fbpx
skip to Main Content

7 เหตุผลที่ NANLITE FORZA 150 เหมาะสำหรับการทำงาน HOME STUDIO

7 เหตุผลที่ NANLITE FORZA 150 เหมาะสำหรับการทำงาน HOME STUDIO Nanlite Forza 150 เป็นไฟสตูดิโอที่รองรับการใช้งานที่คล่องตัว น้ำหนักเบา กำลังไฟ 170 วัตต์ ให้ความสว่างสูง ให้แสงสีขาวแบบกลางวัน สีตรงไม่เพี้ยนจึงเหมาะที่จะให้ทั้งความสว่างโดยรวมและความสว่างเฉพาะจุด สามารถปรับความสว่างได้อย่างละเอียดตั้งแต่ 0-100% แบบ Dimming จึงปรับไฟให้สว่างและมืดได้อย่างนุ่มนวล ไม่รู้สึกกระตุกอารมณ์ เติมอารมณ์และเรื่องราวให้สมบูรณ์มากขึ้นด้วยไฟสเปเชียลเอฟเฟกต์ในตัว 11 แบบแต่งเติมเรื่องราวให้สมบูรณ์มากขึ้น ทั้งยังควบคุมง่าย อำนวยความสะดวกมนการทำงานและเหมาะสำหรับการทำงาน Home Studio

7 เหตุผลที่ Nanlite Forza 150 เหมาะสำหรับการทำงาน Home Studio

1. ตัวเล็ก พกพาง่าย เคลื่อนย้ายเปลี่ยนตำแหน่งการทำงานได้สะดวก

ขนาดเล็ก พกพาง่าย พร้อมประเป๋าเพื่อช่วยให้การพกพาเคลื่อนย้ายเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น ซึ่งช่วยให้การเคลื่อนย้ายเปลี่ยนสถานที่เพื่อการทำงานทำได้ง่ายและสะดวกมากขึ้น

2. กำลังไฟและความสว่างเพียงพอในการให้ความสว่างสตูดิโอขนาดเล็ก และการให้แสงสว่างเฉพาะจุด

Nanlite Forza 150 เป็นไฟที่มีขนาดเล็ก ถือจับขนย้ายสะดวก ซึ่งก็ยังมีคุณสมบัติเด่นเรื่องความสว่างด้วยเช่นกัน โดยความสว่างสูงสุดโดยไม่ใช้อุปกรณ์เสริม  6870 ลักซ์ที่ระยะห่างจากตัวเเบบ 1 เมตร และสว่างถึง 27960 ลูเมน เมื่อใช้ Reflector ซึ่งถ้าใช้ Fresnel Lens spot 10 องศา ความสว่างสูงถึง 69200 ลักซ์ จึงเหมาะที่จะให้ความสว่างใน Home studio ขนาดเล็ก และการเพิ่มแสงสว่างเฉพาะจุด

3. ให้สีตรง ไม่เพี้ยน งานภาพและวิดีโอมีคุณภาพ

ความแม่นยำสีสูง CRI/TLCI 96/98 จึงให้การอ้างอิงสีได้อย่างแม่นยำ ถ่ายภาพบุคคลสิ่งของ สีสันสวยงามเป็นธรรมชาติ สีไม่เพี้ยน เหมาะสำหรับการทำงานถ่ายภาพรีวิวสิค้า อาหาร และการถ่ายภาพบุคคล หรือการให้ความสว่างสำหรับงานพูดคุยสัมภาษณ์ หรือการถ่ายทำวิดีโอเพื่อการทำชาแนล

4. ปรับแสงสว่างแบบ Dimming ได้ตั้งแต่ 0-100% 

ความสว่างปรับได้ตั้งแต่ 0-100% แบบ Dimming จึงปรับแสงขึ้นและลงได้อย่างนิ่มนวล ค่อย ๆ ปรับขึ้นและลงได้โดยให้การเปลี่ยนแปลงแสงไม่ทำให้สะดุดอารมณ์

5. แสงวาบแบบต่าง ๆ มีให้เลือกใช้ในงานวิดีโอถึง 11 แบบ 

แสงวาบที่มีมาให้ใบไฟ Nanlite Forza 150 มีถึง 11 แบบให้เลือก ทั้งแสงที่เลียนแบบแสงที่เกิดจากธรรมชาติ และแสงสังเคราะห์ทั้ง INT Loop, Flash, Pulse, Storm, TV, Paparazzi, Candle/Fire, Bad Bulb, Firework,Explosion และ Welding จึงช่วยให้การทำงานในสตูดิโอเป็นเรื่องง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้น


6. พัดลมระบายอากาศ ไม่รบกวนการทำงาน

การทำงานในห้องสตูดิโอขนาดเล็ก การควบคุมเรื่องเสียงก็เป็นเรื่องที่สำคัญเช่นกัน ไฟ Nanlite Forza 150 มีพัดลมระบายอากาศที่ทำงานเงียบ จึงไม่เป็นปัญหาระหว่างการบันทึกวิดีโอและภาพยนตร์


7. ควบคุมง่าย ไม่ซับซ้อน หน้าจอแสดงสถานะการทำงาน ควบคุมได้ทั้งจากแผงควบคุมและระะบบไร้สาย

การควบคุมไฟ ทำได้ง่ายไม่ซับซ้อน แม้จะเป็นมือใหม่ก็สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย มีหน้าจอแสดงสถานะการทำงานให้ดู จึงปรับการทำงานได้อย่างแม่นยำ นอกจากนี้ยังสามารถควบคุมการทำงานผ่านระบบบไร้สาย 2.4G, Bluetooth และแบบ DMX/RDM ควบคุมผ่านมือถือก็ได้เช่นกัน จึงช่วยให้ทำงานง่าย สะดวกและคล่องตัวมากขึ้น

Nanlite Forza 150 นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB สามารถเป็นเจ้าของได้ที่ร้านกล้องและร้านแกดเจ็ตชั้นนำทั่วประเทศ พร้อมให้บริการทั้งก่อนและหลังการขายครับ

×Close search
Search