพื่อควบคุมผ่านรีโมทคอนโทรลได้ ซึ่งยังรองรับการใช้งานกับอุปกรณ์เสริมที่ใช้ในการควบคุมอย่าง DJI MOTION CONTROLLER (อุปกรณ์เสริม ไม่มีในชุด) ที่ช่วยให้ควบคุมง่ายโดรนขึ้นเพื่อการบินที่คล่องตัวและหลบหลีกได้อย่างคล่องแคล่ว

สนใจ DJI FPV ติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ LNWGADGET ได้เลยครับ

พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพได้ที่ PHOTOSCHOOLTHAILAND

×Close search
Search