fbpx
skip to Main Content

5 Tips ในการใช้งาน ZEAPON Micro 2 600/800 ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดเพิ่มคุณภาพงานวิดีโอให้สูงขึ้น

5 Tips ในการใช้งาน ZEAPON Micro 2 600/800 ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดเพิ่มคุณภาพงานวิดีโอให้สูงขึ้น รางสไลด์ ZEAPON Micro 2 600/800 มีขนาดที่เล็กกะทัดรัด พกพาง่าย สามารถใช้งานได้สะดวก ให้การเคลื่อนที่แบบเรียบลื่น เหมาะสำหรับทั้งการถ่ายภาพและวิดีโอ สร้างมุมมองที่สวยงามและน่าสนใจทั้งยังควบคุมการทำงานผ่านแอปพลิเคชั่น และโหมดการถ่ายภาพและการตั้งค่าให้อย่างอัตโนมัติ จึงช่วยให้ารทำงานง่ายขึ้นเหมาะสำหรับทั้งมือใหม่และการใช้งานวิดีโอแบบมืออาชีพเพื่อสร้างงานวิดีโอที่มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น 

5 Tips ในการใช้งาน  ZEAPON Micro 2 600/800 ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดเพิ่มคุณภาพงานวิดีโอให้สูงขึ้น 

1. สร้างมุมมองแบบ Cinematic ด้วยการเคลื่อนที่ไปด้านข้างพร้อมกับตัวแบบหรือสวนทางกับตัวแบบก็ได้ 

การเคลื่อนตัวกล้องไปด้านข้างโดยเคลื่อนที่ขนานไปพร้อมกับตัวแบบ หรือการเคลื่อนสวนทางกับตัวแบบก็ช่วยให้ได้มุมมองแบบ Cinematic ที่น่าสนใจ เหมาะสำหรับการถ่ายแนวท่องเที่ยว เก็บภาพบรรยากาศ การถ่ายภาพรีวิวสินค้า ให้การเคลื่อนไหวที่นุ่มนวล วางให้เคลื่อนผ่านวัตถุก็สามารถได้เก็บมุมแบบ Transition ได้อีกด้วย

2. เน้นความน่าสนใจและดึงความสนใจให้กับตัวแบบมากขึ้นด้วยการซูมเข้าได้ทั้งแนวระนาบและแนวดิ่ง

การซูมเข้าเป็นการบ่งบอกถึงความสำคัญของวัตถุสิ่งนั้นไม่ว่าจะเป็นการถ่ายแนวท่องเที่ยว การถ่ายภาพสินค้า หรือการถ่ายภาพบุคคลเราสามารถสั่งงานให้ ZEAPON Micro 2 600/800 เคลื่อนที่เข้าหรือค่อย ๆ ออกห่างทั้งแนวระนาบและแนวดิ่งก็เป็นการสร้างความน่าสนใจและดึงความสนใจไปยังตัวแบบได้มากขึ้น 

3. วางแผนได้ทั้งมุมมองและความเร็วในการเคลื่อนที่ได้อย่างที่ต้องการ

ZEAPON Micro 2 600/800 สามารถควบคุมการทำงานผ่านแอปพลิเคชั่นได้ ทั้งการวางแผนการเคลื่อนที่ เปลี่ยนมุมมองและความเร็วของการเคลื่อนที่ โดยรอบการเคลื่อนที่สามารถปรับให้เร็วช้าได้ตามที่ต้องการปรับความละเอียดได้แบบวินาทีซึ่งเวลาก็เปลี่ยนไปอัตโนมัติเมื่อมีการปรับความเร็ว จึงวางแผนการเคลื่อนที่ความเร็วได้อย่างที่ต้องการ 

4. สร้างความตื่นเต้นและความประทับใจถึงการเปลี่ยนแปลงแบบรวดเร็วด้วยการถ่ายภาพแบบ TIMELAPSE 

การถ่ายภาพแบบ TIMELAPSE หรือการถ่ายภาพย่นระยะเวลา สร้างความแปลกใหม่และตื่นเต้นให้กับงานวิดีโอ โดยเฉพาะการถ่ายภาพเพื่อให้เห็นการเปลี่ยนแปลงหรือเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว ทั้งการถ่ายภาพการเคลื่อนไหวตามธรรมชาติ ก้อนเมฆ สัตว์ป่า การเจริญเติบโตของต้นไม้ หรือการถ่ายภาพการเคลื่อนที่ของผู้คนบนท้องถนน หรือรถที่วิ่งสวนกันไปมา ซึ่ง ZEAPON Micro 2 600/800 สามารถตั้งเวลาและจำนวนภาพถ่ายได้ ทั้งยังมีอุปกรณ์เสริมเพื่อให้การถ่ายภาพทำได้อย่างง่ายดายมากขึ้นด้วย 

5. ตั้งค่าและรอภาพที่ได้ โดยไม่ต้องเหนื่อยควบคุมการเคลื่อนที่ หมุนถ่ายดาวตอนกลางคืนได้ผ่านแอปพลิเคชั่น

การควบคุมการเคลื่อนที่ จะนวนภาพและเวลาการถ่ายภาพทำได้ผานแอปพลิเคชั่นได้ทั้งหมด ทั้งยังใช้งานง่าย เข้าใจได้โดยใช้เวลาเรียนรู้ไม่นาน มีโหมดการถ่ายภาพเฉพาะด้วย เช่น การถ่ายภาพดาว หรือการถ่าวภาพตอนกลางคืน การถ่ายภาพดวงดาว ซึ่งจะมีพารามิเตอร์เพื่อให้เลือกใช้และควบคุมการทำงานได้อย่างอัตโนมัติ เพียงกดสั่งให้เริ่มต้นถ่ายภาพ แล้วก็นั่งรอก็จะได้ภาพอย่างที่ต้องการ จึงให้ทั้งสะดวกและให้ความรวดเร็วในการตั้งค่าเหมาะสำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มใช้งาน 

นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB MEDIA ประกันศูนย์ไทย 1 ปีเต็ม พร้อมศูนย์ซ่อมในไทยและบริการหลังการขายทุกรูปแบบ สามารถหาซื้อได้ที่ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพได้ที่ PHOTOSCHOOLTHAILAND

×Close search
Search