fbpx
skip to Main Content

7 กล่องไลฟ์ 2022-2023 ตัวคุ้มสำหรับสตรีมเมอร์ ใช้งานง่าย มีให้เลือกตามงบประมาณที่ต้องการ

7 กล่องไลฟ์ 2022-2023 เพื่อการไลฟ์ได้แบบมือโปรในช่วงปีที่ผ่านมาต้องยอมรับถึงบทบาทสำคัญของงานไลฟ์เพราะสามารถที่จะเชื่อมโยงผู้คนเข้าด้วยกัน และอุปกรณ์สำคัญคือกล่องไลฟ์ ที่จะทำหน้าที่ส่งผ่านข้อมูลภาพและเสียงจากกล้อง ส่งขึ้นไปในระบบอินเตอร์เน็ตเพื่อถ่ายทอดไปยังผู้ชมในที่ต่าง ๆ โดยระบบไลฟ์ทำประโยชน์สำหรับการซื้อขาย การพูดคุยประชุม งานสัมมนา และงานเกมมิ่งซึ่งในปี 2023 ก็ยังต้องยอมรับว่าระบบไลฟ์ยังคงจะต้องต้องมีบทบาทสำคัญในการสื่อสารไปถึงผู้ชมและกลุ่มเป้าหมายในการทำธุรกิจ

7 กล่องไลฟ์ 2022-2023 เพื่อการไลฟ์ได้แบบมือโปร

1. Elgato Game Capture 4K 60 S+

กล่องไลฟ์ที่สามารถพกพาไปได้ทุกที่ เล่มเกมส์ได้อย่างต่อเนื่องพร้อมบันทึกไฟล์การเล่นความละเอียด 4K เฟรมเรตที่ 60 เฟรมต่อวินาที ได้บน SD card ที่จะไม่เพิ่มภาระให้คอมพิวเตอร์ เมื่อต่อเข้าคอมพิวเตอร์ด้วย USB 3.0 ก็สามารถทำงานไลฟ์บน Twitch หรือ YouTube ได้ทันที ผ่านแอปพลิเคชั่น broadcasting ทั่วไปได้เลย

2. Blackmagic Item mini Pro ISO Switcher


รองรับการใช้งานกับกล้อง/คอมพิวเตอร์สูงสุดได้ 4 ตัวใช้งาน ATEM Software Control ได้ฟรี ทั้งจาก Mac และ Windows กดสลับหน้าจอได้ง่าย เพิ่มลดเสียงไมค์ได้เพียงสั่งงานโดยตรงจากแผงควบคุมบันทึกวิดีโอในระหว่างการไลฟ์ ทั้งไฟล์เสียงทั้งหมดรวมทั้งกราฟิกเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถนำเอาวิดีโอนั้นกลับแก้ไขได้หลังจากการไลฟ์ ด้วยการเปิดใช้งานและแก้ไข้ใน DaVinci Resolve project file ได้อย่างง่ายดาย 

3. Elgato Game Capture HD 60S+


Elgato เป็นแบรนด์ผู้ผลิตกล่องไลฟ์เกมส์บันทึกไฟล์และเก็บความละเอียดของวิดีโอสูงสุดแบบ HD เฟรมเรตที่ 60 เฟรมต่อวินาที รองรับการทำงานบน macOS ได้ช่วยลดภาระของคอมพิวเตอร์ระหว่างการบันทึกภาพ วิดีโอและระหว่างการไลฟ์ ขนาดเล็กพกพาง่าย สามารถไลฟ์ได้ทุกที่

4. Mokose U70S

เชื่อมต่อผ่าน USB3.0 ใช้งานง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก ขนาดเล็กกระทัดรัด รองรับถ่ายทอดสัญญาณความละเอียดสูงสุด Full HD และเฟรมเรตที่ 60 เฟรมต่อวินาทีมี Audio Mixer ในตัว ช่องเสียบ 3.5 mm เพื่อการต่อเข้ากับไมโครโฟนและช่องใส่หูฟังเพื่อมอร์นิเตอร์เสียงได้เลย รองรับการทำงานกับเครื่องเกมส์  PS4 และ PC (ระบบ Windows Linux และ Mac) มือถือ ทั้ง iOS และ Andriod 

5. Atomos Connect 2


Atomos Connect 2 
เป็น Capture card ที่เปลี่ยน HDMI เป็น USB ช่วยให้การ live streaming บน YouTube, Twitch และ OBS เป็นเรื่องที่ทำได้ง่ายมากขึ้น ทั้งการติดตั้ง ระบบการทำงานแบบมืออาชีพ เชื่อมต่อและทำงานร่วมกับคอมพิวเตอร์ผ่านการส่งสัญญาณภาพเเละเสียงผ่าน HDMI และต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์ผ่านช่อง USB รองรับการทำงานกับทั้ง Mac และ PC งานไลฟ์ราบลื่น ไม่กระตุก


6. Elgato Camlink 4K

เป็น Capture card ช่วยทำหน้าที่เชื่อมต่อเเละส่งผ่านข้อมูลระหว่างกล้องไปยังคอมพิวเตอร์ทั้งระบบ Windows และ Mac ให้ทั้งภาพชัด ความละเอียดสูง เมื่อเปรียบเทียบกับการบันทึกภาพเเละเสียงจากเว็บเเคมทั่วไป ใช้ได้กับการโทรผ่านระบบออนไลน์ เช่น Skype, Zoom  หรือการสตรีมมิ่งแบบเรียลไทม์ เช่น Facebook live หรือ YouTube 

7. Avermedia Live Gamer mini

กล่องไลฟ์สดถ่ายทอดสัญญาณความละเอียดสูงสุด Full HD ขนาดเล็กใช้งานง่าย  น้ำหนักเบา ใช้งานง่าย เพียงติดตั้งแเล้วก็ใช้งานได้เลย เก็บรายละเอียดทั้งภาพและเสียงได้ดีสีสันสวยงามคมชัดเก็บรายละเอียดได้ดีความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD และเฟรมเรตที่ 60 เฟรมต่อวินาทีไม่หน่วงการทำงานของคอมพิวเตอร์

สนใจกล่องไลฟ์ สามารถสอบถามได้ที่ Lnwgadget พร้อมให้บริการทั้งก่อนและหลังการขาย

×Close search
Search