fbpx
skip to Main Content

5 กล้องไลฟ์สด 2022 สำหรับคนเริ่มต้นและเหมาะกับงานมืออาชีพ งบ 15000 – 30000 บาท ทั้ง Mirrorless และ Compact

5 กล้องไลฟ์สด 2022 สำหรับคนเริ่มต้นและเหมาะกับงานมืออาชีพ งบ 15000 – 30000 บาท ทั้ง Mirrorless และ Compact สำหรับใครที่อยากไลฟ์ อยากทำไลฟ์ให้ดูมีคุณภาพเป็นมืออาชีพก็ต้องอยากได้กล้องดี ๆ สักตัวที่ใช้งานง่าย ตอบโจทย์การทำงานทั้งเรื่องภาพและเสียงทั้งยังไม่เกินงบที่วางไว้ เราลองมาดูกันครับ

5 กล้องไลฟ์สด 2022 สำหรับคนเริ่มต้นและเหมาะกับงานมืออาชีพ งบ 15000 – 30000 บาท ทั้ง Mirrorless และ Compact

1. Sony ZV-1

โดดเด่นที่ขนาดเล็ก พกพาง่าย ภาพสวยคม

กล้อง ZV-1 เป็นกล้องที่มีทุกอย่างที่พร้อมสำหรับการถ่ายภาพและวิดีโอ ทั้งยังมีขนาดที่เล็ก พกพาง่ายใช้งานง่าย ให้ภาพที่สวยงามคมชัดคมชัดสูงโดยเลนส์ ZEISS ® 24-70 มม และเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ 1.0-type Exmor RS™ CMOS และชิพประมวลผล BIONZ X ™ ตอบสนองการทำงานอย่างรวดเร็ว

ออโต้โฟกัสแม่นยำ จับตัวแบบได้แม้กำลังเคลื่อนไหว

ระบบออโต้โฟกัสจับที่ใบหน้าและดวงตาได้อย่างเเม่นยำเมื่อเคลื่อนที่ขยับเปลี่ยนตำแหน่ง ระบบ Fast Hybrid AF ของ ZV-1 ก็จะจับอยู่ที่ตัวแบบได้ ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้ในระหว่างการไลฟ์ โดยเฉพาะการไลฟ์เพื่อนำเสนอสินค้า 

หน้าจอแบบ Clean HDMI ความละเอียด 4K HDR

ให้ไฟล์แบบมืออาชีพให้ความละเอียดเเละสีสันสวยงาม รองรับการใช้งานกับไฟล์สีเเบบมืออาชีพได้ เช่น เเกมม่า S-Log2 และ S-Log3 เพื่อการปรับระดับสีเพื่องานภาพที่สวยงามตามความต้องการ มีระบบป้องกันภาพสั่นไหวช่วยให้ถ่ายวิดีโอได้ถึงเเม้จะถ่ายวิดีโอขณะที่เคลื่อนไหว ทั้งระบบชดเชยเเสงที่ทำให้ใบหน้าสว่างอยู่ตลอดเวลา มีฟิลเตอร์ Neutral Density (ND) ในตัวช่วยทำให้ภาพมีมิติเเละเพิ่มไดนามิกของภาพได้ดีขึ้นอีกด้วย

ช่องต่อไมค์เเละหูฟังเพื่อรองรับการทำงานที่ต้องการคุณภาพเสียงสูงขึ้น 

กล้องมีไมค์ในตัวที่เก็บเสียงได้ดีและยังมีตัวกันลมมาให้ด้วย และก็ยังสามารถต่อไมค์เพิ่มจากภาพนอกได้ ทั้งแบบลาวาเลียร์ติดปกเสื้อ และการใช้ไมค์ไร้สายเพื่อให้ผู้ใช้เลือกใช้ไมค์ที่เหมาะสมกับการไลฟ์มากที่สุด

ไลฟ์ได้ทั้งเเนวนอนและแนวตั้ง 

ตัวกล้องรองรับการไลฟ์ที่ง่ายดายเหมือนการใช้งานเว็บแคม ซึ่งยังสามารถตั้งกล้องไลฟ์ได้ทั้งแนวนอนและแนวตั้งเพื่อให้เหมาะกับการไลฟ์ในแพลทฟอร์มต่าง ๆ อีกด้วย

2. Canon EOS M50 Mark II

กล้องขนาดเล็ก กะทัดรัด พกพาใช้งานง่าย 

กล้อง Canon EOS M50 Mark II เป็นกล้องที่มีขนาดเล็ก หน้าจอพับ ใช้งานง่าย ตัวกล้องน้ำหนักเบาพกพาสะดวกจะไลฟ์ในสตูดิโอหรือพกพาเคลื่อนย้ายเพื่อทำงานไลฟ์ได้ทุกที่ทุกเวลา 

ภาพสวยคมชัด ให้รายละเอียดสีสันที่ครบถ้วน

ความละเอียดภาพ 24 ล้านพิกเซล เซนเซอร์ APS-C sensor หน่วยประมวลผล Digic 8 image processor ให้ภาพสวยคมชัด ทั้งยังให้สีสันที่สวยงาม ไม่เพี้ยนเหมาะสำหรับงานไลฟ์แสดงสินค้าที่ต้องการความแม่นยำของสีสูง

โฟกัสรวดเร็วแม่นยำถึงแม้จะขยับระหว่างไลฟ์ 

ระหว่างการไลฟ์ อาจจะมีการปรับหรือขยับบ้าง ระบบออโต้โฟกัสของกล้อง ก็ยังคงจับโฟกัสรวดเร็วแม่นยำ ชดเชยแสงได้ดีทำงานได้ในที่แสงน้อย

หน้าจอแบบ Clean HDMI ความละเอียด 4K HDR

วิดีโอ 4K 24pให้วิดีโอสีสวยคมชัด รายละเอียดสูง ซึ่ง Canon EOS M50 Mark II เป็นกล้องที่มีหน้าจอแบบ Clean HDMI output รองรับการไลฟ์ได้โดยตรง

ใช้ไมค์ตัวโปรดได้ต่อไมโครโฟนด้วยช่องเสียบไมค์ขนาด  3.5 มม.

เพื่อรองรับการทำงานด้วยวิดีโอกล้อง Canon EOS M50 Mark II มีช่อง 3.5 mm เพื่อเสียบต่อไมโครโฟนเข้ากับตัวกล้อง เพื่อการบันทึกเสียงที่ได้คุณภาพสูงขึ้นโดยเลือกการใช้งานไมโครโฟนตามคุณภาพเสียงได้อย่างที่ต้องการ

ไลฟ์ได้ทั้งเเนวนอนและแนวตั้ง 

ไลฟ์โดยตั้งกล้องแนวนอนและแนวตั้ง เพื่อให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์และการทำงานของผู้ไลฟ์ โหมด webcam capability คุณภาพสูงสามารถใช้งานจาก EOS Webcam Utility software เพื่อต่อใช้งานกล้องได้ง่ายแบบเว็บแคมบนคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะหรือแล็ปท็อป

3. Panasonic Lumix G100

กล้องที่รองรับทำงานไลฟ์และการ Vlog พกพาง่าย 

Panasonic Lumix G100 กล้องมิลเลอร์เลสที่มีคุณสมบัติเพื่อรองรับการถ่ายวิดีโอเเบบ Vlog โดยเฉพาะ จับกระชับมือ ขนาดเล็ก เบา ใช้งานและพกพาง่าย 

ภาพสวยคมชัด ชดเชยแสงได้ดีดูสว่าง 

ตัวกล้องมีความละเอียดภาพ 20 ล้านพิกเซลและวิดีโอ 4K/30p จึงให้ไฟล์คุณภาพสูง มีระบบโฟกัสจับที่ใบหน้าที่รวดเร็วแม่นยำ ช่วยให้การขยับเปลี่ยนตำแหน่งระหว่างการไลฟ์ไม่มีปัญหาเรื่องภาพเบลอหรือหลุดโฟกัส  

มีระบบเสียงที่มีความฉลาดเฉพาะตัวด้วยระบบ OZO จาก Nokia ที่จะบันทึกเสียงและจับระยะจากการพูดได้

รับเสียงได้อย่างคมชัดจากไมค์ในตัว ทั้งยังให้เสียงที่มีมีมิติและรายละเอียดของเสียงครบถ้วนมากขึ้น ทั้งยังสามารถเพิ่มคุณภาพของเสียงของการไลฟ์ด้วยไมโครโฟนภาพนอก ด้วยการเชื่อมต่อด้วยช่อง 3.5 mm ต่อได้ทั้งไมค์ตัดปกแบบลาวาเลียร์และไมค์ไร้สาย

หน้าจอ Clean HDMI ต่อไลฟ์ใช้งานได้โดยตรงกับคอมพิวเตอร์ได้อย่างง่ายดาย

Panasonic Lumix G100 รองรับการเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ผ่านช่องเสียบ HDMI  และสามารถถ่าย Live ได้แบบ Clean HDMI ได้เลย ตั้งค่าการใช้งานได้ง่ายเมนูไม่ซับซ้อน

ไลฟ์ได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน

การถ่ายแนวตั้งเป็นตัวเลือกมาตรฐานสำหรับสื่อบางประเภท หรือการไลฟ์ลงในบางแพลทฟอร์ม โดยจะให้ภาพที่เหมือนกับการไลฟ์ผ่านโทรศัพท์ แต่คมชัดและภาพสวยโดดเด่นกว่ามาก ซึ่งตัวกล้องสามารถตรวจจับการวางแนวตั้งเพื่อการในแนวตั้งได้

4. Sony ZV-E10

ขนาดเล็ก ใช้งานง่าย ฟีเจอร์การใช้งานด้านภาพและวิดีโอเยอะ

Sony ZV-E10 ที่ยังคงความเป็นกล้องขนาดเล็ก พกพาง่าย แต่โดดเด่นมากขึ้นด้วยความสามารถในการเปลี่ยนเลนส์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในงานภาพ ทั้งยังให้ความละเอียดภาพสูงถึง 24 ล้านพิกเซลจึงเหมาะสำหรับงานไลฟ์เพื่อให้ได้คุณภาพแบบมืออาชีพ

ออโต้โฟกัสแม่นยำ จับเคลื่อนไหวแม้ต้องขยับอยู่ตลอดเวลา

ในการไลฟ์บางประเภทจะมีการขยับเพื่อเปลี่ยนตำแหน่งในการพูด หรือมีกิจกรรมบนหน้าจออยู่เสมอ ซึ่งตัวกล้อง Sony ZV-E10 สามารถจับตัวแบบได้อย่างแม่นยำและรวดเร็ว ระหว่างใบหน้าของผู้พูด หรือสินค้า สิ่งของที่ผู้ไลฟ์ต้องการนำเสนอ 

โดดเด่นทั้งงานภาพและเสียง ง่ายต่อการใช้งานทั้งปุ่มกด การจับ ระบบควบคุมการทำงาน 

ใช้งานและควบคุมการทำงานได้อย่างง่ายดายไม่ซับซ้อน มีทั้งไมค์ในตัวและสามารถต่อเพิ่มไมค์ได้ จึงเลือกที่จะใช้งานไมค์ตัวโปรด หรือเพิ่มประสิทธิภาพในการเก็บเสียงได้อย่างที่ต้องการ

ไลฟ์ได้บนแนวตั้งเพื่อการแชร์บนแพลทฟอร์มยอดนิยม

รองรับการไลฟ์แบบแนวตั้งได้ เพื่อให้ปรับเข้ากับแพลทฟอร์มที่ต้องการนำเสนอ นอกจากนี้ยังใช้งานได้ต่อเนื่องด้วยแบตเตอรี่สูงสุดถึง 2 ชั่วโมง ชาร์จผ่าน USB Type-C ชาร์จผ่านพาวเวอร์แบงค์ และต่อเข้าตรงกับสายไฟ ทำงานไปชาร์จไปได้เชื่อมต่อได้ง่ายเหมือนเว็บแคมแต่คุณภาพของภาพสูงกว่ามาก 

หน้าจอ Clean HDMI ต่อเข้า USB Streaming ทั้งยังมีปุ่ม quick streaming เพื่อทำงานไลฟ์ได้ทันที

รองรับการทำงานไลฟ์ทั้งระบบภาพและเสียง โดยหน้าจอเป็นแบบ Clean HDMI เพื่อให้จะแสดงผลไม่มีการตั้งค่าแสดงให้ดูรกจอ และระบบการต่อเชื่อมเข้าใช้งานกับคอมพิวเตอร์เป็นเรื่องง่ายและไม่ยุ่งยากมีปุ่ม quick streaming เพื่อทำงานไลฟ์ได้ทันที

5. Canon EOS M50 (สำหรับคนงบน้อย)

เป็นกล้องรุ่นก่อนหน้าแต่ยังคงใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Canon EOS M50 เป็นกล้องที่ออกมาระยะหนึ่งแล้ว ซึ่งตอนนี้ก็มี Canon EOS M50 Mark II มาให้ใช้  ซึ่งความสามารถของกล้องตัวนี้ยังสามารถใช้งานได้ครอบคลุม ทั้งยังเป็นราคาที่เริ่มต้นไม่สูง กล้องให้ความละเอียดที่ 24.1 ล้านพิกเซล ซึ่งสูงในระดับที่มากพอจะใช้ความละเอียดนี้ในการทำงานไลฟ์ 

ออโต้โฟกัสทำงานรวดเร็ว แม่นยำ

ระบบโฟกัส Dual Pixel มีอยู่ในกล้อง Canon EOS M50 ทำให้การโฟกัสมีความแม่นยำจับโฟกัสที่ใบหน้าและดวงตาได้รวดเร็ว ซึ่งยังคงใช้งานได้เพียงพอต่อการไลฟ์ที่ต้องมีการเคลื่อนไหวหรือแม้แต่การเคลื่อนที่เปลี่ยนตำแหน่งตลอดเวลา 

ใช้งานง่าย ต่อเข้าใช้งานกับคอมพิวเตอร์ได้

การวาง Layout ของปุ่มจะเน้นที่ความเรียบง่ายสะดวกในการใช้งาน ปรับตั้งค่าสะดวก และการต่อเข้าใช้งานกับคอมพิวเตอร์เพื่อการไลฟ์ก็ทำได้ด้วยเช่นกัน จึงสามารถให้ภาพสวย ๆ และการไลฟ์ได้อย่างมีคุณภาพเหมือนกล้องรุ่นใหม่ในปัจจุบัน 

ใช้ไมค์เสริมได้ เพิ่มคุณภาพเสียงได้อย่างที่ต้องการ

Canon EOS M50 ให้พอร์ทการเชื่อมต่อแบบ 3.5mm สามารถที่จะติดไมโครโฟนแยกได้เพื่อการรับเสียงในแบบที่ต้องการและเหมาะสำหรับการทำงาน

ติดต่อสอบถาม เเละขอคำปรึกษาเกี่ยวกับการทำ LIVE STREAMING หรือ HOME STUDIO ได้ที่ LNWGADGET ได้เลยครับ คุยได้ ปรึกษาได้ บริการเป็นกันเอง
หรือเข้าไปที่เว็บไซต์ HTTPS://STORE.LNWGADGET.COM/ เพื่อดูสินค้าและบริการ

×Close search
Search