fbpx
skip to Main Content

5 กล่องไลฟ์สดใช้งานง่าย 2022 เพื่องาน Livestream แบบมืออาชีพโดยเฉพาะ

5 กล่องไลฟ์สดใช้งานง่าย 2022 เพื่องาน Livestream แบบมืออาชีพโดยเฉพาะ กล่องไลฟ์สดหรือที่มักจะถูกเรียกอีกอย่างหนึ่งก็คือ Capture Card เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับงานลไฟ์สด โดยปกติแล้วการต่อกล้องเข้าไปที่ PC, Laptop โดยตรงนั้น กล้องจะทำหน้าที่แค่ให้เราจัดการพื้นที่เก็บไฟล์ในเมมโมรี่การ์ดได้เท่านั้น ยกเว้นกล้องรุ่นหลัง ๆ มี Software ที่ต้องติดตั้งในเครื่อง PC และ Laptop ที่ช่วยให้เราสามารถส่งภาพหน้าจอจากกล้องเข้าไปที่คอมโดยตรงได้เหมือนกันแต่ก็จะมีข้อจำกัดในการทำงานตามมาด้วย 

ดังนั้นกล่องไลฟ์สดช่วยลดปัญหาที่จะเกิดระหว่างการทำงานระหว่างกล้องกับคอม ฯ ทั้งยังมีฟังก์ชั่นพิเศษ เช่นกล่องไลฟ์สดที่สามารถรับกล้องได้หลายตัวพร้อมกัน และมีระบบในการสลับสัญญาณ (Switcher) ตัดสลับกล้องเพื่อให้เราทำงานได้อย่างสะดวกขึ้นทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย

5 กล่องไลฟ์สดใช้งานง่าย 2022 เพื่องาน Livestream แบบมืออาชีพโดยเฉพาะ

1. Elgato Cam Link กล่องไลฟ์สดความละเอียด 4K ไลฟ์ได้ทั้งกล้องมิลเลอร์เลส DSLR และกล้องแอคชั่น 

กล่องไลฟ์สดให้ความละเอียดได้แบบ 4K รองรับการทำงานกับกล้อง DSLR  กล้อง mirrorless และ action camera เชื่อมต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์ทั้งระบบ Windows และ Mac ให้ทั้งภาพชัด ความละเอียดสูงใช้ได้กับการโทรประชุมผ่านระบบออนไลน์ เช่น Skype, Zoom  ทำงานไลฟ์สดได้อย่างมืออาชีพทั้งบน Facebook live หรือ YouTube หรือจะเพื่อการทำงานที่ง่าย สะดวกสบายและเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานมากยิ่งขึ้นจัดเก็บข้อมูลวิดีโอ หรือบันทึกการถ่ายทำไปยังฮาร์ดไดรฟ์ของคอมพิวเตอร์โดยตรง เพื่อการจัดการแก้ไขไฟล์ ตกแต่งและอัพโหลดขึ้นเว็บได้ในภายหลัง 

เหมาะสำหรับทั้งการไลฟ์สดพูดคุย การทำสตรีมเกม การไลฟ์ขายของผ่านแพลทฟอร์มยอดนิยม ใช้งานง่าย จึงใช้ได้ทั้งมือใหม่และสำหรับผู้ที่ใช้งานแบบมืออาชีพ 

ลองตรวจสอบว่า ELGATO CAM LINK 4K  ใช้งานได้กับกล้องรุ่นไหนเชคได้จากเว็บไซต์นี้เลยชครับ https://www.elgato.com/en/gaming/cam-link/camera-check

ELGATO CAM LINK 4K กล่องไลฟ์สตรีม 4K ราคา 4,690 บาท ประกันศูนย์

2. AverMedia Live Gamer Mini กล่องไลฟ์สดถ่ายทอดสัญญาณความละเอียดสูงสุด Full HD ขนาดเล็กใช้งานง่าย  

เป็นกล่องไลฟ์สดขนาดเล็ก น้ำหนักเบา ใช้งานง่าย เพียงติดตั้งแเล้วก็ใช้งานได้เลย เก็บรายละเอียดทั้งภาพและเสียงได้ดีสีสันสวยงามคมชัดเก็บรายละเอียดได้ดีความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD และเฟรมเรตที่ 60 เฟรมต่อวินาที

ทั้งมีการเข้ารหัส H.264 บันทึกข้อมูลทั้งเเบบ .mp4 และ aac ได้เลย โดยให้คุณภาพของทั้งภาพและเสียงจะดีกว่า MPEG กว่าเท่าตัวมีระบบบันทึกผลลงฮาร์ดดิสก์ได้โดยตรงระหว่าง การไลฟ์จึงไม่หน่วงการทำงานของคอมพิวเตอร์เหมาะสำหรับการไลฟ์สดพูดคุย การทำเกมสตรีมมิ่ง และการไฟล์เพื่อการนำเสนองาน รีวิว และการขายของผ่านแพลทฟอร์มทั่วไป

AverMedia Live Gamer Mini ราคา 3,690 บาท ประกันศูนย์ไทย 1 ปี 

3. Blackmagic Ultrastudio Recorder กล่องไฟล์สดขนาดเล็ก เน้นความเร็วส่งสัญญาณชัดเต็มที่ไม่ลดคุณภาพวิดีโอ 

Blackmagic Ultrastudio Recorder เป็นกล่องไลฟ์สดที่รองรับการเชื่อมต่อทั้ง HDMI และ SDI ส่งผ่านข้อมูลชุดใหญ่ โดยไฟล์ไม่บีบอัดและไม่เสียคุณภาพของวิดีโอรองรับไฟล์วิดีโอ SD/HD ซึ่งมีความละเอียด 1080p 60fps ไลฟ์ได้เรียบลื่น ไม่กระตุก

เชื่อมต่อโดยตรงเข้ากับกล้องและส่งผ่านข้อมูลเข้าไปในคอมพิวเตอร์ด้วยความเร็วสูงเเบบ high speed ด้วยเทคโนโลยี Thunderbolt™ 3 ภาพและเสียงจึงส่งผ่านเข้าไปได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ  ไม่ลดคุณภาพไฟล์ด้วย 10-bit 4:2:2 YUV หรือ RGB quality ให้ภาพสีสวย คมชัดเหมือนต้นฉบับขนาดเล็กมาก พกพาใส่กระเป๋าไปได้ทุกที่ จะไลฟ์ที่ไหนก็ไม่เป็นปัญหาต่อเข้าคอมก็ใช้งานได้ทันทีเลย 

BlackMagic UltraStudio Recorder 3G รองรับ HDMI SDI 10bit 4:2:2 ราคา 4,600 บาทประกันศูนย์ไทย (ใช้กับสาย Thunderbolt 3 เท่านั้น)

4. Blackmagic ATEM Mini Pro ISO ต่อเข้ากับกล้องได้พร้อมกัน 4 ตัว บันทึก H.264 พร้อมกัน 5 ไฟล์เพื่องานไลฟ์สดของมืออาชีพ

Blackmagic ATEM Mini Pro ISO ต่อเข้ากับกล้องได้พร้อมกัน 4 ตัว มีระบบ Multiview ดูภาพจาก 4 ช่องสัญญาณได้พร้อมกันปรับสลับหน้าจอระหว่างวีดิโอ หน้าจอคอมพิวเตอร์ ให้มุมมองการนำเสนอได้แบบมือโปรทั้งความสามารถในการบันทึกวิดีโอ 5 ไฟล์ในระหว่างการไลฟ์ ไฟล์เสียงทั้งหมดรวมทั้งกราฟิกเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถนำเอาวิดีโอนั้นกลับแก้ไขได้หลังจากการไลฟ์ ด้วยการเปิดใช้งานและแก้ไข้ใน DaVinci Resolve project file ได้อย่างง่ายดาย 

graphics 20 แบบให้เลือกใช้ ทั้งกราฟิคเปิดเรื่อง ชื่อเรื่อง และโลโก้ แสดงผลผ่าน ทีวี มอร์นิเตอร์ หรือโปรเจคเตอร์ สตรีมผ่านพอร์ท USB-C ไปยังคอมพิวเตอร์ได้ทันที ใช้งานทั้งระบบ Mac และ Windows ใช้ Software ที่เคยใช้กับ Webcam ได้ทั้งหมดเช่น Skype, XSplit Broadcaster, YouTube Live, Facebook Live, Skype, Twitch TV, Periscope, Livestream, Wirecast ระบบ Audio Mixer ในตัวเพื่อการปรับเเต่งเสียง เพื่องานด้านเสียงโดยเฉพาะ เช่น limiter, compressor และ 6 band EQ เพื่อการไลฟ์ได้อย่างง่ายดาย สนุก และคุณภาพงานแบบมืออาชีพ

เหมาะสำหรับการทำงานไลฟ์ การทำช่อง การถ่ายทอดสดรายการ ปรับเปลี่ยนหน้าจอ ตัดสลับกล้องได้แบบมืออาชีพ ใช้งานง่ายมือใหม่ที่ไม่มีประสบการณ์ในการใช้งาน สามารถเรียนรู้ได้ไม่ยาก 

Blackmagic Design ATEM Mini Pro ISO Switcher พร้อม Multiview ในตัว ราคา 31,750 บาทประกันศูนย์ไทย 1 ปี

5. Blackmagic ATEM Mini Extreme กล่องไลฟ์สดต่อกล้องได้ 8 ตัวพร้อมกัน Multiview ดูได้สูงสุด 16 จอจัดการได้ทั้งภาพและเสียงเพื่อการ live streaming และ broadcasting ได้อย่างมืออาชีพ 

กล่องไลฟ์สดแบบมืออาชีพอย่าง Blackmagic ATEM Mini Extreme เป็นอีกรุ่นหนึ่งของ ATEM Mini ที่จะช่วยให้การจัดการระบบ Live streaming และ Broadcasting ได้คุณภาพและมาตรฐานระดับโปร ฯ รองรับการไลฟ์ระดับงาน Production ใหญ่ ๆ แบบงานคอนเสิร์ตได้เลย 

กล่องไลฟ์ต่อกล้องได้สูงสุด 8 ตัวจึงให้มุมมองภาพที่หลากหลาย ทั้งได้ภาพที่มีความละเอียดสูง การส่งสัญญาณภาพและเสียงไม่ลดทอนประสิทธิภาพของกล้องถ่ายภาพและวิดีโอที่ใช้ มีเอฟเฟกต์เพื่อให้งานวิดีโอดูดื่นเต้นน่าประทับใจ แก้ไขตัดต่อผ่าน DaVinci Resolve บันทึกไฟล์ได้ทั้งบน USB flash disks หรือ External Hard drive เมื่อเชื่อมต่อด้วย USB connection เข้ากับคอมพิวเตอร์ 

ใช้งานง่ายเหมือนการใช้ webcam สร้างสรรค์งานได้ไม่ซ้ำใคร ควบคุมการทำงานผ่าน ATEM Software Control ที่โหลดได้ฟรี ใช้งานได้ทั้งบน iOS และ Windows จึงเหมาะสำหรับการทำงานไลฟ์สดที่เป็นงานระดับมืออาชีพ

Blackmagic Design ATEM Mini Extreme ISO ราคา 51,700 บาทประกันศูนย์ไทย 1 ปี

ติดต่อสอบถาม เเละขอคำปรึกษาเกี่ยวกับการทำ LIVE STREAMING หรือ HOME STUDIO ได้ที่ LNWGADGET ได้เลยครับ คุยได้ ปรึกษาได้ บริการเป็นกันเอง
หรือเข้าไปที่เว็บไซต์ HTTPS://STORE.LNWGADGET.COM/ เพื่อดูสินค้าและบริการ

×Close search
Search