fbpx
skip to Main Content

10 ไมค์ไวเรส 2022 – 2023 น่าใช้ตอบโจทย์การใช้งานและคุ้มค่าการลงทุน

10 ไมค์ไวเรส 2022 – 2023 น่าใช้ตอบโจทย์การใช้งานและคุ้มค่าการลงทุน ไมค์ไวเรส 2022 – 2023 ผู้ผลิตไมค์รายเล็กรายใหญ่ เปิดตัวไมค์ไร้สายเสียงดีมาให้เราได้เลือกใช้กันอย่างคึกคักในปี 2022 ซึ่งในปี 2023 ไมค์ไร้สายยังคงตอบโจทย์การใช้งาน ทั้งการทำงานวิดีโอ ภาพยนตร์ และการทำงานไลฟ์สด หรือแม้ในวงการการศึกษา การเรียนการสอน งานประชุมออนไลน์ก็ยังใช้งานไมค์ไร้สายด้วยเช่นกัน มีไมค์ไร้สายตัวไหนที่ยังคุ้มที่จะใช้และน่าสนใจที่จะซื้อมาใช้งานในปีนี้บ้าง 

10 ไมค์ไวเรส 2022 – 2023 น่าใช้ตอบโจทย์การใช้งานและคุ้มค่าการลงทุน

1. Rode Wireless Go II (ไมค์ 2 ตัว)

ชื่อเสียงที่สั่งสมมากันงานด้านไมค์และการทำงานด้านเสียง ต้องยอมรับเลยว่า RODE ทำได้ดีในด้านนี้ ดังนั้นไมค์ Rode Wireless Go II จึงได้รับความมั่นใจ ทั้งความน่าเชื่อถือของแบรนด์ และคุณสมบัติของไมค์ไร้สาย ที่ตอบโจทย์การทำงานได้อย่างคุ้มค่า ด้วยรูปลักษณ์ที่ดูสวยน่าใช้ เสียงดีเสียงชัด เก็บได้ทุกรายละเอียดเสียง เพิ่มความสามารถในการรับเสียงได้อย่างเจาะจงมากขึ้นด้วยไมค์ลาวาเลียร์ พร้อมชุดกันลม ที่ช่วยให้การทำงานกลางแจ้งสะดวกมากขึ้น ต่อใช้งานได้ทั้งกับกล้องและคอมพิวเตอร์ การรับส่งสัญญาณไกลได้สุดถึง 200 เมตร บันทึกเสียงได้ทั้งในตัว และการเพิ่มเมม ใช้งานได้ทั้งวันต่อเนื่องถึง 7 ชั่วโมง รองรับการใช้งานที่มีผู้พูด 2 คน หรือการเก็บเสียงจากแหล่งกำเนิดเสียง 2 แหล่ง

2. DJI Mic (ไมค์ 2 ตัว)

เป็นไมค์ไร้สายที่ออกแบบมาเอาใจคนทำงานมากที่สุดตัวหนึ่งจากทางค่าย DJI ทั้งด้านคุณสมบัติ และความสามารถในการใช้งาน รับเสียงได้ดีเยี่ยม เสียงใส คมชัด สั่งงานควบคุมด้วยหน้าจอระบบสัมผัส รับส่งสัญญาณได้สูงสุด 250 เมตร ต่อเข้าใช้งานได้ทั้งกับมือถือ คอมพิวเตอร์ กล้อง DSLR และกล้องแอคชั่น ทำงานลากยาวได้ 15 ชั่วโมง เคสเก็บชาร์จไมค์ในตัวได้มีอุปกรณ์เสริม เพื่อใช้ให้เหมาะสมกับงานมากยิ่งขึ้น โดยมีไมค์ 2 ตัวรองรับการทำงานสัมภาษณ์พูดคุย และการบันทึกเสียงจาก 2 แหล่งพร้อมกัน

3. Saramonic Blink Go D1 (iOS)

ไมค์ไร้สายระบบตัวส่ง(ไมค์) 1 ตัว ตัวรับสัญญาณ 1 ตัว ต่อเชื่อมทำงานกับ iOS โดยเฉพาะ ทั้ง iPhone, iPad และ iMac ที่มีพอร์ตแบบ Lightning ด้วยความมั่นใจในคุณภาพเสียง รับรองได้จากแบรน Saramonic เสียงที่ได้จึงชัดใส ความละเอียดสูง ถึงแม้จะบันทึกผ่านมือถือ แต่รายละเอียดเสียง สามารถใช้งานกับงานคุณภาพสูงได้ด้วยเช่นกัน รับส่งสัญญาณระยะ 50 เมตร ทำงานได้ต่อเนื่องถึง 10 ชั่วโมง 

4. Saramonic Blink Go U1 (USB-C)

Saramonic Blink Go U1 ไมค์ไร้สายระบบตัวส่ง(ไมค์) 1 ตัว ตัวรับสัญญาณ 1 ตัวเป็นการตอบโจทย์กลุ่มผู้ใช้ andriod แทบเล็ตหรืออุปกรณ์ที่ใช้พอร์ตแบบ USB-C ที่ต้องการไมค์เสียงดี คล่องตัว ที่เหมาะสำหรับการพกพาใช้งานคอนเทนต์รูปแบบต่าง ๆ รวมไปถึงการใช้ไมค์เพื่อการพูดคุยสนทนา ประชุมงานและการไลฟ์สด รับเสียงได้รอบด้านรายละเอียดเสียงสูง รับเสียงได้ดีทุกย่านเสียงตั้งแต่เสียงแหลมสูง ไปจบถึงทุ้มต่ำ ใช้งานไมค์โดยยืนห่างจากมือถือได้ไม่มีปัญหาเชื่อมต่อสัญญาณได้ไกลถึง 50 เมตร ทำงานได้ต่อเนื่องทั้งวันสุงสุด 10 ชั่วโมง น้ำหนักเบา ติดโชว์ได้ไม่ทำให้เสื้อผ้าเสียรูป  

5. Saramonic Blink 100 B1

ไมค์ไร้สายอเนกประสงค์ต่อเข้าใช้งานได้กับอุปกรณ์ที่หลากหลายทั้งมือถือ แท็บเล็ต กล้อง DSLR และกล้องวิดีโอ เป็นระบบไมค์ที่มีไมค์ 1 ตัว และตัวรับสัญญาณ 1 ตัว เชื่อมต่ออัตโนมัติได้อย่างรวดเร็ว สัญญาณเชื่อมต่อสเถียรด้วยระยะไกลถึง 50 เมตร เสียงคมชัด รับเสียงรอบทิศทางมีระบบตัดเสียงรบกวนในตัว รับเสียงได้ดีทุกย่านเสียง ปุ่มควบคุมพื้นฐาน เข้าใจง่ายใช้งานคล่อง พกพาสะดวก ใช้งานได้ 10 ชั่วโมง 

6. Saramonic Blink 500 B2 (ไมค์ 2 ตัว)

Saramonic Blink 500 B2 เป็นไมค์ไร้สายที่ไม่ได้เพิ่งจะเป็นที่นิยม แต่ถือว่าครองตลาดไมค์ไร้สายมาระยะหนึ่งแล้ว ด้วยคุณสมบัติการเก็บรายละเอียดเสียงได้ดี คมชัดทุกคำพูด ทั้งยังมีรูปร่าง และรูปลักษณ์ที่น่าใช้ เข้ากับการทำงานทั้งแบบรายการวาไรตี้ และการพูดคุยสัมภาษณ์ที่ดูจริงจังแบบมืออาชีพ ใช้งานได้ทั้งกับมือถือ และกล้องมิลเลอร์เลสและ DSLR รับส่งสัญญาณสเถียรแม้ตัวไมค์จะห่างจากตัวรับสัญญาณถึง 100 เมตร 

แบตเตอรี่ใช้งานยาวนานสูงสุด 8 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้ง ซึ่งมี Battery Charging Case สำหรับการพกพาและชาร์จพลังงานได้โดยง่ายดาย ต่อไมค์ลาวาเลียร์เพื่อเพิ่มความเฉพาะเจาะจงในการเก็บเสียงได้และมีช่องสำหรับการมอนิเตอร์เสียง

7. Saramonic Blink 900 B2 (ไมค์ 2 ตัว)

Saramonic Blink 900 B2 ถูกพัฒนามาตามความต้องการของผู้ใช้ โดยการปรับปรุงการใช้งานให้ตอบโจทย์การทำงานมากขึ้น เสียงดีขึ้น ระบบไมค์ไร้สาย Saramonic Blink 900 B2 มีไมค์ 2 ตัวสำหรับการทำคอนเทนต์ที่มีผู้พูดสองคน เป็นพิธีกรหรือการสัมภาษณ์พูดคุย สัญญาณชัดเจน แม้ตัวไมค์จะห่างจากตัวรับสัญญาณถึง 200 เมตร เชื่อมต่อสัญญาณได้อย่างรวดเร็ว มีหน้าจอแสดงสถานะที่สามารถติดตามการปรับตั้งค่า และช่วยลดความผิดพลาดในการทำงาน ไมค์รับเสียงได้ชัดเจนรอบทิศทาง ต่อไมค์ลาวาเลียร์เพื่อเพิ่มความสามารถในการรับเสียงแบบเจาะจงได้ ใช้งานต่อเนื่องถึง 6 ชั่วโมงซึ่งมี Battery Charging Case สำหรับการพกพาเพื่อการใช้งานที่คล่องตัว 

8. Maono AU WM-820

ไมค์ไร้สาย Maono AU WM-820 ตัวเล็กน่ารักน่าใช้ ราคาเบา ๆ เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้น ด้วยคุณสมบัติที่รองรับการทำงานเสียงเหมือนไมค์รุ่นใหญ่ ทั้งการรับเสียงชัดเจน 360 องศาทุกย่านเสียง มีระบบตัดเสียงรบกวนในตัว ต่อไมค์ลาวาเลียร์เพื่อใช้งานได้ มีช่องต่อหูฟังเพื่อตรวจสอบเสียง ปรับระดับไมค์ได้ 6 ระดับเพื่อเพิ่มลดเสียงได้เดินออกห่างจากตัวรับสัญญาณได้ไกลถึง 50 เมตรใช้งานได้นาน 6 ชั่วโมงพร้อมอุปกรณ์ใช้งานมาในชุด ทั้งไมค์ลาวาเลียร์ ตัวกันลมเพื่อการรับเสียงในงานกลางแจ้งได้ดีขึ้น ใช้ต่อกับคอมพิวเตอร์ กล้อง DSLR มิลเลอร์เลส และมือถือ จึงใช้งานไมค์ได้ไม่ว่าจะใช้อุปกรณ์ไดอยู่ก็ตาม 

9. Hollyland Lark M1 (ไมค์ 2 ตัว)

สร้างสรรค์และออกแบบมาเอาใจผู้ใช้ที่ต้องการทั้งงานดีไซน์ ความสวยงาม และคุณภาพของไมค์ ซึ่ง Hollyland Lark M1 เป็นไมค์ไร้สายที่ปรับเปลี่ยนรูปแบบให้ดูแตกต่างด้วยสีสันหวานแบบพาสเทลและรูปลักษณ์ที่ดูน่ารักน่าใช้ น้ำหนักเบามากและเล็กมาก บางเพียง 1 เซนติเมตร และความสามารถในการรับเสียงได้อย่างคมชัดรอบด้าน มีระบบลดเสียงรบกวนใช้กับงานระดับมืออาชีพได้เลย เหมาะทั้งการทำงานแบบ  YouTubers และ vloggers งานไลฟ์สด จับคู่เชื่อมต่อได้รวดเร็ว ระยะห่างจากตัวไมค์และตัวรับสัญญาณสามารถทิ้งระยะได้ไกลถึง 200 เมตร  เสียงไม่หน่วง ไม่ดีเลย์ ใช้งานได้นาน 8 ชั่วโมงและสามารถชาร์จผ่านการเก็บในเคจ ซึ่งทำให้ใช้งานโดยรวมต่อเนื่องได้ถึง 20 ชั่วโมง

10. Hollyland Lark 150 (ไมค์ 2 ตัว)

ไมค์ไร้สาย Hollyland Lark 150 ตัวเล็ก คุณภาพสูง ในราคาไม่เกินงบ เป็นไมค์ที่ตั้งใจออกแบบเพื่อ Creator รุ่นใหม่ และมือใหม่เริ่มต้นที่เริ่มทำงานเสียงรับเสียงได้ดีรอบทิศทาง ทั้งเสียงสูงแหลม เสียงต่ำ กันเสียงรบกวนในตัวทั้งยังต่อเข้าใช้งานกับไมค์ลาวาเลียร์ได้ ใช้งานเพื่อการสัมภาษณ์ พูดคุย การสื่อสารผ่านระบบทางไกลไร้สาย ประชุม นำเสนอผลงาน งานร้องเพลงเล่นดนตรี ก็สามารถใช้งานได้ด้วยเช่นกัน ด้วยระบบการทำงานที่ไม่ซับซ้อน จึงเหมาะสำหรับทุกคน เชื่อมต่อง่ายดายส่งสัญญาณได้ 100 เมตร เสียงไม่หน่วงไม่ดีเลย์ ตัวไมค์ใช้งานได้ต่อเนื่อง 4 ชั่วโมงซึ่งสามารถชาร์จผ่านเคจเพื่อยืดระยะเวลาการทำงานออกไปได้อีก ใช้งานได้ทั้งกับกล้อง มือถือ และคอมพิวเตอร์

สนใจเรื่องไมโครโฟนหรือขอคำปรึกษาในการเลือกไมโครโฟนสำหรับทำงาน สามารถสอบถามได้ที่ Lnwgadget พร้อมให้บริการทั้งก่อนและหลังการขาย

×Close search
Search